Nga sản xuất hàng loạt 'vua tác chiến trên không' Su-35 cho Ai Cập

Ai Cập trở thành khách hàng nước ngoài thứ 2 sắp sở hữu ‘vua tác chiến trên không’ Su-35 của Nga
Ai Cập trở thành khách hàng nước ngoài thứ 2 sắp sở hữu ‘vua tác chiến trên không’ Su-35 của Nga
TPO - Hãng tin Tass dẫn lời một nguồn tin ngoại giao quân sự cho biết, Nga đã khởi động dây chuyền sản xuất hàng loạt máy bay chiến đấu Su-35 để bán cho Ai Cập.

"Nhà máy sản xuất máy bay Gagarin ở Komsomolsk-on-Amur đã bắt đầu sản xuất Su-35, dự định sẽ được giao cho Không quân Ai Cập theo hợp đồng đã ký năm 2018", nguồn tin cho biết.

"Khung thời gian cho đợt giao hàng đầu tiên cho phía Ai Cập vẫn chưa được xác định, bởi những hạn chế do sự bùng phát của virus corona chủng mới," ông nói thêm.

Nga sản xuất hàng loạt 'vua tác chiến trên không' Su-35 cho Ai Cập ảnh 1

Su-35 của Nga được mệnh danh là 'vua tác chiến trên không'

Nhật báo Kommersant của Nga đã đưa tin vào tháng 3/2019 rằng Ai Cập đã quyết định mua một số máy bay chiến đấu Su-35 do Nga sản xuất với giá khoảng 2 tỷ USD. Việc ký kết thỏa thuận chưa bao giờ được xác nhận bởi các nguồn chính thức.

Hiện nay, Trung Quốc là nước ngoài đầu tiên mua Su-35 khi ký hợp đồng trị giá 2,5 tỷ USD với Nga cho 24 máy bay. Việc giao máy bay cho Trung Quốc đã hoàn thành vào năm 2019.

Su-35S là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ 4 ++ được nâng cấp mạnh mẽ được phát triển trên cơ sở các công nghệ thế hệ thứ năm.

Nga sản xuất hàng loạt 'vua tác chiến trên không' Su-35 cho Ai Cập ảnh 2

Vũ khí của máy bay chiến đấu bao gồm một khẩu súng máy bay 30 mm, trọng tải vũ khí lên tới 8 tấn (tên lửa và bom các loại) trên 12 điểm cứng dưới cánh.

Su-35S nặng 19 tấn, có thể bay ở độ cao tối đa 20.000 mét, có thể phát triển tốc độ tối đa 2.500 km/h. Su-35S được trang bị các bộ thiết bị điện tử tối mới bao gồm hệ thống kiểm soát thông tin, radar mới, động cơ đánh lửa plasma.

Máy bay chiến đấu siêu thanh Su-35S đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 19/2/2008. Su-35S đã phục vụ trong Quân đội Nga từ năm 2015.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG