Bóng hồng lái xe tăng, nã súng máy, phóng rocket ở Syria

Khoảng 800 phụ nữ tham gia Vệ binh Cộng hòa, lực lượng tinh nhuệ bậc nhất của quân đội Syria. Nhiệm vụ của họ là bảo vệ những khu vực ngoại ô của thủ đô.
Bóng hồng lái xe tăng, nã súng máy, phóng rocket ở Syria ảnh 1

4 năm trước, chẳng ai thấy bóng dáng phụ nữ trong quân đội Syria. Nhưng giờ đây hàng trăm phụ nữ đã tham gia lực lượng Vệ binh Cộng hòa, hay Vệ binh Tổng thống, của quân đội Syria. Nhiệm vụ chính của họ là bảo vệ tổng thống và những khu vực ngoại ô của thủ đô Damascus trước những cuộc tấn công của lực lượng nổi dậy.

Bóng hồng lái xe tăng, nã súng máy, phóng rocket ở Syria ảnh 2 Một nữ binh sĩ tham gia cuộc chiến chống phe nổi dậy ở ngoại ô thành phố Damascus. Chính phủ Syria bắt đầu tuyển phụ nữ vào Vệ binh Cộng hòa - một trong những lực lượng tinh nhuệ nhất của quân đội - từ năm 2013 để tăng cường lực lượng. 
Bóng hồng lái xe tăng, nã súng máy, phóng rocket ở Syria ảnh 3 Nữ quân nhân trong lực lượng thiết giáp. Những phụ nữ khác chiến đấu với súng bắn tỉa, rocket, súng phóng lựu, súng máy. Giới truyền thông khẳng định Vệ binh Cộng hòa chỉ tuyển những phụ nữ trung thành nhất.
Bóng hồng lái xe tăng, nã súng máy, phóng rocket ở Syria ảnh 4 Vào năm 2011, khi nội chiến bắt đầu, Vệ binh Cộng hòa chưa tuyển phụ nữ. Tới năm 2013, họ tuyển 500 phụ nữ để họ canh gác tại các chốt an ninh trong thủ đô Damascus.
Bóng hồng lái xe tăng, nã súng máy, phóng rocket ở Syria ảnh 5 Ngày nay khoảng 800 phụ nữ đang phục vụ trong Vệ binh Cộng hòa. Họ là đối thủ đáng gờm đối với chiến binh đối lập.
Bóng hồng lái xe tăng, nã súng máy, phóng rocket ở Syria ảnh 6 Xạ thủ súng máy nã đạn về phía lực lượng nổi dậy trong cuộc giao tranh ở thị trấn Jobar, thuộc khu vực ngoại ô thành phố Damascus.
Bóng hồng lái xe tăng, nã súng máy, phóng rocket ở Syria ảnh 7 Từ một vị trí thấp nhưng kín đáo, nữ xạ thủ bắn tỉa theo dõi mọi động thái từ phía lực lượng nổi dậy.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hãng tin RIA Novosti của Nga trích dẫn các nguồn tin giấu tên tuyên bố đã nhìn thấy một chiếc Sukhoi Su-57 thế hệ thứ năm của Nga mang theo một chiếc nguyên mẫu "vũ khí siêu vượt âm”

Nga đã có tên lửa siêu vượt âm phóng từ trên không?

TPO - Các máy bay chiến đấu của Nga cũng được cho là có vũ khí siêu vượt âm có khả năng phóng từ trên không, theo bản tin trên tờ TheDrive của Mỹ. Tiêm kích tàng hình cơ động nhanh tấn công bằng tên lửa siêu vượt âm sẽ khiến quân phòng thủ còn rất ít thời gian để phản ứng.
Ảnh vệ tinh đảo Canton thuộc quần đảo Kiribati ở Thái Bình Dương. Căn cứ không quân nằm ở góc trên cùng /Google Earth.

Trung Quốc nhắm đến việc tạo dựng một sân bay chiến lược ở Thái Bình Dương?

TPO - Một sân bay bỏ hoang trên một hòn đảo xa xôi ở Cộng hòa Kiribati (khu vực Thái Bình Dương) có thể sớm được Trung Quốc nâng cấp. Hai quốc gia đã tái thiết lập quan hệ cách đây hai năm và đã bắt tay vào các dự án hợp tác mới, bao gồm đầu tư cơ sở hạ tầng, trao đổi thương mại và văn hóa.