Có 44 kết quả :

Máy bay chở các quan chức phái bộ Ấn Độ tại Afghanistan và công dân Ấn Độ đáp xuống thành phố Jamnagar, bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ để tiếp nhiên liệu trên đường đến Delhi. Ảnh: Reuters

Đoàn công dân Ấn Độ kể chuyện được Taliban hộ tống khi sơ tán đến sân bay Kabul

TPO - Ngoài cánh cổng sắt của Đại sứ quán Ấn Độ ở Kabul, một nhóm chiến binh Taliban đứng chờ sẵn với súng máy và súng phóng lựu. Bên trong, 150 nhà ngoại giao tỏ ra lo lắng bồn chồn, vì Ấn Độ vốn là một trong những quốc gia ủng hộ mạnh mẽ chính phủ Afghanistan trong cuộc chiến chống lại Taliban.
Ngoại trưởng Cộng hoà Séc Jakub Kulhanek

THẾ GIỚI 24H: Séc trục xuất 63 nhà ngoại giao Nga

TPO - Ngày 23/4, theo giờ Việt Nam, tân Ngoại trưởng Séc Jakub Kulhanek chính thức tuyên bố trục xuất 63 nhân viên Đại sứ quán Nga ở thủ đô Prague cùng thân nhân. Ba quốc gia châu Âu khác cũng vừa đồng loạt trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga để thể hiện sự ủng hộ CH Séc.
​“Trong thời buổi hiện đại này, người con gái không những cần phải gìn giữ vẻ bề ngoài mà cũng cần phải trau dồi tri thức và nhân cách. Khi có được cả vẻ đẹp hình thức lẫn vẻ đẹp trí tuệ, người con gái sẽ có nhiều lợi thế hơn, có nhiều cơ hội làm việc và

Á khôi Ngoại giao 'hot' trên mạng xã hội Instagram

TPO - Với ngoại hình xinh đẹp, năng động, Trần Hồng Hạnh - Á khôi 1, Hoa khôi Trí tuệ Học viện Ngoại giao 2018 là một trong những gương mặt nổi bật trên mạng xã hội Instagram với nhiều hoạt động nghệ thuật liên quan tới nhiếp ảnh; hợp tác với các nhãn hiệu trong và ngoài nước.
Khách đi buýt nhanh chủ yếu cho mục đích đi làm, trong khi với các tuyến buýt thường, số khách là học sinh, sinh viên chiếm đến gần 80%.

Buýt nhanh BRT quá tải khi chở tới 13.000 khách/ngày

TPO - Theo Sở Giao thông, trung bình buýt nhanh BRT chở 13.000 khách/ngày, nhiều chuyến chở tới 120 khách/lượt, dẫn đến tình trạng quá tải trong giờ cao điểm trong khi lượng khách bình quân giờ cao điểm là 70 khách/chuyến. Tuy nhiên, vào giờ thấp điểm, số khách trung bình mỗi chuyến chỉ đạt 20 người.
Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Bình Nhưỡng.

Triều Tiên lại bắt giữ công dân Mỹ

TPO - Triều Tiên đã bắt giữ một công dân Mỹ vào cuối tuần trước vì nghi ngờ có “hành động thù địch” chống lại nhà nước. Đây là người Mỹ thứ 4 bị bắt tại quốc gia bí ẩn ở Đông Bắc Á giữa lúc căng thẳng ngoại giao với Washington.
Thời lượng học ngoại ngữ trong nhà trường hiện nay còn quá ít. Ảnh mang tính minh họa, nguồn Internet

9.400 tỷ đồng và nỗi buồn mang tên 'học ngoại ngữ'

TPO - Đầu tư nhiều, thậm chí có cả đề án 9.400 tỷ cho dạy và học ngoại ngữ nhưng sự thật đáng buồn là số đông sinh viên ra trường không có khả năng giao tiếp ngoại ngữ, nhiều cán bộ quản lý cũng phải né tránh khi được hỏi về trình độ ngoại ngữ của sinh viên hiện nay.