Nga phát triển căn cứ nước ngoài, phủ sóng radar Bắc Cực

Tờ Tiếng nói nước Nga hôm nay (29/10) dẫn lời của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, cho biết Nga sẽ tích cực phát triển các căn cứ quân sự ở nước ngoài.
Nga phát triển căn cứ nước ngoài, phủ sóng radar Bắc Cực ảnh 1 Bộ trưởng Quốc phòng Nga ông Shoigu. Ảnh: RIA Novosti

Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Xã hội thuộc Bộ Quốc phòng Nga, ông Shoigu tuyên bố, Nga sẽ tích cực phát triển các căn cứ quân sự ở nước ngoài, đồng thời nhấn mạnh "ở đây đang nói về các căn cứ tại các nước SNG như Kyrgyzstan, Tajikistan, Armenia".

Bộ trưởng Shoigu cũng nhắc lại rằng cách đây chưa lâu các phi đội Nga đã bắt đầu thi hành trực chiến và huấn luyện tại Belarus.

Nga cũng có kế hoạch phủ sóng radar ở toàn bộ Bắc Cực vào cuối năm nay theo như một phần kế hoạch mở rộng sự hiện diện quân sự của Nga trong khu vực. 

Hãng thông tấn ITAR -TASS dẫn lời Bộ trưởng Sergei Shoigu ngày 28/10 cho biết, Nga sẽ tiến hành khôi phục và tái thiết các sân bay tại New Siberian Islands, Franz Josef Land và các vùng lãnh thổ khác của nước này ở khu vực Bắc Cực.

Cụ thể, Mátxcơva sẽ xây dựng 13 sân bay cùng 10 trạm radar và trạm điều khiển máy bay ở Bắc Cực. Nga đã chuyển đến khu vực này hơn 39.000 tấn nguyên vật liệu và 123.000 tấn hàng hóa khác.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, qua phản ánh cho thấy tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng "bồi dưỡng" tự nguyện cho các cơ sở tiêm chủng. Việc làm này chưa đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng miễn phí cho các đối tượng ưu tiên tiêm chủng tại Nghị quyết số 21.

Có thể bạn quan tâm

Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".