Mỹ: Tài xế bị đánh hội đồng vì giương cung về phía người biểu tình

Tài xế giương cung về phía người biểu tình.
Tài xế giương cung về phía người biểu tình.
TPO - Một người đàn ông sau khi giương cung về phía những người biểu tình ở thành phố Salt Lake (bang Utah, Mỹ) đã bị một nhóm người lao tới đánh hội đồng, lật úp xe hơi.

Theo RT, vụ việc xảy ra ở Salt Lake sau khi những người biểu tình mang biểu ngữ “Black Lives Matter” (“Mạng sống người da màu cũng đáng quý”) tràn xuống chặn đường của các tài xế.

Tức giận vì không thể di chuyển, một tài xế sau đó đã bước xuống xe, giương cung lên và hô lớn: “Mạng sống của ai cũng đáng quý”.

Người này giương cung nhiều lần nhưng không bắn. Ngay sau đó, người biểu tình lao tới đánh hội đồng tài xế lớn tuổi, đập vỡ kính và lật úp xe hơi của ông này.

Một số nguồn tin cho biết chiếc xe hơi còn bị châm lửa đốt. Cảnh sát đã lập tức có mặt tại hiện trường.

Các cuộc biểu tình đã nổ ra ở thành phố Salt Lake và nhiều thành phố lớn khác trên khắp nước Mỹ sau vụ một người da màu có tên George Floyd bị cảnh sát khống chế dã man đến mức tử vong ở thành phố Minneapolis (bang Minnesota).

Hoạt động biểu tình mới đầu diễn ra trong trật tự, nhưng sau đó biến thành bạo loạn, buộc chính quyền nhiều bang phải áp đặt lệnh giới nghiêm và điều động lực lượng Vệ binh Quốc gia.

Theo CNN, tính đến thời điểm hiện tại, đã có ít nhất 25 thành phố ở 16 bang áp đặt lệnh giới nghiêm để thiết lập lại trật tự.

Sự tức giận của cộng đồng người da màu ở Minneapolis (bang Minnesota) đã lan rộng ra khắp nước Mỹ sau khi một người đàn ông da màu có tên George Floyd tử vong vì bị cảnh sát đè chân lên cổ khống chế suốt hơn 5 phút.

Vụ việc xảy ra hôm thứ Hai, 25/5, khi George Floyd (46 tuổi) bị cáo buộc phạm tội giả mạo. Video từ hiện trường cho thấy Floyd đã bị đè nghiến xuống đường và bị cảnh sát Chauvin quỳ lên cổ. Trong lúc đó, Floyd liên tục rên rỉ: “Tôi không thở được”. Dù được xe cứu thương chuyển tới bệnh viện cấp cứu nhưng Floyd vẫn không qua khỏi và tử vong sau đó.

Ngay sau sự cố, 4 sĩ quanh cảnh sát Minneapolis đã bị sa thải. Một sĩ quan đã bị bắt và cáo buộc tội giết người. Giới chức Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết sẽ điều tra vụ việc trên.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Mở rộng đường Âu Cơ - Nhật Tân: Khắc phục thi công kiểu rùa bò ra sao?
Mở rộng đường Âu Cơ - Nhật Tân: Khắc phục thi công kiểu rùa bò ra sao?
TPO - Là dự án trọng điểm có vai trò giảm ùn tắc, tuy nhiên do vướng nhiều thủ tục, đến nay công trường dự án đường Âu Cơ - Nhật Tân đã bị chậm nhiều năm, gây ảnh hưởng đến giao thông và cuộc sống sinh hoạt của người dân. Đại diện Ban quản lý dự án cho biết đang khắc phục tình trạng chậm tiến độ để có thể “về đích” trước 30/6.