Có 47 kết quả :

Nhiều mặt hàng xách tay được bày bán chung với hàng có “chứng minh thư”

Chặn 'hàng xách tay' bằng tăng mức phạt?

TP - Tới đây, nếu kinh doanh hàng xách tay không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ sẽ bị phạt lên tới 200 triệu đồng. Việc tăng gấp đôi mức phạt được kỳ vọng ngăn chặn được hàng hóa xách tay trái phép vào thị trường trong nước.
Chi tiết các mức phạt vi phạm giao thông từ tháng 1/2020

Chi tiết các mức phạt vi phạm giao thông từ tháng 1/2020

TPO - Theo Nghị định 100/2019NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/1/2020 quy định mức phạt người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ vi phạm rất nặng so với Nghị định 46/2016NĐ/CP trước đây. Trong đó, mức vi phạm về nồng độ cồn có thể bị phạt tới 40 triệu đồng, tước GPLX 24 tháng.
Không còn là việc vặt

Không còn là việc vặt

TP - Sau ngót 1 tháng kể từ ngày 1/2, thời điểm Nghị định 155 có hiệu lực, sáng qua một trong những người dân đầu tiên ở Hà Nội đã bị cảnh sát phạt vì hành vi vứt rác ra vỉa hè, mức phạt lên tới 6 triệu đồng.
Giao thông kháng cự

Giao thông kháng cự

TP - Giao thông Hà Nội như “một cái chảo chứa đầy cảm xúc sôi sùng sục”, một “cái hỗn mang hoạt động theo quá trình sơ cấp không biết đến thời gian” - ngôn từ trong sách “Cái tôi và cái nó” của nhà phân tâm học Jean Noel Christine vài tháng nữa sẽ về Pháp sau 10 năm chiêm nghiệm ở Việt Nam.
Đừng để nhờn luật

Đừng để nhờn luật

TP - Nghị định 155/2016/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường gồm 4 chương với 63 điều vừa chính thức có hiệu lực vào ngày 1/2/2017 tức mùng 5 Tết Đinh Dậu. 
Từ 2/1 xe khách chạy trái tuyến sẽ bị “nhốt”. Ảnh: A.Trọng

Từ 2/1, xe khách chạy trái tuyến sẽ bị “nhốt”

TPO - UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung về phương án điều chuyển các lượt xe khách chạy trái tuyến trên địa bàn. Theo đó, ông Chung yêu cầu từ 2/1, Sở GTVT phải thực hiện việc trên và sẽ chỉ đạo Công an “nhốt” các xe khách vi phạm.
“Tiểu đường” bị phạt tới 3 triệu đồng

“Tiểu đường” bị phạt tới 3 triệu đồng

TP - Nghị định 155/2016 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường sẽ có hiệu lực từ 1/2/2017. Nghị định quy định tăng mức phạt tiền từ 1 triệu đến 3 triệu đồng với hành vi vệ sinh cá nhân (tiểu tiện, đại tiện) không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ, nơi công cộng. 
UBND tỉnh Khánh Hòa đình chỉ 3 tháng hoạt động sử dụng lao động người nước ngoài của Cty Silent Bay. Ảnh: Người lao động.

Xử phạt Cty sử dụng trái phép 64 lao động Trung Quốc

TP - Chiều 19/7, ông Trần Sơn Hải, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính, tổng mức phạt tiền là 80 triệu đồng đối với Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ Silent Bay, doanh nghiệp chuyên đưa khách du lịch Trung Quốc đến Nha Trang, Khánh Hòa.
Đình bản ấn phẩm Thế giới tiếp thị 3 tháng

Đình bản ấn phẩm Thế giới tiếp thị 3 tháng

Cục Báo chí (Bộ Thông tin & Truyền thông) vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với báo Nông thôn ngày nay về lỗi vi phạm trong các bài viết "Mãi mãi là người đến sau" và bài "Lời than thở của các loài cá" đăng trên ấn phẩm Thế giới tiếp thị.
Bán hàng đa cấp có thể bị phạt 100 triệu đồng

Bán hàng đa cấp có thể bị phạt 100 triệu đồng

TP - Chính phủ vừa ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, trong đó có hoạt động bán hàng đa cấp.