TPO - Ngân hàng Thế giới (WB) ước tính, phí tổn kinh tế của các đợt mất điện vào tháng 5 và 6 vừa qua là khoảng 1,4 tỷ USD, tương đương 0,3% GDP. Qua một khảo sát nhỏ trong lĩnh vực công nghiệp, các doanh nghiệp ở miền Bắc cho biết tổn thất về doanh thu lên đến 10%.
Nhiều năm qua, Công ty DAP-Vinachem đã xây dựng và thực hiện các phương án vận hành sử dụng năng lượng tiết kiệm, giúp tiết giảm chi phí tại doanh nghiệp, bảo vệ môi trường, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị.
TPO - Thủ tướng điều chỉnh phân công một số thành viên Chính phủ làm việc với địa phương để đôn đốc, thúc đẩy sản xuất kinh doanh; tháo gỡ các khó khăn trên địa bàn.
TPO - Sự cố sạt lở khiến trạm biến áp điện ở huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) bị vùi lấp, nhiều doanh nghiệp khai thác khoáng sản dùng chung tuyến điện phải ngừng hoạt động.
TP - Một tháng qua, hàng loạt doanh nghiệp tại khu công nghiệp Khai Quang, Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc)… lâm vào tình cảnh khó khăn do thiếu điện. Một số địa điểm du lịch của tỉnh cũng rơi vào cảnh đìu hiu vì mất điện.
TP - Nhà văn ngừng viết, ngừng đọc. Hoạ sỹ ngừng vẽ vì thiếu ánh sáng… Nhưng còn một thứ đáng sợ hơn cái nóng của mùa hè, mà cứ khi mất điện người ta phải đối mặt, đó là tiếng ồn.
Tình trạng mất điện những ngày gần đây khiến cho nhiều khách sạn, nhà nghỉ, homestay, villa gặp khó khăn. Một số khách sạn ở Hạ Long (Quảng Ninh) phụ thu thêm chi phí phát điện, khiến du khách bức xúc.
TP - Ngày 13/6, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Phạm Văn Vương, Giám đốc Công ty Thuỷ điện Hoà Bình cho biết, cả đời làm nghề tôi chưa từng chứng kiến cảnh thuỷ điện trên toàn quốc đồng loạt hết nước vì hạn hán như hiện nay. Nếu không có nước về trong những ngày tới, rất khó nói điều gì sẽ xảy ra.
TPO - Lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực khắc phục sự cố vụ tàu vướng vào dây trung thế khiến cả xã Tân Phong, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang với gần 17.000 người dân bị mất điện.
(Dân trí) - Do nắng nóng, mất điện khiến anh Đinh Văn Toán phải chuyển công việc tại xưởng cơ khí từ làm ban ngày sang đêm để đảm bảo tiến độ ký kết với khách hàng và thu nhập của công nhân.
TP - Vẫn nghe nói là nhanh như điện, nhưng những ngày hè bốc lửa này, người dân nhiều nơi ngay cả ở thành phố lớn vẫn khắc khoải chờ “điện về”, cảm giác thật lâu, thật chậm. Như vùng ven thủ đô Hà Nội mấy ngày trước nhiều người trong cảnh bị cắt điện liên miên, đã chui vào…hang đá của một khu di tích gần đấy để trốn nóng!
TPO - Sạt lở bờ sông tại phần đất công ty thuỷ sản Trường Phúc làm hư hỏng tường rào, nhà xưởng của công ty, ước tính tổng thiệt hại về tài sản là hơn 2 tỷ đồng.
TP - Theo các chuyên gia, thách thức lớn nhất của Việt Nam hiện nay chính là nhiều năm qua, cả nước không có thêm nguồn thuỷ điện hay nhiệt điện lớn nào được bổ sung. Để giải bài toán thiếu điện, phải sớm gỡ rào cản cơ chế, dám chịu trách nhiệm và gỡ nút thắt về nguồn, về đầu tư.
TPO - Trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, một số quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội được thông báo cắt điện luân phiên. Người dân phải xoay xở đủ cách để ứng phó với thời tiết khắc nghiệt.
Hơn 10 phút mắc kẹt trong thang máy của Keangnam Landmark 72 (tòa nhà cao nhất Hà Nội), Thu Trang cho biết toàn bộ đèn chiếu sáng bị tắt và quạt thông gió không hoạt động.
TPO - Tình trạng cắt điện liên tục diễn ra, nhiều hoạt động vui chơi, ăn uống giải trí bất đắc dĩ phải ngừng hoạt động. Rạp chiếu phim khuyến cáo khách hàng kiểm tra suất chiếu trước khi tới, nhà hàng phải liên hệ từng khách, xin hủy bàn vì mất điện.
Tòa nhà Keangnam Landmark 72 (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) mất điện đột ngột, không được báo trước khiến nhiều người bị mắc kẹt trong thang máy
Chị Nguyệt tạm cho chiếc máy rửa bát 30 triệu đồng nghỉ ngơi và sử dụng máy rửa bát "chạy bằng cơm". Anh Vĩnh đặt mục tiêu mỗi tối ra ngoài một tiếng để tiết kiệm điện.
Lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên cho biết, việc hồ thủy điện Sơn La (đoạn qua thị xã Mường Lay) cạn trơ đáy chỉ là việc điều tiết mực nước bình thường. Tuy nhiên năm nay mực nước xuống thấp hơn mọi năm.
Ngày 5/6, nhiều khu vực của Hà Nội bị mất điện kéo dài, người dân sinh sống gần khu vực chùa Trầm (huyện Chương Mỹ) rủ nhau vào hang động để tránh nóng, đợi có điện mới về nhà.
TPO - Trao đổi với Tiền Phong sáng 6/6, lãnh đạo UBND phường Hạ Lý (quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự cố kẹt thang máy do mất điện đột xuất tại cửa hàng spa trên phố Thế Lữ.
TPO - Liên tục bị cắt điện trong thời điểm nắng nóng cao độ, người dân Quảng Ninh phải "săn lùng" các loại máy phát điện, quạt tích điện khiến những mặt hàng này luôn trong tình trạng "cháy hàng", "đội giá".
TPO - Một trang trại ở huyện Diễn Châu, Nghệ An thiệt hại khoảng 100 triệu đồng, sau khi gần 1.000 con gà sắp đến thời gian xuất chuồng bị chết do mất điện đột ngột.
TPO - Liên tục trong nhiều ngày qua, các phường trung tâm TP Hạ Long - Quảng Ninh bị cắt điện luân phiên. Người dân nóng bức đã đổ ra đường tìm đến những nơi mát mẻ để tránh cái nóng oi bức của mùa hè.
Nhiều du khách gọi chuyến du lịch Hạ Long những ngày vừa qua là 'chuyến hành xác' bởi tình trạng mất điện đột ngột, kéo dài, phải ăn uống trong nắng nóng, ngồi vạ vật ngoài cửa khách sạn hay ngủ lăn lê dưới sàn căn hộ.