Mỹ gửi thêm chiến đấu cơ F-16 tới Hàn Quốc

Mỹ gửi thêm chiến đấu cơ F-16 tới Hàn Quốc
TPO - Mỹ sẽ gửi đến Hàn Quốc 12 máy bay chiến đấu F-16 ngay trong tháng 1/2014, động thái được cho làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Tư lệnh Không quân Mỹ khu vực Thái Bình Dương cho biết, việc đưa chiến đấu cơ F-16 tới Hàn Quốc nhằm duy trì sự ổn định trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Yonhap dẫn nguồn tin cho biết, hiện nay những máy bay này đang được đặt tại căn cứ không quân Hill ở Utah và sẽ sẵn sàng bay đến Hàn Quốc vào giữa tháng Giêng.

Động thái mới nhất của Mỹ chắc chắn sẽ làm gia tăng căng thẳng giữa Mỹ-Hàn Quốc với Triều Tiên trong bối cảnh Bình Nhưỡng vừa chính thức lên án quyết định của Washington gửi thêm quân và trang thiết bị quân sự sang Hàn Quốc cũng như động thái các cuộc tập trận giữa quân đội Mỹ - Hàn trên bán đảo Triều Tiên vào tháng 3 và tháng 4 tới.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 10/1, cho rằng, việc Lầu Năm Góc có kế hoạch gửi xe tăng hiện đại và các loại xe chiến đấu bộ binh để bố trí dọc theo giới tuyến quân sự chia đôi bán đảo Triều Tiên tạo ra một mối đe dọa xâm lược thực sự đối với Bình Nhưỡng.

Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Quang cảnh lễ thượng cờ. Ảnh: TTX.
Thượng cờ Tổ quốc trên tàu Hải đội dân quân thường trực tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
TPO - 5 tàu thuộc hải đội dân quân tự vệ thường trực đều có chữ đứng đầu là “BV” và có công suất từ 1.000-1.800 mã lực với đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Việc ra đời hải đội dân quân tự vệ thường trực tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo chính là góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân và an ninh nhân dân trên biển.

Có thể bạn quan tâm

Chiến sĩ Cảnh sát biển mang Tết sớm tới xã đảo Quan Lạn

Chiến sĩ Cảnh sát biển mang Tết sớm tới xã đảo Quan Lạn

TPO - Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thực hiện có hiệu quả chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân", ngày 20/1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển (CSB) Việt Nam phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình “Tết hải đảo” tại xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh).
Ngoại trưởng Nhật Yoshimasa Hayashi. (Ảnh: Reuters)

Nhật – Pháp bàn việc mở rộng hợp tác quốc phòng

TPO - Các bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng của Nhật Bản và Pháp hôm nay có cuộc họp bàn về việc mở rộng hơn hợp tác an ninh ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, trong bối cảnh hai bên cùng lo ngại về sức mạnh quân sự ngày càng lớn của Trung Quốc và sự phát triển của chương trình tên lửa Triều Tiên.