Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao?

Súng trường bắn tỉa SVU-A còn gọi là OTS-03A, là phiên bản nâng cấp của SVU đã được thử nghiệm từ năm 1993 và chính thức biên chế cho đặc nhiệm Bộ Nội vụ Nga năm 1995.
Súng trường bắn tỉa SVU-A còn gọi là OTS-03A, là phiên bản nâng cấp của SVU đã được thử nghiệm từ năm 1993 và chính thức biên chế cho đặc nhiệm Bộ Nội vụ Nga năm 1995.
SVU-A là phiên bản nâng cấp dòng súng bắn tỉa tự động SVU có độ chính xác hơn cả “huyền thoại” bắn tỉa SVD Dragunov. Loại súng này được sản xuất hạn chế và trang bị cho các đơn vị đặc nhiệm thuộc Bộ Nội vụ Nga.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 1 Súng trường bắn tỉa SVU-A thiết kế với kích thước nhỏ gọn, có chế độ tự động hoàn toàn khác với loại bán tự động SVU.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 2 Súng được trang bị ống giảm thanh khiến cho kẻ thù khó phát hiện hơn khi khai hỏa.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 3 Phía cuối ống giảm thanh có bộ phận mõm phanh giảm độ giật súng khi bắn tới 40 %.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 4 Phía trước súng có gắn đầu ngắm có thể gấp xuống được.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 5 Phía sau nòng súng là hệ thống kính ngắm quang học loại PSO-1 cho phép xạ thủ tác chiến cả ban ngày và ban đêm. Không chỉ thế, SVU-A còn thích nghi với hầu hết các kính ngắm khác. Đây là điều mà phiên bản SVU thông thường không làm được.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 6 Loại kính ngắm này giúp SVU-A có độ chính xác cực cao, với độ lệch mục tiêu chỉ 8 cm ở khoảng cách 50 mét khi bắn bằng loại đạn tiêu chuẩn.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 7 SVU-A được thiết kế khác biệt các dòng súng trường khác ở chỗ: băng đạn lắp sau cò và tay cầm.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 8 Cả hệ thống nắp hộp khóa nòng cũng nằm sau cò và tay cầm súng.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 9 Phía sau hộp đạn là lẫy khóa băng đạn. Với thiết kế kiểu Bullpup, SVU-A có báng súng khá gắn, giảm chiều dài thân súng nhưng vẫn giữ được chiều dài nòng súng.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 10 Trọng lượng súng dồn vào phía trên tay cầm súng tạo sự cân bằng tốt hơn cho súng.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 11 Báng súng ngắn gọn thiết kế thuận lợi khi để đệm vai khi bắn.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 12 Các hệ thống trên súng cho phép nó ở trạng thái ba chế độ: an toàn, tự động và bán tự động.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 13 Băng đạn SVU-A có khả năng chứa 20 viên đạn, gấp đôi số đạn so với SVU. Nếu muốn bắn liên thanh, xạ thủ sẽ thực hiện thao tác bóp cò sâu.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 14 Tuy nhiên, chế độ bắn tự động hoàn toàn của SVU-A thường được khuyến cáo sử dụng khi xạ thủ ở cực ly gần so với địch. Điều này được tin sẽ khắc phục hạn chế của loại súng thiết kế kiểu Bullpup với hộp đạn gắn liền báng súng.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 15 Súng bắn tỉa tự động SVU-A được sản xuất hạn chế và trang bị cho các đơn vị đặc nhiệm thuộc Bộ Nội vụ Nga. Với thiết kế gọn nhẹ, độ chính xác cao, giảm giật, giảm thanh tốt, SVU-A trở thành vũ khí rất thích hợp với những đơn vị cơ động.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
TPO - Ngành y tế TPHCM đang huy động hơn  5.000 nhân viên y tế từ 547 đơn vị gồm bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám tư, HDCD, trạm y tế xã phường và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đóng chân trên địa bàn thành phố tham gia tập huấn chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TP HCM.
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.

Có thể bạn quan tâm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Việt Nam có 6 chiếc tàu ngầm thuộc lớp hiện đại hàng đầu thế giới. Để làm chủ, người lính tàu ngầm phải không ngừng học ngoại ngữ, làm việc với chuyên gia, sáng tạo trong sử dụng. 10 năm qua, lực lượng tàu ngầm đã có sự đột phá mạnh mẽ, đưa Hải quân Việt Nam tiến gần hơn với trình độ chung của hải quân các nước trong khu vực và thế giới.
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.