Mỹ yêu cầu gia đình các cán bộ ngoại giao rời khỏi Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 23/1, Mỹ cho biết đã yêu cầu gia đình các cán bộ ngoại giao của họ rời khỏi Ukraine và tất cả công dân Mỹ đang ở quốc gia này cân nhắc rời đi vì nguy cơ Nga sẽ có hành động quân sự.
Mỹ yêu cầu gia đình các cán bộ ngoại giao rời khỏi Ukraine ảnh 1

Đại sứ quán Mỹ ở Kiev. (Ảnh: Reuters)

Các nhà ngoại giao Mỹ và Nga không đạt được bước đột phá nào sau cuộc gặp hôm 21/1, trong khi Mátxcơva tiếp tục duy trì lực lượng gần biên giới Ukraine.

Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng họ cho phép “các nhân viên Mỹ rời đi tự nguyện và yêu cầu người thân của họ rời khỏi Đại sứ quán ở Kiev vì Nga tiếp tục đe doạ hành động quân sự”.

“Công dân Mỹ ở Ukraine nên cân nhắc rời đi từ bây giờ bằng phương tiện thương mại hoặc những lựa chọn phương tiện cá nhân sẵn có”, thông báo nói.

Trong khi đó, Anh cáo buộc "Điện Kremlin đang cố gắng đưa một lãnh đạo bù nhìn thân Nga lên lãnh đạo ở Kiev". Mátxcơva đã bác bỏ điều này.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Hy Lạp thăm TPHCM

Tổng thống Hy Lạp thăm TPHCM

TPO - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức đến Việt Nam từ ngày 15 đến 19/5, Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou cùng đoàn đại biểu cấp cao đã đến TPHCM vào hôm nay (18/5).
Nga cân nhắc rút khỏi WTO, WHO

Nga cân nhắc rút khỏi WTO, WHO

TPO - Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga đang lên kế hoạch thảo luận về khả năng nước này rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), theo Pyotr Tolstoy – Phó Chủ tịch Hạ viện.