Bên trong xưởng chế súng đặc biệt của chiến binh người Kurd

Dưới bàn tay tài hoa của Bakhtiar Sadradin Aziz, hàng loạt những mẫu súng thích hợp với các chiến binh người Kurd đã ra đời, góp phần hiệu quả vào cuộc chiến chống lại phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Bên trong xưởng chế súng đặc biệt của chiến binh người Kurd ảnh 1 Trong khi chính quyền khu vực người Kurd tại Iraq đang thúc ép phương Tây cung cấp cho họ thêm nhiều loại súng mới để đẩy mạnh cuộc chiến chống IS, Bakhtiar Sadradin Aziz vẫn bận rộn với công việc sửa chữa vũ khí tại xưởng của anh ở thành phố Erbil, theo Daily Beast. Trong ảnh, Bakhtiar cầm một khẩu biến thể của súng máy cá nhân RPK. Anh có thể lắp loại đạn cỡ nòng 7,62x39 mm cho khẩu tự chế này. 
Bên trong xưởng chế súng đặc biệt của chiến binh người Kurd ảnh 2 Bakhtiar khoe một khẩu súng lục Tokarev tại xưởng sản xuất súng của anh. "Đa số khách hàng của tôi là các chiến binh người Kurd, binh lính chính phủ hay những người được phép dùng súng. Phần lớn thời gian tôi làm việc ở đây, nhưng nhiều lúc tôi tham chiến chống IS cùng lực lượng người Kurd và sửa vũ khí giúp họ ngay tại chiến trận",  Bakhtiar chia sẻ.
Bên trong xưởng chế súng đặc biệt của chiến binh người Kurd ảnh 3 Bakhtiar cầm khẩu AK-47 đã được chuyển đổi để có thể nạp loại đạn cỡ 7.62x25 mm. Anh đã góp nhặt nhiều bộ phận của các khẩu súng trường và súng lục cũ để tạo nên những vũ khí mới.  Dù mang hình dạng đặc biệt, các sản phẩm của anh luôn được những chiến binh người Kurd (hay còn gọi là lính Peshmerga) ưa thích. Họ không hài lòng với nhiều đặc điểm của súng AK của Nga hay M16 của Mỹ, nên chuyển sang dùng những khẩu biến thể do Bakhtiar chế tạo.
Bên trong xưởng chế súng đặc biệt của chiến binh người Kurd ảnh 4 Bakhtiar đã cắt ngắn và điều chỉnh khẩu M16 để nó có thể hoạt động như một khẩu súng trường carbine, giúp các chiến binh Kurd sử dụng hiệu quả khi đối đầu với IS.
Bên trong xưởng chế súng đặc biệt của chiến binh người Kurd ảnh 5 Hàng trăm khẩu súng với đủ loại được treo trên tường hoặc đặt dưới đất tại xưởng của Bakhtiar. Theo thợ chế súng 36 tuổi, nhiều vị khách tìm tới cửa hàng chỉ để ngắm nghía những khẩu súng lạ mắt, trong khi những người khác muốn mua súng chứa nhiều đạn, độ chính xác cao và sức công phá mạnh.
Bên trong xưởng chế súng đặc biệt của chiến binh người Kurd ảnh 6 Bakhtiar cầm viên đạn cỡ 7,62x25 mm dành cho các loại súng tiểu liên PPsH và nhiều loại súng lục do Liên xô sản xuất.
Bên trong xưởng chế súng đặc biệt của chiến binh người Kurd ảnh 7 Bakhtiar cầm khẩu PPsH đã được thay thế phần báng súng. Theo Daily Beast, không phải là một người lính Peshmerga, nhưng anh vẫn tích cực ủng hộ họ trong cuộc chiến chống IS. Chuyên gia sửa súng hy vọng Mỹ và các nước phương Tây sẽ hỗ trợ người Kurd, đồng thời khẳng định, anh không sợ việc họ chuyển vũ khí tới Iraq ảnh hưởng tới công việc làm ăn.
Bên trong xưởng chế súng đặc biệt của chiến binh người Kurd ảnh 8 Cửa hàng của Bakhtiar luôn tiếp đón số lượng khách nhất định và thu nhập của anh ở mức ổn định. Thợ sửa súng thừa nhận, chiến tranh giúp công việc của anh thuận lợi, nhưng anh vẫn mong ước ngày nào đó hòa bình trở lại và anh chỉ phải sửa súng săn. "Tôi không ủng hộ các cuộc chiến. Nếu mọi chuyện kết thúc theo hướng hòa bình, tôi luôn sẵn sàng đón nhận", Bakhtiar chia sẻ.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa đạn đạo DF-26, loại vũ khí thường xuyên được truyền thông Trung Quốc ca ngợi

Vì sao quân đội Trung Quốc thực hành bắn tên lửa đạn đạo trong đêm?

TPO - Quân đội Trung Quốc đã bắn đi một trong những tên lửa "sát thủ tàu sân bay" DF-26 mà theo một số chuyên gia phương Tây là được thổi phồng về năng lực, vào ban đêm. Đây là một phần trong nỗ lực cải tiến hệ thống dẫn đường và công nghệ nhắm mục tiêu cho các hoàn cảnh chiến đấu khó khăn hơn như theo dõi mục tiêu mà không có ánh sáng ban ngày.
Lãnh đạo Quân chủng Hải quân kiểm tra công tác huấn luyện chiến đấu trên biển của tàu ngầm

Những chiến binh trong lòng Biển Đông: Tổ quốc từ biển

TP - Đúng 9 giờ sáng ngày 02/6/2017, lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam, quả tên lửa phóng đi từ tàu ngầm 182 - Hà Nội đã bay lên từ lòng biển đánh trúng mục tiêu. Kết quả đó khẳng định những chiến binh trong lòng Biển Đông đủ tài trí đánh tan những mưu toan xâm chiếm lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Lữ đoàn tàu ngầm 189 (tháng 5/2016). Trên tay Tổng Bí thư là chai nước biển được lấy từ độ sâu lớn nhất mà tàu ngầm đã chinh phục

Những chiến binh trong lòng Biển Đông: Vượt 3 đại dương về Tổ quốc

TP - Từ cuối năm 2013 tới đầu năm 2017, để đưa 6 tàu ngầm vượt 3 đại dương về Việt Nam an toàn, phải mất tới 270 ngày với tổng hải trình gần 100 nghìn hải lý. Sáng 3/4/2014, tại Quân cảng Cam Ranh, Quân chủng Hải quân tổ chức Lễ thượng cờ cấp quốc gia cho 2 tàu ngầm đầu tiên là 182 - Hà Nội và 183 - TPHCM.