Google News

Tiêm kích PAK FA T-50 của Nga mang tên Su-57

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Tư lệnh Không quân Vũ trụ Nga - Thượng tướng Viktor Bondarev đã lần đầu công bố tên chính thức của các chiến đấu cơ thế hệ thứ năm là Su-57. PAK FA T-50 là tên trước đây của dự án này.

Theo hãng tin Sputnik, các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga sẽ kiểm soát được không chỉ vị trí tác chiến trong không gian và thời gian chuyến bay, mà còn có thể theo dõi bằng quang phổ điện từ, làm máy bay được bảo vệ vững chắc khỏi các phương tiện trấn áp điện tử của đối phương.

“Chiến đấu cơ thế hệ thứ năm của Nga sẽ tác chiến trong vòng năm kích thước. Máy bay có thể theo dõi vị trí của mình trong không gian (trục X, Y, Z), thời gian thực hiện nhiệm vụ, cũng như kiểm soát xung quanh bằng quang phổ điện từ”, tờ Izvestia dẫn nguồn tin quốc phòng Nga cho biết.

Tiêm kích PAK FA T-50 của Nga mang tên Su-57 ảnh 1

Sự xuất hiện đầy bất ngờ của chiến đấu cơ thế hệ năm Su-57

Việc nguyên mẫu thử nghiệm số 11 T-50-11 mang số hiệu 511 thuộc chương trình phát triển máy bay thế hệ thứ 5 PAK FA cất cánh, đã đánh dấu cho sự hoàn thiện quá trình phát triển dòng máy bay thế hệ mới của Nga. Trong tương lai gần, PAK FA sẽ được sản xuất hàng loạt với tên gọi chính thức là Su-57.

Ngoài ra, Su-57 còn giúp tránh được những sơ hở đối với các phương tiện trấn áp vô tuyến điện tử của đối phương và cho phép phát hiện mục tiêu bằng định vị cục bộ và hướng tên lửa và bom có độ chính xác cao vào mục tiêu.

Givi Dzhandzhgav, Phó Tổng Giám đốc về nghiên cứu thiết bị khoang của Liên hiệp tập đoàn Công nghệ vô tuyến điện tử, cho biết, thực tế tăng hiệu suất của máy bay cho phép có thông tin đúng và chính xác về vị trí trong không gian.

Tiêm kích PAK FA T-50 của Nga mang tên Su-57 ảnh 2

Tư lệnh Không quân-Vũ trụ Nga nói về sức mạnh tiêm kích T-50

Chiến đấu cơ thế hệ thứ năm PAK FA (T-50) cho phép phi công thực hiện những kỹ thuật nhào lộn khó nhất trên không trung trong mọi điều kiện thực tế.

Tiêm kích PAK FA T-50 của Nga mang tên Su-57 ảnh 3

Tiêm kích T-50 lần thứ ba ra mắt ấn tượng

Tiêm kích thế hệ năm Sukhoi T-50 của Nga lần thứ 3 xuất hiện tại triển lãm hàng không MAKS 2017. Trong buổi bay trình diễn, T-50 đã thực hiện một số động tác bay cơ động phức tạp trước hàng vạn khách tham dự MAKS 2017.

Tiêm kích PAK FA T-50 của Nga mang tên Su-57 ảnh 4

Siêu tiêm kích Sukhoi T-50 được cả thế giới chờ đợi

Siêu tiêm kích T-50 đang trải qua quá trình triển khai và thử nghiệm các tổ hợp vũ khí như tên lửa đối không và đối đất, bom thông minh và pháo. Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết giai đoạn này sẽ đánh giá khả năng chiến đấu của tiêm kích T-50, trước khi bàn giao cho không quân Nga.

Tiêm kích PAK FA T-50 của Nga mang tên Su-57 ảnh 5

Lộ diện nguyên mẫu thứ tám của siêu tiêm kích T-50

Nguyên mẫu thứ tám của dòng tiêm kích thế hệ thứ năm Sukhoi T-50 đã chính thức lộ diện trong chuyến bay thử nghiệm tại diễn ra ở sân bay Gromov tại Zhukovsky, Liên bang Nga, hôm 12/5 vừa qua.

Tiêm kích PAK FA T-50 của Nga mang tên Su-57 ảnh 6

Tiêm kích T-50 sẽ là ‘khắc tinh’ của các chiến hạm

Tiêm kích thế hệ thứ năm Sukhoi T-50 của Nga sẽ được cải thiện khả năng tiêu diệt các chiến hạm trong trường hợp xảy ra xung đột.