Có 66 kết quả :

Tổng giám đốc Mosfly Việt Nam xin từ chức sau vụ nợ lương công nhân nhiều tháng

Tổng giám đốc Mosfly Việt Nam xin từ chức sau vụ nợ lương công nhân nhiều tháng

TPO - Tổng giám đốc Công ty TNHH Mosfly Việt Nam Industries (trụ sở chính TP.HCM) nộp đơn xin từ chức giữa lúc đang nợ lương công nhân nhiều tháng liền. Trong khi đó, nhà máy đặt tại Bình Dương đã ngưng hoạt động, điện lực đã cắt điện vì không đóng tiền. Do không thể hòa giải, công nhân buộc phải gửi đơn khởi kiện ra tòa án để đòi quyền lợi.
Nắng nóng 40 độ, tiêu thụ điện tăng kỷ lục

Nắng nóng 40 độ, tiêu thụ điện tăng kỷ lục

TPO - Nắng nóng lên tới gần 40 độ C trong những ngày vừa qua khiến lượng toàn quốc tăng rất mạnh. Tại Hà Nội, ngày 2/7 lượng điện tiêu thụ đã lập kỷ lục cao nhất từ trước đến nay, đạt mức 79,305 triệu kWh. Ngành điện cũng đã có những khuyến cáo để tiền điện của các gia đình không "lập kỷ lục mới".
Hàng nghìn người điêu đứng vì mất nước, kiện cáo

Hàng nghìn người điêu đứng vì mất nước, kiện cáo

TP - Cư dân tại Khu đô thị Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội) sống chật vật trong cảnh thiếu nước sinh hoạt gần nửa tháng nay. Trong khi đó, hàng loạt chung cư cao cấp  ở Hà Nội diễn ra tình trạng kiện cáo với chủ đầu tư khiến cư dân phải kêu cứu khắp nơi.
Công nhân ngành điện triển khai nhiều biện pháp đảm bảo cấp điện trong những ngày nắng nóng. Ảnh: Hoa Việt Cường.

Điện tiêu thụ tăng kỷ lục

TP - Nắng nóng cao điểm khiến công suất đỉnh toàn hệ thống điện quốc gia của ngày 1/6 đã tăng hơn 1.000 MW, tương đương cả một nhà máy nhiệt điện lớn trong hệ thống. Còn nếu so với trước đây 1 tuần, công suất tiêu thụ của toàn hệ thống điện quốc gia đã tăng hơn 2.600 MW, lớn hơn công suất của nhà máy thủy điện Sơn La.
Bọc đường dây, thiết bị bằng lớp cách điện là công đoạn tiên quyết cho cả quá trình khắc phục sự cố mà không cần cắt điện. Ảnh: Thanh Trần

Nghề giỡn chơi với tử thần

TP - “Quanh mình là dòng điện, chỉ cần một giây lơ là vung tay, nhoài người vượt ra khỏi vùng an toàn là mất mạng như chơi. Công việc này không được phép một tích tắc bất cẩn, một động tác thừa nào cả. Hay nói cách khác là chỉ chấp nhận những người thợ chắc tay nghề và luôn giữ tinh thần thép”, công nhân điện lực nói về việc sửa chữa điện trực tiếp trên đường dây đang tải điện.
Tin vắn

Tin vắn

TP - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có chỉ đạo các đơn vị lập và thực hiện kế hoạch, phương án đảm bảo cung cấp điện, đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9/2015. 
Ảnh minh họa

Không cắt điện nếu nhiệt độ trên 36 độ C

TP - Tổng Cty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, trước tình hình nắng nóng gay gắt ở khu vực miền Bắc và miền Trung, đơn vị này đã có công điện yêu cầu giám đốc 27 công ty điện lực, Cty Lưới điện cao thế miền Bắc không được cắt điện nếu nhiệt độ trên 36 độ C.
Không cắt điện trong dịp Tết

Không cắt điện trong dịp Tết

TP - Ngày 12/2, ông Nguyễn Anh Vũ, trưởng Ban Quan hệ cộng đồng Tổng công ty điện lực TPHCM (EVN HCMC) cho biết sẽ không cắt điện từ ngày 15 đến hết ngày 23/2 (từ ngày 27 Tết đến ngày 5 âm lịch), trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân trong dịp Tết.
Không cắt điện trong dịp Quốc khánh 2/9

Không cắt điện trong dịp Quốc khánh 2/9

TP - Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định trên địa bàn Hà Nội trong dịp Quốc khánh 2/9, Tổng công ty Điện lực Hà Nội sẽ không cắt điện cao, trung, hạ áp từ 0h ngày 1/9/2014 đến 24h ngày 3/9/2014. 
Đêm đêm người dân phải cắt cử nhau ngủ canh giữ chợ

Vụ chợ Hải Hà: Tiếp tục cho kinh doanh tại chợ cũ

TP - Chiều 1/8, trong buổi đối thoại với đại diện tiểu thương chợ Trung tâm Hải Hà về việc di chuyển chợ dành đất xây dựng công viên cây xanh theo quy hoạch, ông Nguyễn Văn Đọc-Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, kết luận cho phép tiểu thương tiếp tục kinh doanh ở chợ cũ, tìm địa điểm xây dựng chợ mới cho bà con.