‘NATO đang chơi trò chiến tranh với Nga’

‘NATO đang chơi trò chiến tranh với Nga’
TPO - Chuyên gia phân tích quân sự và là cây bút thuộc bản tin tình báo G2Bulletin WND, ông Michael Maloof đã bình luận như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình RT của Nga.

Theo ông Michael Maloof , việc đưa hai máy bay ném bom tàng hình B-2 tới châu Âu, tăng cường diễn tập quân sự tại Baltic, cho thấy ý đồ mở rộng sự hiện diện quân sự của Mỹ và NATO ở châu Âu.

Ngày 9/6, 4.700 binh sĩ cùng hàng trăm phương tiện tác chiến của 10 quốc gia thuộc Liên minh quân sự Bắc Đại Tây dương (NATO) đã tiến hành cuộc tập trận cực lớn mang mật danh “Saber Strike 2014” tại căn cứ quân sự Adazi của Latvia.

Theo hãng tin RT của Nga, “Saber Strike 2014” là cuộc tập trận chiến lược thường niên lớn nhất thế giới của NATO.

Cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Latvia ngày 9/6 cho biết, cuộc tập trận năm nay có sự sự tham gia của hơn 4.700 binh sĩ đến từ 10 quốc gia NATO (Đan Mạch, Estonia, Mỹ, Anh, Canada, Latvia, Litva, Ba Lan, Na Uy và Phần Lan), 800 đơn vị xe tăng, xe bọc thép, máy bay tiêm kích F/A-18, máy bay ném bom B-52…

Cuộc tập trận kéo dài từ ngày 9 đến 20/6 với mục tiêu hoàn thiện kỹ năng tham gia các chiến dịch quốc tế. Các hoạt động tập luyện chiến lược tiền phương sẽ diễn ra tại Latvia và Litva, song song với hoạt động tập trận tham mưu cấp lữ đoàn tại cả ba nước vùng Baltic.

Cùng thời điểm diễn ra cuộc tập trận “Saber Strike”, NATO cũng tiến hành một số các cuộc tập trận khác tại Đan Mạch và Thụy Điển với sự tham gia của 13 quốc gia.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG