Có 29 kết quả :

Ông Zayd Dohrn (thứ hai trái sang) cùng bố mẹ Bernardine Dohrn và Bill Ayers tại buổi ra mắt Mother Country Radicals ở New York

Tuổi thơ chạy trốn FBI

TP - Sau một loạt vụ đánh bom phản đối nạn bạo lực của cảnh sát đối với người da màu, cha mẹ của ông Zayd Ayers Dohrn đã dành những năm 70 để chạy trốn khỏi chính phủ Mỹ. Giờ ông Dohrn chia sẻ những ngày tháng thơ ấu nằm trong tầm ngắm của FBI.
Bà Tracey Mears tại buổi chiếu phim tài liệu No Title for Tracey

Thủ khoa da màu được vinh danh sau 38 năm

TP - Do ảnh hưởng bởi đại nạn phân biệt chủng tộc, bà Tracey Meares đã có điểm cao nhất trường trung học Springfield (Mỹ), nhưng rồi bà bị từ chối danh hiệu thủ khoa và phải chia sẻ giải thưởng với bạn học da trắng.
Nhà sáng lập phong trào vì người da màu nhưng lại mua nhà xa xỉ ở khu toàn dân da trắng

Nhà sáng lập phong trào vì người da màu nhưng lại mua nhà xa xỉ ở khu toàn dân da trắng

TPO - Rất nhiều người đang cảm thấy “bị lừa” khi người đồng sáng lập phong trào Black Lives Matter (Mạng sống của người da đen (cũng) có giá trị) - một phong trào nhận được nhiều tiền quyên góp từ mọi người - đã mua liền mấy căn nhà đắt tiền. Mới đây nhất là một căn nhà giá 1,4 triệu đôla (hơn 32 tỷ đồng) ở khu hạng sang toàn người da trắng.
Vòng luẩn quẩn

Vòng luẩn quẩn

TP - Lực lượng cảnh sát Mỹ dường như đang rơi vào vòng xoáy không lối thoát khi cuộc khủng hoảng bùng nổ từ sau vụ một viên cảnh sát bắn chết thiếu niên da đen 18 tuổi Michael Brown không vũ trang tại thị trấn Ferguson, bang Missouri, tiếp tục leo thang, đẩy lực lượng hành pháp xứ Cờ Hoa đối mặt với nhiều rắc rối mới. 
Cảnh sát chống bạo động chốt giữ trên đường phố Ferguson

Mỹ huy động Vệ binh Quốc gia chống bạo loạn

TP - Chính quyền bang Missouri hôm qua phải huy động lực lượng Vệ binh Quốc gia để khôi phục trật tự tại thị trấn Ferguson, sau hơn một tuần liên tục diễn ra các vụ đập phá vì cộng đồng người da màu nổi giận trước vụ một cảnh sát da trắng bắn chết thanh niên da đen Michael Brown hôm 9/8. 
Nhà chức trách không công bố danh tính của viên sĩ quan bắn chết Brown do lo ngại về sự an toàn của anh ta, việc này đã gây ra sự phản đối lớn từ phía người dân.

Đừng bắn

TP - Đám đông biểu tình; cảnh sát chống bạo động được trang bị tận răng, với hơi cay và đạn cao su, sẵn sàng xông vào trấn áp những kẻ biểu tình. Những tưởng hình ảnh ấy phải của một đất nước Trung Đông Bắc Phi hay Đông Âu đang bất ổn, nhưng không, nó xảy ra ngay giữa lòng nước Mỹ.