Bên trong xưởng chế súng đặc biệt của chiến binh người Kurd

Dưới bàn tay tài hoa của Bakhtiar Sadradin Aziz, hàng loạt những mẫu súng thích hợp với các chiến binh người Kurd đã ra đời, góp phần hiệu quả vào cuộc chiến chống lại phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Bên trong xưởng chế súng đặc biệt của chiến binh người Kurd ảnh 1 Trong khi chính quyền khu vực người Kurd tại Iraq đang thúc ép phương Tây cung cấp cho họ thêm nhiều loại súng mới để đẩy mạnh cuộc chiến chống IS, Bakhtiar Sadradin Aziz vẫn bận rộn với công việc sửa chữa vũ khí tại xưởng của anh ở thành phố Erbil, theo Daily Beast. Trong ảnh, Bakhtiar cầm một khẩu biến thể của súng máy cá nhân RPK. Anh có thể lắp loại đạn cỡ nòng 7,62x39 mm cho khẩu tự chế này. 
Bên trong xưởng chế súng đặc biệt của chiến binh người Kurd ảnh 2 Bakhtiar khoe một khẩu súng lục Tokarev tại xưởng sản xuất súng của anh. "Đa số khách hàng của tôi là các chiến binh người Kurd, binh lính chính phủ hay những người được phép dùng súng. Phần lớn thời gian tôi làm việc ở đây, nhưng nhiều lúc tôi tham chiến chống IS cùng lực lượng người Kurd và sửa vũ khí giúp họ ngay tại chiến trận",  Bakhtiar chia sẻ.
Bên trong xưởng chế súng đặc biệt của chiến binh người Kurd ảnh 3 Bakhtiar cầm khẩu AK-47 đã được chuyển đổi để có thể nạp loại đạn cỡ 7.62x25 mm. Anh đã góp nhặt nhiều bộ phận của các khẩu súng trường và súng lục cũ để tạo nên những vũ khí mới.  Dù mang hình dạng đặc biệt, các sản phẩm của anh luôn được những chiến binh người Kurd (hay còn gọi là lính Peshmerga) ưa thích. Họ không hài lòng với nhiều đặc điểm của súng AK của Nga hay M16 của Mỹ, nên chuyển sang dùng những khẩu biến thể do Bakhtiar chế tạo.
Bên trong xưởng chế súng đặc biệt của chiến binh người Kurd ảnh 4 Bakhtiar đã cắt ngắn và điều chỉnh khẩu M16 để nó có thể hoạt động như một khẩu súng trường carbine, giúp các chiến binh Kurd sử dụng hiệu quả khi đối đầu với IS.
Bên trong xưởng chế súng đặc biệt của chiến binh người Kurd ảnh 5 Hàng trăm khẩu súng với đủ loại được treo trên tường hoặc đặt dưới đất tại xưởng của Bakhtiar. Theo thợ chế súng 36 tuổi, nhiều vị khách tìm tới cửa hàng chỉ để ngắm nghía những khẩu súng lạ mắt, trong khi những người khác muốn mua súng chứa nhiều đạn, độ chính xác cao và sức công phá mạnh.
Bên trong xưởng chế súng đặc biệt của chiến binh người Kurd ảnh 6 Bakhtiar cầm viên đạn cỡ 7,62x25 mm dành cho các loại súng tiểu liên PPsH và nhiều loại súng lục do Liên xô sản xuất.
Bên trong xưởng chế súng đặc biệt của chiến binh người Kurd ảnh 7 Bakhtiar cầm khẩu PPsH đã được thay thế phần báng súng. Theo Daily Beast, không phải là một người lính Peshmerga, nhưng anh vẫn tích cực ủng hộ họ trong cuộc chiến chống IS. Chuyên gia sửa súng hy vọng Mỹ và các nước phương Tây sẽ hỗ trợ người Kurd, đồng thời khẳng định, anh không sợ việc họ chuyển vũ khí tới Iraq ảnh hưởng tới công việc làm ăn.
Bên trong xưởng chế súng đặc biệt của chiến binh người Kurd ảnh 8 Cửa hàng của Bakhtiar luôn tiếp đón số lượng khách nhất định và thu nhập của anh ở mức ổn định. Thợ sửa súng thừa nhận, chiến tranh giúp công việc của anh thuận lợi, nhưng anh vẫn mong ước ngày nào đó hòa bình trở lại và anh chỉ phải sửa súng săn. "Tôi không ủng hộ các cuộc chiến. Nếu mọi chuyện kết thúc theo hướng hòa bình, tôi luôn sẵn sàng đón nhận", Bakhtiar chia sẻ.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Hà Nội yêu cầu 'đánh trúng, đúng ổ nhóm, đường dây liên quan bóng cười'
Hà Nội yêu cầu 'đánh trúng, đúng ổ nhóm, đường dây liên quan bóng cười'
TPO - “Đánh đúng, đánh trúng ổ nhóm, đường dây, tổ chức, đối tượng chuyên nhập lậu, sản xuất, vận chuyển, buôn bán khí N2O sử dụng với mục đích vui chơi, giải trí và mua bán, vận chuyển, chứa chấp, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý; kịp thời xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, thành phố Hà Nội yêu cầu.
Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà
Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà
TPO - Hướng đến Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hoà lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, tuổi trẻ Khánh Hoà có 25 công trình thanh niên và các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng kinh tế - xã hội tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh. Trong số đó, có 8 công trình mang đậm dấu ấn màu áo xanh trên khắp các nẻo đường, miền quê Khánh Hoà.
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.