Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao?

Súng trường bắn tỉa SVU-A còn gọi là OTS-03A, là phiên bản nâng cấp của SVU đã được thử nghiệm từ năm 1993 và chính thức biên chế cho đặc nhiệm Bộ Nội vụ Nga năm 1995.
Súng trường bắn tỉa SVU-A còn gọi là OTS-03A, là phiên bản nâng cấp của SVU đã được thử nghiệm từ năm 1993 và chính thức biên chế cho đặc nhiệm Bộ Nội vụ Nga năm 1995.
SVU-A là phiên bản nâng cấp dòng súng bắn tỉa tự động SVU có độ chính xác hơn cả “huyền thoại” bắn tỉa SVD Dragunov. Loại súng này được sản xuất hạn chế và trang bị cho các đơn vị đặc nhiệm thuộc Bộ Nội vụ Nga.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 1 Súng trường bắn tỉa SVU-A thiết kế với kích thước nhỏ gọn, có chế độ tự động hoàn toàn khác với loại bán tự động SVU.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 2 Súng được trang bị ống giảm thanh khiến cho kẻ thù khó phát hiện hơn khi khai hỏa.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 3 Phía cuối ống giảm thanh có bộ phận mõm phanh giảm độ giật súng khi bắn tới 40 %.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 4 Phía trước súng có gắn đầu ngắm có thể gấp xuống được.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 5 Phía sau nòng súng là hệ thống kính ngắm quang học loại PSO-1 cho phép xạ thủ tác chiến cả ban ngày và ban đêm. Không chỉ thế, SVU-A còn thích nghi với hầu hết các kính ngắm khác. Đây là điều mà phiên bản SVU thông thường không làm được.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 6 Loại kính ngắm này giúp SVU-A có độ chính xác cực cao, với độ lệch mục tiêu chỉ 8 cm ở khoảng cách 50 mét khi bắn bằng loại đạn tiêu chuẩn.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 7 SVU-A được thiết kế khác biệt các dòng súng trường khác ở chỗ: băng đạn lắp sau cò và tay cầm.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 8 Cả hệ thống nắp hộp khóa nòng cũng nằm sau cò và tay cầm súng.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 9 Phía sau hộp đạn là lẫy khóa băng đạn. Với thiết kế kiểu Bullpup, SVU-A có báng súng khá gắn, giảm chiều dài thân súng nhưng vẫn giữ được chiều dài nòng súng.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 10 Trọng lượng súng dồn vào phía trên tay cầm súng tạo sự cân bằng tốt hơn cho súng.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 11 Báng súng ngắn gọn thiết kế thuận lợi khi để đệm vai khi bắn.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 12 Các hệ thống trên súng cho phép nó ở trạng thái ba chế độ: an toàn, tự động và bán tự động.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 13 Băng đạn SVU-A có khả năng chứa 20 viên đạn, gấp đôi số đạn so với SVU. Nếu muốn bắn liên thanh, xạ thủ sẽ thực hiện thao tác bóp cò sâu.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 14 Tuy nhiên, chế độ bắn tự động hoàn toàn của SVU-A thường được khuyến cáo sử dụng khi xạ thủ ở cực ly gần so với địch. Điều này được tin sẽ khắc phục hạn chế của loại súng thiết kế kiểu Bullpup với hộp đạn gắn liền báng súng.
Súng bắn tỉa SVU-A của đặc nhiệm Nga lợi hại ra sao? ảnh 15 Súng bắn tỉa tự động SVU-A được sản xuất hạn chế và trang bị cho các đơn vị đặc nhiệm thuộc Bộ Nội vụ Nga. Với thiết kế gọn nhẹ, độ chính xác cao, giảm giật, giảm thanh tốt, SVU-A trở thành vũ khí rất thích hợp với những đơn vị cơ động.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Siêu pháo tự hành Msta-S khai hỏa hủy diệt mục tiêu

Siêu pháo tự hành Msta-S khai hỏa hủy diệt mục tiêu

TPO - Trong một cuộc tập trận, pháo tự hành 152 mm Msta-S đã xuất sắc tiêu diệt toàn bộ kẻ thù giả định tại khu huấn luyện Tarskoye ở Bắc Ossetia. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Msta-S được hỗ trợ bởi các máy bay không người lái. Hỏa lực chính của 2S19 Msta-S là khẩu pháo 152mm L/47 2A64 tầm bắn xa 24,7km và 36km với loại đạn pháo tăng tầm. Một kíp chiến đấu có thể kích hoạt tối đa 6-8 viên đạn/phút.
Máy bay không người lái UTAP-22 "Skyborg" theo sau máy bay chiến đấu F-16./Không quân Mỹ

Không quân Mỹ phát triển máy bay có ‘trí tuệ nhân tạo”

TPO - Một phi công AI có thể bay trước tiêm kích tàng hình F-35, dò tuyến đường phía trước để tìm radar của đối phương và phóng tên lửa chống radar vào các thiết bị thù địch. Nó có thể phát hiện máy bay đối phương và chuyển tiếp dữ liệu dẫn bắn đến các máy bay chiến đấu của tổ lái có người, cho phép máy bay chiến đấu do người điều khiển tác chiến trong điều kiện tắt radar (để tránh bị đối phương theo dõi và bắn hạ).
Đưa hòm phiếu bầu cử ra đảo Sinh Tồn. Ảnh: CTV

Cử tri quần đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

TPO - Đúng 7 giờ sáng ngày 16/5, tại 20 điểm bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ chào cờ và tổ chức bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.