Mỹ Linh làm đêm nhạc trực tuyến hát theo yêu cầu khán giả

Mỹ Linh làm đêm nhạc trực tuyến hát theo yêu cầu khán giả
TPO - Mỹ Linh là nhân vật của show ca nhạc truyền hình trực tuyến vào 20h30 ngày 27/3 trên sóng Truyền hình FPT. Với chủ đề Song Book, lần đầu tiên tại “phòng khách Music Home” Mỹ Linh sẽ hát và ban nhạc Anh Em sẽ trình diễn tại chỗ những ca khúc theo yêu cầu của khán giả tại nhà.

Nhạc sỹ Huy Tuấn hé lộ về đêm nhạc trực tuyến hát theo yêu cầu lần đầu tiên tại Việt Nam: “Ý tưởng này chợt đến với chúng tôi từ chính nhu cầu muốn trở nên tươi mới. Mỹ Linh và Anh Em đã song hành cùng nhau hơn 20 năm nay và định hình nên một phong cách riêng biệt. Màn kết hợp của Mỹ Linh và Anh Em lần này vì thế hoàn toàn khác tất cả những lần trước. Rất thử thách nhưng chính nhờ sự thân thuộc lại là lợi thế giúp chúng tôi có thể ngẫu hứng cùng nhau tất cả mọi bài hát theo yêu cầu tại chỗ của khán giả.”

Mỹ Linh làm đêm nhạc trực tuyến hát theo yêu cầu khán giả ảnh 1 Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em

Sau khi ra đĩa Tóc ngắn đánh dấu sự chuyển mình về phong cách, cũng trong năm 1998 Mỹ Linh thực hiện tour biểu diễn xuyên Việt đầu tiên mang tên Tiếng Hát Mỹ Linh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Tour xuyên Việt thứ hai ngay năm sau có tên Mỹ Linh và Anh Em đã diễn ra tại Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, TP.HCM, Vũng Tàu, Nha Trang và Hải Phòng. Album Tóc ngắn 2 ra đời tháng 4/2000. Năm 2003, Mỹ Linh phát hành album Made in Vietnam- là album đầu tiên đánh dấu sự hợp tác giữa ê-kip Việt Nam và nước ngoài (Blue Tiger Records).

Năm 2005, Mỹ Linh tiếp tục gây bất ngờ bằng album Chat với Mozart hợp tác cùng nhạc sĩ Dương Thụ, phổ lời Việt cho các ca khúc cổ điển nổi tiếng cũng như hò âm lại theo phong cách R&B. Năm kế tiếp, cô phát hành Để tình yêu hát và thực hiện Mỹ Linh Tour 06. Năm 2007, Mỹ Linh tiến vào thị trường âm nhạc Nhật Bản với Made in Vietnam, Chat với MozartĐể tình yêu hát, trong đó Made in Vietnam được bình chọn là Album của tháng tại Nhật Bản.

Mãi tới 2011, cô mới trở lại với Tóc ngắn Acoustic- Một ngày được ấp ủ và thực hiện trong suốt 3 năm. Ở album này Mỹ Linh bắt đầu tự viết lời cho mình. Đĩa cũng được phát hành dưới dạng đĩa than. Album mới nhất của Mỹ Linh cùng ban nhạc Anh Em là Chat với Mozart 2 sau 13 năm thai nghén cùng tour xuyên Việt được khẳng định là cuối cùng trong sự nghiệp.  

Bên cạnh Anh Em- ban nhạc nhẹ duy nhất còn trụ vững sau hai thập niên, Mỹ Linh vẫn tiếp tục khẳng định dấu ấn riêng biệt, tạo ảnh hưởng tích cực với các thế hệ kế cận. Màn tái hợp hứa hẹn những ngẫu hứng bất ngờ của Mỹ Linh và Anh Em tại Music Home số tới có sự xuất hiện khách mời Kiều Loan.

MỚI - NÓNG