Các tay súng Trung Quốc khổ luyện bắn ruồi giữa bầy ong

Quân đội Trung Quốc đã tập hợp các thiện xạ để huấn luyện cho Giải bắn tỉa quốc tế sắp tới.
Quân đội Trung Quốc đã tập hợp các thiện xạ để huấn luyện cho Giải bắn tỉa quốc tế sắp tới.
Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đang nghiêm túc chuẩn bị cho Giải bắn tỉa quốc tế sắp tới.

Một nhóm các tay súng bắn tỉa hàng đầu Trung Quốc được đặt dưới sự huấn luyện cường độ cao trong suốt hai tháng qua để đủ sức cạnh tranh trong giải đấu.

Theo trang Nhân dân Nhật báo, các tay súng tham gia cuộc thi phải bắn trúng hình ảnh những con ruồi “trà trộn” giữa một bầy ong và châu chấu trên tấm bia đạn ở cự li 100 mét.

Mạnh Thanh Phong – một trong những huấn luyện viên cho biết, ban huấn luyện đã thiết kế nội dung tập luyện dựa trên “đề bài” của giải đấu được tổ chức hồi năm ngoái.

Ông Mạnh tiết lộ, để nâng cao độ chính xác, các tay súng bắn tỉa phải thi lệnh bắn trúng năm con ruồi trên bia đạn có ấn định thời gian.

Các tay súng Trung Quốc khổ luyện bắn ruồi giữa bầy ong ảnh 1

Các học viên được yêu cầu bắn trúng 5 con ruồi ẩn giữa 5 con ong và 5 con châu chấu vào tấm bia ở cự li 100 mét.

Vị này cho biết thêm: “Trên tấm bia đạn không chỉ có năm con ruồi mà còn có năm con ong, năm con châu chấu, và chỉ được bắn năm con ruồi mới được điểm cao nhất”.

Các học viên được yêu cầu hoàn thành một loạt các nhiệm vụ khác nhau, bao gồm việc bắn trúng mục tiêu cự li 100 mét từ một chiếc xe đang di chuyển ở vận tốc 30km/h, và cắt đôi viên đạn bằng cách bắn vào các cạnh của một lưỡi dao.

Mỗi năm các huấn luyện viên sẽ thử nghiệm những mô hình tập huấn “lập dị” mới cho các tay súng.

Han Bin – người trẻ nhất trong số các học viên cho biết: “Các bài kiểm tra diễn ra với cường độ cao và thời gian tập luyệt kéo dài; địa hình hay vị trí tổ chức kiểm tra rất đa dạng; tuy nhiên thời gian chuẩn bị để thích ứng lại rất ngắn”.

Các tay súng Trung Quốc khổ luyện bắn ruồi giữa bầy ong ảnh 2

Một nhiệm vụ khác là người lính phải cắt đôi viên đạn bằng cách bắn vào các cạnh của một con dao.

Tất cả 13 thành viên hiện đang đươc huấn luyện là những cá nhân xuất sắc được chọn ra từ nhóm 30 người ban đầu. Tám thành viên xuất sắc cuối cùng sẽ được giữ lại, được cử đến Hungary để tham gia Giải bắn tỉa quốc tế vào 2 tháng tới.

Năm ngoái, các tay súng Trung Quốc đã chiếm ưu thế tuyệt đối trong giải đấu khi mang về cho nước này ba chiến thắng trong tổng số năm trận đấu ở cả nội dung cá nhân lẫn đồng đội.

Theo Theo Pháp luật TPHCM
MỚI - NÓNG