Nắng nóng lên đỉnh, người dân đua nhau bơi giải nhiệt ở hồ Bảy Mẫu

TPO - Nền nhiệt độ cao, nắng nóng kéo dài khiến nhiều người dân sống xung quanh khu vực công viên Thống Nhất (Hà Nội) tìm đến hồ Bảy Mẫu (nằm trong công viên Thống Nhất) để tắm giải nhiệt bất chấp lệnh cấm, hồ nước sâu.

Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trưa nay (22/6), nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ. Tại Hà Nội nhiệt độ cao nhất trưa nay là 38,5 tại lều khí tượng, nhiệt độ ngoài thực tế có thể cao hơn từ 5-7 độ.

Nắng nóng, oi bức khiến người dân Thủ đô tìm cách tránh nắng, giải nhiệt cơ thể, một số tìm đến các bể bơi, một số tìm đến các công viên, hồ nước để giải nhiệt bất chấp lệnh cấm.

Theo ghi nhận của PV, cứ đến 16h trong đợt nắng nóng này, tại đảo Hòa Bình trong công viên Thống Nhất (Hà Nội) bắt đầu xuất hiện người mang phao, can để xuống hồ bơi. Càng về chiều muộn, lượng người đến đây ngày một đông, thậm chí cả người già và trẻ em, số lượng lên đến cả trăm người. 

Mặc dù có biển cảnh báo cấm bơi lội, tắm giặt, hơn nữa hồ nước sâu tuy nhiên những người đến đây đều ló ngơ, tìm cách để "giải khát" trong mùa nắng nóng này.

Nắng nóng lên đỉnh, người dân đua nhau bơi giải nhiệt ở hồ Bảy Mẫu ảnh 1 Nắng nóng gay gắt đầu mùa với nền nhiệt độ cao, nhiều người dân tìm đến các sông, hồ ở Hà Nội vào buổi chiều để giải nhiệt.
Nắng nóng lên đỉnh, người dân đua nhau bơi giải nhiệt ở hồ Bảy Mẫu ảnh 2 Vì nước sâu, nên để tắm ở hồ, nhiều người phải tự mang phao, can...
Nắng nóng lên đỉnh, người dân đua nhau bơi giải nhiệt ở hồ Bảy Mẫu ảnh 3  
Nắng nóng lên đỉnh, người dân đua nhau bơi giải nhiệt ở hồ Bảy Mẫu ảnh 4 Tại hồ Bảy Mẫu (Hai Bà Trưng, Hà Nội), từng tốp nối đuôi nhau tụ tập, bời giải nhiệt ngay giữa lòng hồ.
Nắng nóng lên đỉnh, người dân đua nhau bơi giải nhiệt ở hồ Bảy Mẫu ảnh 5 Đủ cách thành phần từ người già...
Nắng nóng lên đỉnh, người dân đua nhau bơi giải nhiệt ở hồ Bảy Mẫu ảnh 6 ...đến trẻ em ra hồ này tắm giải nhiệt.
Nắng nóng lên đỉnh, người dân đua nhau bơi giải nhiệt ở hồ Bảy Mẫu ảnh 7 Nhiều trẻ em phụ nữ, bé gái xuất hiện tại "bể bơi tự nhiên" này.
Nắng nóng lên đỉnh, người dân đua nhau bơi giải nhiệt ở hồ Bảy Mẫu ảnh 8  Ở Hà Nội nhiều năm trở lại đây thường xuyên xảy ra vụ đuối nước thương tâm.
Nắng nóng lên đỉnh, người dân đua nhau bơi giải nhiệt ở hồ Bảy Mẫu ảnh 9 Nhưng không phải mất phí, nên nhiều người ló ngơ lệnh cấm, bất chấp nguy hiểm.
Nắng nóng lên đỉnh, người dân đua nhau bơi giải nhiệt ở hồ Bảy Mẫu ảnh 10 Biển "Cấm bơi lội, tắm giặt" được đặt quanh hồ, tuy nhiên lại bị ló ngơ.
Nắng nóng lên đỉnh, người dân đua nhau bơi giải nhiệt ở hồ Bảy Mẫu ảnh 11  
Nắng nóng lên đỉnh, người dân đua nhau bơi giải nhiệt ở hồ Bảy Mẫu ảnh 12 Khu vực Hà Nội từ ngày mai (23/6) đến 24/6, có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.
Nắng nóng lên đỉnh, người dân đua nhau bơi giải nhiệt ở hồ Bảy Mẫu ảnh 13 Tương tự như việc bơi lội, nhiều người thản nhiên câu cá bất chấp lệnh cấm.
Nắng nóng lên đỉnh, người dân đua nhau bơi giải nhiệt ở hồ Bảy Mẫu ảnh 14 Nhiều người dân tìm đến bóng mát dưới cây để tránh nóng.
Nắng nóng lên đỉnh, người dân đua nhau bơi giải nhiệt ở hồ Bảy Mẫu ảnh 15 Công viên xanh là địa điểm lý thú "trốn" nắng.
MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.