Mỹ điều tàu sân bay hạt nhân đến Hàn Quốc tập trận

Tàu sân bay USS Ronald Reagan. Ảnh: AFP
Tàu sân bay USS Ronald Reagan. Ảnh: AFP
Mỹ sắp triển khai một tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân đến Hàn Quốc để tham gia cuộc tập trận hải quân chung giữa hai nước.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan (CVN-76), soái hạm của cụm tàu sân bay tấn công tại căn cứ tại Yokosuka, Nhật Bản, sẽ đến Hàn Quốc tham gia cuộc diễn tập mang tên "Invincible Spirit", kéo dài 6 ngày, bắt đầu từ ngày 10/10, Yonhap dẫn lời một quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho hay.

Lực lượng hai quân hai nước dự kiến huy động hàng chục tàu chiến và tàu ngầm tham gia cuộc tập trận, trong đó bao gồm các bài tập chống ngầm.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh xuất hiện nhiều tin đồn rằng Triều Tiên có thể tiến hành thêm các hành động khiêu khích, như thử hạt nhân hoặc phóng tên lửa đạn đạo tầm xa, nhân kỷ niệm ngày thành lập đảng Lao động cầm quyền vào ngày 10/10.

Tháng 7/2010, sau sự cố tàu hộ tống Cheonan của Hàn Quốc bị đắm nghi do trúng ngư lôi của Triều Tiên, hải quân hai nước đã tiến hành cuộc tập trận chung cũng mang tên "Invincible Spirit", với sự tham gia của tàu sân bay USS George Washington.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thiếu tướng Bùi Hải Sơn trao tặng Bằng khen của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho phóng viên Báo Tiền phong và các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động tuyên tuyền về Ban Quản lý Lăng

Ban Quản lý Lăng tặng Bằng khen phóng viên Tiền Phong

Chiều 21/6, tại Hà Nội, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trung ương nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Dịp này, phóng viên Nguyễn Minh của Báo Tiền Phong là một trong 11 cá nhân xuất sắc được tặng Bằng khen.