Nga bất ngờ phóng tên lửa gần nơi Ukraine – NATO tập trận

Nga bất ngờ phóng tên lửa gần nơi Ukraine – NATO tập trận
TPO - Các đơn vị tên lửa bảo vệ bờ biển, Hạm đội Biển Đen và các chiến đấu cơ của Nga, ngày 9/9, đồng loạt khai hỏa tiêu diệt nhóm chiến hạm giả định của đối phương trong tình huống đánh chặn kẻ địch xâm lược trên vùng Biển Đen.

Theo Itar-Tass, cuộc tập trận có sự tham gia của Hạm đội Biển Đen, các đơn vị tên lửa bảo vệ bờ biển và các chiến đấu cơ thường trực tại khu vực Biển Đen.

“Hệ thống tên lửa di động Bastion đã phóng hàng loạt tên lửa vào các mục tiêu trên biển đặt ở phía Tây-Nam Sevastopol”, Itar-Tass dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

“Đồng thời với các loạt tên lửa, máy bay ném bom Su-24 thuộc không quân hải quân của Hạm đội Biển Đen cũng tiến hành ném bom và phóng tên lửa vào mục tiêu”, theo Itar-Tass.

Thông số cho biết, tất cả các cuộc tấn công đều trúng mục tiêu.

Nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết thêm, 15 tàu chiến, hơn 10 máy bay và máy bay trực thăng cùng các đơn vị tên lửa ven biển đã được huy động cho cuộc tập trận hải quân quy mô lớn này ở Biển Đen.

Đáng chú ý, cuộc tập trận của Nga diễn ra trùng thời điểm Uktraine và một số thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tiến hành cuộc tập trận hải quân mang mật danh "Sea Breeze 2014", diễn ra từ ngày 8 đến 10/9 trên cùng khu vực Biển Đen.

Tham gia cuộc tập trận cùng hải quân Ukraine còn có Mỹ, Tây Ban Nha, Canada, Romania và Thổ Nhĩ Kỳ, với khoảng 12 tàu chiến, tàu hỗ trợ, một số chiến đấu cơ và trực thăng. Georgia, Na Uy, Thụy Điển và Pháp sẽ cử các quan sát viên tới cuộc tập trận "Sea Breeze 2014".

Việc Nga bất ngờ tập trận gần khu vực đang diễn ra "Sea Breeze 2014" làm dấy lên những quan ngại về một sự leo thang căng thẳng mới giữa Nga và NATO trong những ngày tới.

Sevastopol, nơi đặt Hạm đội Biển Đen của Nga, là thành phố cảng quan trọng nằm  trên bán đảo Crimean, đã trở thành một phần lãnh thổ của Liên bang Nga sau cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraine.

Tuy nhiên, Kiev và các quốc gia phương Tây không công nhận chủ quyền của Nga đối với bán đảo có vị thế địa-chính trị quan trọng trên Biển Đen cũng như khu vực này. 

Theo Theo Itar-Tass, RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

TPO - Các buổi tập luyện chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng tại Alabino đã hé lộ những khí tài được Nga mang đến lễ diễu binh năm nay. Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 với hơn 190 thiết bị quân sự, 12 nghìn quân nhân, 76 máy bay và trực thăng,…
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Ấn Độ S. Jaishankar

Nga loại trừ khả năng liên minh quân sự với Trung Quốc

Theo báo chí Ấn Độ, tuyên bố của Ngoại trưởng Lavrov về Trung Quốc có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh xung đột biên giới Ấn Độ - Trung Quốc. Hai nước láng giềng châu Á đã rút quân khỏi khu vực biên giới tranh chấp ở phía đông Ladakh vào tháng 2, sau cuộc đối đầu quân sự kéo dài 10 tháng.