Nga đưa 20 tiêm kích Su-27 tới Crimea án ngữ Biển Đen

Nga đưa 20 tiêm kích Su-27 tới Crimea án ngữ Biển Đen
TPO - Trước thời điểm cuối năm 2014, Bộ Quốc phòng Nga sẽ chuyển 20 tiêm kích Su-27 tới sân bay Belbek thuộc Crimea.

Hãng tin RIA Novosti hôm nay (10/6), dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Nga đã quyết định đưa tới Crimea 20 tiêm kích Su-27 trước cuối năm 2014. Sân bay Belbek được cho là điểm tập kết các chiến đấu cơ này.

Nguồn tin cũng khẳng định, quá trình đào tạo lại các phi công tại Crimea, từng thuộc biên chế trong lực lượng không quân Ukraine, cũng sẽ được tiến hành trong thời gian tới. Thời gian đào tạo là 6 tháng.

Trước khi Crimea trở thành một chủ thể liên bang Nga, sân bay Belbek tập kết 50 máy bay, trong đó có các chiến đấu cơ MiG-29 của Không quân Ukraine.

“Từ nay đến cuối năm, 20 tiêm kích Su-27 sẽ trở thành nòng cốt của các đơn vị phòng không Nga tại sân bay ở Belbek”, nguồn tin cho biết.

Thông tin Bộ Quốc phòng Nga đưa ra trong bối cảnh Lầu Năm Góc vừa điều chuyển 2 chiếc máy bay ném bom tàng hình chiến lược B-2 đến căn cứ không quân ở Anh, nâng tổng số máy bay chiến lược, có khả năng mang vũ khí hạt nhân đồn trú ở đây lên con số 5.

Hai chiếc B-2 này thuộc Liên đội ném bom số 509 ở căn cứ không quân Whiteman - bang Missouri, đã được triển khai tới căn cứ không quân Fairford ở phía Tây London để bổ sung cho 3 “Pháo đài bay” B-52 đã được triển khai đến đây từ hôm 4/6.

Cả 5 chiếc máy bay ném bom này đều có thể mang theo vũ khí hạt nhân.

Theo giới phân tích, các động thái quân sự của Mỹ mục đích nhằm trấn an các đồng minh ở phía Đông châu Âu, sát khu vực Biển Đen, vốn đang lo ngại về các động thái của Nga trong khu vực.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
TPO - Dự án nhà ở xã hội tại đường Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được phê duyệt giá bán gần 20 triệu đồng/m2 và một trong những dự án NƠXH trên địa bàn Thủ đô có giá bán cao nhất từ trước đến nay. Trước đó, trên thị trường các "cò" đất, sàn môi giới chào bán rầm rộ căn hộ tại dự án này khi chưa đủ điều kiện với khoản “phí hồ sơ” lên đến hàng trăm triệu đồng/căn hộ dành cho đối tượng thu nhập thấp. 
Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm ngày 27/3. Ảnh: PV
Tòa bác kháng cáo của Quốc Cường Gia Lai
TP - Hôm qua (27/3), TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử vụ ông Tất Thành Cang (cựu phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM) cùng 9 bị cáo khác chuyển nhượng 2 dự án đất công giá rẻ ở huyện Nhà Bè, TPHCM cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.