Hà Nội:

Nắng nóng 40 độ, tiêu thụ điện tăng kỷ lục

Nắng nóng 40 độ, tiêu thụ điện tăng kỷ lục
TPO - Nắng nóng lên tới gần 40 độ C trong những ngày vừa qua khiến lượng toàn quốc tăng rất mạnh. Tại Hà Nội, ngày 2/7 lượng điện tiêu thụ đã lập kỷ lục cao nhất từ trước đến nay, đạt mức 79,305 triệu kWh. Ngành điện cũng đã có những khuyến cáo để tiền điện của các gia đình không "lập kỷ lục mới".

Tin từ Trung tâm Điều độ hệ thống điện Thành phố Hà Nội cho thấy, trong 3 ngày nắng nóng kỷ lục từ 30/6 – 2/7, sản lượng điện và công suất tiêu thụ đã đạt những “kỷ lục” mới. Cụ thể, ngày 30/6 Sản lượng điện đạt: 68,323,000 kWh, Công suất đỉnh: 3.263 MW vào lúc 14h; Ngày 1/7, sản lượng điện đạt : 68,799,000 kWh, Công suất đỉnh: 3.470MW lúc 22h; Ngày 2/7 Sản lượng điện đạt: 79,305,000 kWh, Công suất đỉnh: 3.987MW lúc 14h. Tăng 117% so với tháng trước liền kề. Đây là mức sản lượng và công suất cao nhất từ trước đến nay.

Nắng nóng gay gắt khiến nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến tại các gia đình, chủ yếu do việc sử dụng điều hòa nhiệt độ và các thiết bị làm mát tăng cao. Anh Nguyễn Văn Thanh (quận Cầu Giấy) cho biết, nhà có hai con nhỏ nên hai điều hòa trong nhà anh bật gần như 24/24 những ngày Hà Nội nắng nóng 37-38 độ C. Dù biết là sẽ phải trả tiền điện khá nhiều vào kỳ thanh toán hóa đơn điện sắp tới nhưng cũng không có cách nào hơn. Nhà khá chật chội, nhiều đồ nên nhiệt độ trong phòng luôn cao. Chỉ cần ngừng bật điều hòa là các con nhỏ mồ hôi ướt sũng người.

Theo đại diện Tổng Cty Điện lực Hà Nội (EVN HA NOI), đợt nắng nóng dự báo sẽ kéo dài đến ngày 7/7, ngành điện đã tăng cường lực lượng ứng trực đảm bảo cung ứng điện thông suốt. Dừng mọi lịch cắt điện để sửa chữa và caiỏ tạo lưới điện khi nhiệt độ cao hơn 36 độ C. Bên cạnh đó, EVN HANOI khuyến cáo, khách hàng hãy sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, bằng việc hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện vào giờ cao điểm từ 11h00 - 14h00 và từ 18h00 - 23h00 hàng ngày. Đặc biệt khi sử dụng điều hòa nhiệt độ cần lưu ý để ở chế độ tối ưu, chỉ nên đặt ở mức 26 độ C trở lên, như vậy sẽ đảm bảo tiết kiệm điện tiên thụ, hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến cho khách hàng, mặt khác sẽ góp phần giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ, gây sự cố gián đọan cung cấp điện.

Trong quá trình sử dụng điện, nếu có vướng mắc, khách hàng có thể liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng của EVN HANOI theo số điện thoại 19001288 và 024. 22222000 để được hỗ trợ và giải đáp.

MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.