Nam sinh trường Thực nghiệm ẵm vòng nguyệt quế tháng cuối cùng Olympia 20

Nam sinh trường Thực nghiệm ẵm vòng nguyệt quế tháng cuối cùng Olympia 20
TPO - Trận tháng cuối cùng Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 diễn ra hấp dẫn, trong đó phần thi Vượt chướng ngại vật trở thành ải khó vượt qua với đáp án từ khóa đầy bất ngờ. Kết quả nam sinh đến từ trường Thực nghiệm đã giành vòng nguyệt quế và trở thành một trong ba thí sinh Hà Nội tranh tài ở trận thi quý IV.  

Trận đấu tháng 3 quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 (phát sóng chiều 6/9) gồm bốn thí sinh tranh tài: Lê Minh Hoàng (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội), Phạm Quốc Việt (THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ), Nguyễn Trọng Đăng Dương (THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo duc, Hà Nội) và Bùi Nữ Minh Ngọc (THPT chuyên Nguyễn Tất Thành Kon Tum).

Nam sinh trường Thực nghiệm ẵm vòng nguyệt quế tháng cuối cùng Olympia 20 ảnh 1  

Trong phần giới thiệu, các thí sinh đều chia sẻ thoải mái, tự tin bước vào cuộc thi. Sau phần thi đầu tiên, Đăng Dương vươn lên dẫn đầu 80 điểm; tiếp đến Minh Hoàng và Đăng Dương cùng được 60 điểm; Minh Ngọc được 20 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật của cuộc thi tháng cuối cùng có từ khóa cần tìm gồm 6 chữ cái là thách thức đối với bốn thí sinh. Liên tiếp đáp án bốn câu hỏi của hàng ngang gợi ý đều không được lật mở.

Cụ thể, hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi Từ nào còn thiéu trong đoạn thơ sau: "Lần tràng hạt niệm Nam mô phật?Cửa từ bi công đức biết là bao/Càng trông... càng yêu"? Đăng Dương là thí sinh duy nhất đưa ra đáp án là "Tượng Phật", song không đúng.

Hàng ngang thứ 2 có câu hỏi Từ tháng 4/2015 tỉnh nào của đồng bằng sông Hồng có hai thành phố trực thuộc tỉnh? cả bốn thí sinh có đáp án nhưng không chính xác.

Trước khi có hàng ngang thứ 3 được lựa chọn, Minh Ngọc bấm chuông trả lời từ khóa với đáp án "Tam Đảo", nhưng không chính xác. Tiếp đó, Đăng Dương nhấn chuông và đưa ra đáp án không chính xác là "Bảo Đại".

Hàng ngang thứ 4 có câu hỏi: Những công trình kiến trúc kiên cố, có nhiều phòng ngủ, được trang bị tiện nghi nhằm mục đích chính là kinh doanh dịch vụ lưu trú, được gọi là gì? Minh Hoàng ghi được điểm với đáp án "Khách sạn"; còn Quốc Việt gõ "Khách sạn" nhưng không đúng chính tả nên không được tính điểm.

Minh Hoàng liền nhấn chuông đưa ra đáp án từ khóa là "Resort" song không chính xác.

Quốc Việt là thí sinh cuối cùng dự phần thi Vượt chướng ngại vật và chinh phục được câu hỏi gợi ý ở ô trung tâm Từ nào còn thiếu của tên gọi giải đua xe đạp hấp dẫn nhất thế giới hiện "... de Frence"? khi đưa ra đáp án "Tuor". Đồng thời, tìm ra từ khóa cần tìm là "Du lịch".

Sau phần thi này, Quốc Việt và Đăng Dương cùng dẫn đầu với 80 điểm. Minh Hoàng 70 điểm; Minh Ngọc 20 điểm.

Phần thi Tăng tốc, Minh Hoàng, Quốc Việt và Đăng Dương lần lượt trả lời nhanh  nhất và chính xác 3/4 câu hỏi. Song Đăng Dương là người có phần bứt tốc thành công nhất để vươn lên dẫn đầu với 180 điểm. Tiếp đến Quốc Việt 170 điểm; Minh Hoàng 140 điểm; Minh Ngọc 40 điểm.

Phần thi Về đích, Minh Hoàng chọn câu hỏi gói điểm 20 - 20 - 30 và trả lời chính xác để về chỗ với 210 điểm.

Quốc Việt lựa chọn câu hỏi 10 - 20 - 30 điểm và ngôi sao hi vọng câu cuối cùng. Cậu trả lời chính xác câu hỏi đầu tiên. Câu thứ hai để Minh Hoàng có cơ hội trả lời và ghi được điểm; câu cuối cùng trả lời sai. Quốc Việt về vị trí ban đầu 160 điểm.

Đăng Dương lựa chọn câu hỏi có gói điểm 10 - 20 - 30 và có phần thi thành công để giành được 240 điểm.

Minh Ngọc chơi hết mình với ba câu hỏi gói 30 điểm. Hai câu đầu tiên cô để Minh Hoàng có cơ hội trả lời, nhưng không ghi được điểm. Câu cuối cùng cô ghi được điểm để về chỗ với 70 điểm.

Nam sinh trường Thực nghiệm ẵm vòng nguyệt quế tháng cuối cùng Olympia 20 ảnh 2 Nguyễn Trọng Đăng Dương giành vé vào quý IV. Ảnh: FBCT

Kết quả, Nguyễn Trọng Đăng Dương (THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo duc, Hà Nội) giành được vòng nguyệt quế và vé thi quý IV với 240 điểm. Xếp thứ nhì Lê Minh Hoàng (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội) được 200 điểm. Đồng giải ba Phạm Quốc Việt (THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) được 130 điểm; Bùi Nữ Minh Ngọc (THPT chuyên Nguyễn Tất Thành Kon Tum) được 70 điểm.

Sau trận thi tháng cuối cùng, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã xác định được bốn thí sinh tham dự trận thi quý IV: Tạ Quang Hưng (THPT chuyên Bắc Ninh, Bắc Ninh), Lưu Đào Trí Dũng (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, Hà Nội), Lê Minh (THPT Sơn Tây, Hà Nội) và Nguyễn Trọng Đăng Dương (THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục, Hà Nội).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

TPO - Hai công trình Thanh niên do Tỉnh Đoàn Đắk Lắk và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng trao tặng, vừa được tuổi trẻ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk thi công hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Bác Hồ, đồng thời để chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk (23/5/1975-23/5/2022).
Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

TPO - Đến với di tích Nhà Tù Hỏa Lò - nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian, du khách sẽ được trải nghiệm những hình ảnh tái hiện thực cảnh mà tù nhân chính trị tại đây từng bị tra tấn. Từ năm 1993 đến nay khi được đưa vào khai thác, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành “Địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục tình yêu nước và thu hút khách tham quan đến nghiên cứu, học tập. Gần đây, di tích mở thêm nhiều tour đêm tham quan mới tạo nên sức hút lớn với các bạn trẻ.
Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên quần đảo Trường Sa

Yêu thương và trách nhiệm với Trường Sa

TP - “Tôi rất thích một câu nói đại ý rằng, mỗi một đoàn viên thanh niên, mỗi một người dân không chỉ yêu Trường Sa, không chỉ yêu Tổ quốc bằng trái tim mà phải yêu Trường Sa, yêu Tổ quốc bằng cả ý chí và hành động cụ thể, bằng cả khối óc của chúng ta. Bởi khi đó, chúng ta sẽ hướng về Trường Sa để xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh và hùng cường”.