Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao?

Súng trường bắn tỉa SVU-A còn gọi là OTS-03A, là phiên bản nâng cấp của SVU đã được thử nghiệm từ năm 1993 và chính thức biên chế cho đặc nhiệm Bộ Nội vụ Nga năm 1995.
Súng trường bắn tỉa SVU-A còn gọi là OTS-03A, là phiên bản nâng cấp của SVU đã được thử nghiệm từ năm 1993 và chính thức biên chế cho đặc nhiệm Bộ Nội vụ Nga năm 1995.
SVU-A là phiên bản nâng cấp dòng súng bắn tỉa tự động SVU có độ chính xác hơn cả “huyền thoại” bắn tỉa SVD Dragunov. Loại súng này được sản xuất hạn chế và trang bị cho các đơn vị đặc nhiệm thuộc Bộ Nội vụ Nga.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 1 Súng trường bắn tỉa SVU-A thiết kế với kích thước nhỏ gọn, có chế độ tự động hoàn toàn khác với loại bán tự động SVU.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 2 Súng được trang bị ống giảm thanh khiến cho kẻ thù khó phát hiện hơn khi khai hỏa.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 3 Phía cuối ống giảm thanh có bộ phận mõm phanh giảm độ giật súng khi bắn tới 40 %.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 4 Phía trước súng có gắn đầu ngắm có thể gấp xuống được.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 5 Phía sau nòng súng là hệ thống kính ngắm quang học loại PSO-1 cho phép xạ thủ tác chiến cả ban ngày và ban đêm. Không chỉ thế, SVU-A còn thích nghi với hầu hết các kính ngắm khác. Đây là điều mà phiên bản SVU thông thường không làm được.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 6 Loại kính ngắm này giúp SVU-A có độ chính xác cực cao, với độ lệch mục tiêu chỉ 8 cm ở khoảng cách 50 mét khi bắn bằng loại đạn tiêu chuẩn.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 7 SVU-A được thiết kế khác biệt các dòng súng trường khác ở chỗ: băng đạn lắp sau cò và tay cầm.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 8 Cả hệ thống nắp hộp khóa nòng cũng nằm sau cò và tay cầm súng.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 9 Phía sau hộp đạn là lẫy khóa băng đạn. Với thiết kế kiểu Bullpup, SVU-A có báng súng khá gắn, giảm chiều dài thân súng nhưng vẫn giữ được chiều dài nòng súng.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 10 Trọng lượng súng dồn vào phía trên tay cầm súng tạo sự cân bằng tốt hơn cho súng.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 11 Báng súng ngắn gọn thiết kế thuận lợi khi để đệm vai khi bắn.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 12 Các hệ thống trên súng cho phép nó ở trạng thái ba chế độ: an toàn, tự động và bán tự động.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 13 Băng đạn SVU-A có khả năng chứa 20 viên đạn, gấp đôi số đạn so với SVU. Nếu muốn bắn liên thanh, xạ thủ sẽ thực hiện thao tác bóp cò sâu.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 14 Tuy nhiên, chế độ bắn tự động hoàn toàn của SVU-A thường được khuyến cáo sử dụng khi xạ thủ ở cực ly gần so với địch. Điều này được tin sẽ khắc phục hạn chế của loại súng thiết kế kiểu Bullpup với hộp đạn gắn liền báng súng.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 15 Súng bắn tỉa tự động SVU-A được sản xuất hạn chế và trang bị cho các đơn vị đặc nhiệm thuộc Bộ Nội vụ Nga. Với thiết kế gọn nhẹ, độ chính xác cao, giảm giật, giảm thanh tốt, SVU-A trở thành vũ khí rất thích hợp với những đơn vị cơ động.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

TP - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương (T.Ư) yêu cầu xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch vững mạnh, lãnh đạo toàn quân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục làm đẹp hơn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu

Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ

TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.