Có 76 kết quả :

Cấp cứu viêm não Nhật Bản ở trẻ em. Ảnh: Internet

Nắng nóng, trẻ mắc viêm não Nhật Bản nguy hiểm như thế nào?

TPO - Bệnh viêm não Nhật Bản ở trẻ em là bệnh truyền nhiễm, một tình trạng nhiễm khuẩn cấp tính hệ thần kinh trung ương chủ yếu do virus gây ra thường gặp ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, chưa có điều trị đặc hiệu. Hằng năm có khoảng 67.900 trường hợp viêm não Nhật Bản. Tỉ lệ tử vong 25-30%, khoảng 50% người bệnh sống có di chứng nặng nề.
Remos – bảo vệ gia đình khỏi mọi vấn đề do muỗi

Remos – bảo vệ gia đình khỏi mọi vấn đề do muỗi

Ngày 23/3, tại Nhà Văn hóa Tổ dân phố 18, Phường Phú Lương, Quận Hà Đông, Hà Nội, nhãn hàng Remos thuộc công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam đã phối hợp cùng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quận Hà Đông, Trung tâm Y tế Quận Hà Đông và UBND Phường Phú Lương, phát động chiến dịch “Remos - Bảo vệ gia đình khỏi mọi vấn đề do muỗi”.
Một nghiên cứu mới cho thấy diệt muỗi chưa hẳn là phương pháp hiệu quả để ngăn chặn bệnh dịch sốt rét.

Chữa bệnh cho muỗi thay vì diệt muỗi

TPO - Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện ra một phương pháp khá sốc, khác hẳn với cách làm thông thường để ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch sốt rét. Đó là chữa bệnh cho muỗi, thay vì tiêu diệt nó.
Ảnh minh họa.

Sắc lệnh cấm ... muỗi

TP - Thị trưởng thành phố Briole ở Pháp vừa ra sắc lệnh cấm muỗi hoành hành trong thành phố. Sắc lệnh nói trên ra đời nhằm đối phó với những lời than phiền của người dân về tình trạng muỗi lan tràn khắp nơi sau những ngày mưa lụt.
Tháng 3, thả muỗi Wolbachia diệt muỗi sốt xuất huyết

Tháng 3, thả muỗi Wolbachia diệt muỗi sốt xuất huyết

TP - Bộ Y tế vừa có quyết định phê duyệt kế hoạch thả thí điểm muỗi mang Wolbachia nhằm phòng bệnh SXH (SXH) Dengue của Dự án hướng tới loại trừ sốt xuất huyết. Đây là hoạt động nằm trong Dự án hướng tới loại trừ SXH tại Việt Nam, do Bộ Y tế chủ trì.
Loài côn trùng tồi tệ nhất hành tinh

Loài côn trùng tồi tệ nhất hành tinh

Loài côn trùng nào là "thủ phạm" tồi tệ nhất hành tinh? Có thể bạn sẽ nghĩ tời ruồi trâu, hoặc có thể là ong bắp cày, nhưng đối với nhiều người "tên tội phạm" tồi tệ nhất cho đến nay chính là muỗi. 
Các chuyên gia của Viện Sốt rét côn trùng và ký sinh trùng trung ương kiểm tra bọ gậy tại nhà dân

Hà Nội: Nhiều nhà vẫn "nuôi muỗi" nên sốt xuất huyết có cơ hội lây lan

TPO - Báo cáo của Sở Y tế Hà Nội tại cuộc họp cho biết, đến ngày 30/8, Hà Nội ghi nhận 22.296 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, 7 trường hợp tử vong. Số ca mắc sốt xuất huyết ở Thủ đô đã giảm 18%, nhưng vẫn còn 20% số gia đình vẫn có bọ gậy. Do vậy, đây vẫn là "đất sống" của dịch bệnh nguy hiểm sốt xuất huyết.
Phun hóa chất diệt muỗi đủ liều lượng sẽ "tiêu diệt" được muỗi. Ảnh minh họa: Internet

Hóa chất phải phun theo cách này mới “hạ gục” được muỗi

TPO - Theo các chuyên gia y tế, hóa chất để phun diệt muỗi không thể nào làm muỗi khỏe lên mà chỉ làm muỗi yếu đi hoặc chết. Nếu phun không đủ liều lượng, thời gian thì có thể không hạ gục được muỗi hoặc tỉ lệ hạ gục thấp đi; còn nếu phun đủ liều lượng, thời gian sẽ có tác dụng tốt.
Ảnh minh hoạ: Internet

Đi phun thuốc muỗi, cán bộ y tế bị đấm rách miệng

TPO - Cùng đoàn cán bộ, nhân viên đi phun thuốc diệt muỗi tại tổ 4, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội, cán bộ y tế Lê Thị Toan bị một đối tượng có lời nói khiếm nhã rồi xông vào đấm rách miệng. Hiện UBND quận đã chỉ đạo công an quận Cầu Giấy và công an phường Trung Hòa bắt giữ đối tượng, lấy lời khai và tiến hành điều tra vụ việc.
Ảnh minh hoạ: Internet

Nguy hiểm: Muỗi truyền sốt xuất huyết cũng truyền bệnh Zika gây dị tật thai nhi

TPO - Theo ThS.BS. Nguyễn Đức Khoa, Phó trưởng Phòng Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, bệnh Zika cũng truyền từ muỗi Aedes (loài muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết). Bất cứ một người nào cũng dễ dàng bị nhiễm bệnh khi bị muỗi mang virus đốt, bệnh đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ có thai.
Khám cho trẻ bị sốt xuất huyết tại BV E Trung ương

Dấu hiệu sốt xuất huyết biến chứng, phải đến viện ngay

TPO - Theo BS Nguyễn Hồng Hà, nguyên PGĐ BV Bệnh Nhiệt đới TƯ, một số dấu hiệu cảnh báo như mệt quá nhiều, ly bì, kích thích vật vã,  đau bụng, đau ở vùng gan, xuất huyết bất thường, xuất huyết tiêu hóa, rong kinh, các biểu hiện thoát dịch, nôn nhiều liên tục .... thì bệnh nhân cần đến bệnh viện ngay.