Mỹ gửi thêm chiến đấu cơ F-16 tới Hàn Quốc

Mỹ gửi thêm chiến đấu cơ F-16 tới Hàn Quốc
TPO - Mỹ sẽ gửi đến Hàn Quốc 12 máy bay chiến đấu F-16 ngay trong tháng 1/2014, động thái được cho làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Tư lệnh Không quân Mỹ khu vực Thái Bình Dương cho biết, việc đưa chiến đấu cơ F-16 tới Hàn Quốc nhằm duy trì sự ổn định trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Yonhap dẫn nguồn tin cho biết, hiện nay những máy bay này đang được đặt tại căn cứ không quân Hill ở Utah và sẽ sẵn sàng bay đến Hàn Quốc vào giữa tháng Giêng.

Động thái mới nhất của Mỹ chắc chắn sẽ làm gia tăng căng thẳng giữa Mỹ-Hàn Quốc với Triều Tiên trong bối cảnh Bình Nhưỡng vừa chính thức lên án quyết định của Washington gửi thêm quân và trang thiết bị quân sự sang Hàn Quốc cũng như động thái các cuộc tập trận giữa quân đội Mỹ - Hàn trên bán đảo Triều Tiên vào tháng 3 và tháng 4 tới.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 10/1, cho rằng, việc Lầu Năm Góc có kế hoạch gửi xe tăng hiện đại và các loại xe chiến đấu bộ binh để bố trí dọc theo giới tuyến quân sự chia đôi bán đảo Triều Tiên tạo ra một mối đe dọa xâm lược thực sự đối với Bình Nhưỡng.

Theo Yonhap
MỚI - NÓNG