Có 225 kết quả :

Việt Nam thiệt hại 1,4 tỷ USD vì thiếu điện

Việt Nam thiệt hại 1,4 tỷ USD vì thiếu điện

TPO - Ngân hàng Thế giới (WB) ước tính, phí tổn kinh tế của các đợt mất điện vào tháng 5 và 6 vừa qua là khoảng 1,4 tỷ USD, tương đương 0,3% GDP. Qua một khảo sát nhỏ trong lĩnh vực công nghiệp, các doanh nghiệp ở miền Bắc cho biết tổn thất về doanh thu lên đến 10%.
Mất điện, người dân phải ra sân hóng mát giữa đêm. Ảnh: Viên Minh

Văn nghệ sỹ trong 'mùa' mất điện

TP - Nhà văn ngừng viết, ngừng đọc. Hoạ sỹ ngừng vẽ vì thiếu ánh sáng… Nhưng còn một thứ đáng sợ hơn cái nóng của mùa hè, mà cứ khi mất điện người ta phải đối mặt, đó là tiếng ồn.
Hạn hán kéo dài, lượng nước về hồ thấp khiến thủy điện Hòa Bình chỉ đủ nước để chạy máy trong vòng 12 ngày tới Ảnh: Cấn Dũng

Thủy điện Hòa Bình cầm cự 12 ngày?

TP - Ngày 13/6, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Phạm Văn Vương, Giám đốc Công ty Thuỷ điện Hoà Bình cho biết, cả đời làm nghề tôi chưa từng chứng kiến cảnh thuỷ điện trên toàn quốc đồng loạt hết nước vì hạn hán như hiện nay. Nếu không có nước về trong những ngày tới, rất khó nói điều gì sẽ xảy ra.
Chậm như… điện

Chậm như… điện

TP - Vẫn nghe nói là nhanh như điện, nhưng những ngày hè bốc lửa này, người dân nhiều nơi ngay cả ở thành phố lớn vẫn khắc khoải chờ “điện về”, cảm giác thật lâu, thật chậm. Như vùng ven thủ đô Hà Nội mấy ngày trước nhiều người trong cảnh bị cắt điện liên miên, đã chui vào…hang đá của một khu di tích gần đấy để trốn nóng!
Giải bài toán thiếu điện: Sớm gỡ rào cản cơ chế

Giải bài toán thiếu điện: Sớm gỡ rào cản cơ chế

TP - Theo các chuyên gia, thách thức lớn nhất của Việt Nam hiện nay chính là nhiều năm qua, cả nước không có thêm nguồn thuỷ điện hay nhiệt điện lớn nào được bổ sung. Để giải bài toán thiếu điện, phải sớm gỡ rào cản cơ chế, dám chịu trách nhiệm và gỡ nút thắt về nguồn, về đầu tư.