Nắng nóng 'bỏng da', người dân tìm đến các bể bơi, hồ bơi giải nhiệt

TPO - Hà Nội đang trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm với nhiệt độ phổ biến từ 37-40 độ C, có hôm lên hơn 40 độ. Nhiều người dân tìm đến các bể bơi, hồ bơi để giải nhiệt.
Nắng nóng 'bỏng da', người dân tìm đến các bể bơi, hồ bơi giải nhiệt ảnh 1 Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia,  khu vực Hà Nội có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ C. Trung tâm nhận định vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh khiến đợt nắng nóng ở Bắc Bộ, Hà Nội và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến đầu tháng 7.
Nắng nóng 'bỏng da', người dân tìm đến các bể bơi, hồ bơi giải nhiệt ảnh 2 Nắng nóng kéo dài, người dân Thủ đô tìm mọi cách giải nhiệt. Cuối giờ chiều, nhiều người tìm đến bể bơi, hồ bơi tự phát để thả mình trong làn nước mát.
Nắng nóng 'bỏng da', người dân tìm đến các bể bơi, hồ bơi giải nhiệt ảnh 3 Ghi nhận của PV, cứ đến 16h trong những ngày nắng nóng này, tại các địa điểm kinh doanh bể bơi nườm nượp người. Thậm chí, có thời điểm cả trăm người cùng tắm dưới bể, khách hàng chỉ có thể nhúng người để làm mát cơ thể chứ khó có thể thực hiện những động tác bơi lội.
Nắng nóng 'bỏng da', người dân tìm đến các bể bơi, hồ bơi giải nhiệt ảnh 4 Bể bơi bốn mùa Định Công có giá trung bình vé ngày từ 60 nghìn đồng đối với trẻ em (dưới 1m30)  và 80-100 nghìn đồng đối với người lớn, vào cuối tuần giá vé có tăng nhẹ, nếu mua vé tuần, vé tháng khách hàng sẽ được ưu đãi, giảm giá. Tại bể bơi ĐH Thủy Lợi, giá vé vào cổng là 40 nghìn đồng, là sinh viên trường chỉ còn 25 nghìn đồng/lượt.
Nắng nóng 'bỏng da', người dân tìm đến các bể bơi, hồ bơi giải nhiệt ảnh 5 Anh Nguyễn Hùng Sơn (Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội) cho biết: "Ngày nào tôi chẳng cho con ra đây bơi, ngày thường còn có chỗ bơi chứ cuối tuần ở đây đông lắm, không có chỗ mà sải tay. Ban ngày thì không dám ra đường vì nắng quá, cảm giác như bỏng da". Nắng nóng 'bỏng da', người dân tìm đến các bể bơi, hồ bơi giải nhiệt ảnh 6
Nắng nóng 'bỏng da', người dân tìm đến các bể bơi, hồ bơi giải nhiệt ảnh 7
Nắng nóng 'bỏng da', người dân tìm đến các bể bơi, hồ bơi giải nhiệt ảnh 8
Nắng nóng 'bỏng da', người dân tìm đến các bể bơi, hồ bơi giải nhiệt ảnh 9
Nắng nóng 'bỏng da', người dân tìm đến các bể bơi, hồ bơi giải nhiệt ảnh 10
Nắng nóng 'bỏng da', người dân tìm đến các bể bơi, hồ bơi giải nhiệt ảnh 11 Từng tốp nối đuôi nhau tụ tập, bơi giải nhiệt ngay giữa lòng hồ Bẩy Mẫu trong những ngày nắng nóng.
Nắng nóng 'bỏng da', người dân tìm đến các bể bơi, hồ bơi giải nhiệt ảnh 12 Vì hồ nước sâu nên ai cũng trang bị áo phao hoặc phao tự chế.
Nắng nóng 'bỏng da', người dân tìm đến các bể bơi, hồ bơi giải nhiệt ảnh 13
Nắng nóng 'bỏng da', người dân tìm đến các bể bơi, hồ bơi giải nhiệt ảnh 14 Vì nhu cầu giải nhiệt trong những ngày nắng nóng này nên nhiều người ló ngơ biển cấm, biển cảnh báo.
MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…