Quận Hoàn Kiếm thông tin việc người dân trèo rào ra khỏi khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Người dân trèo qua dây thép gai để ra ngoài và vận chuyển hàng hóa tại phường Chương Dương. Ảnh: Dantri
Người dân trèo qua dây thép gai để ra ngoài và vận chuyển hàng hóa tại phường Chương Dương. Ảnh: Dantri
TPO - Về các trường hợp trèo qua dây thép gai để ra khỏi khu cách ly trong đêm xảy ra tại phường Chương Dương, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm khẳng định sẽ truy vết và xử lý theo quy định.

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm xác nhận thông tin về tình trạng trèo rào tại các điểm đê của phường Chương Dương. Hiện quận đang chỉ đạo các đơn vị chức năng truy vết, xử lý. Các trường hợp này sẽ bị xử lý hành chính theo các quy định hiện hành với mức phạt 5-10 triệu đồng, nếu xét thấy tình chất nghiêm trọng có thể chuyển các cơ quan chức năng để xử lý theo luật định.

Được biết, ngay trong đêm, lực lượng các tổ chốt trực đã tăng cường đi rà soát và phát hiện một số trường hợp trèo ra khỏi hàng rào phong tỏa. Quận đã lập vòng bảo vệ 2 lớp, nên khi đi qua lớp đầu tiên là sẽ bị chặn lại, không thể ra ngoài khu phong tỏa.

Ngày 31/7, UBND quận Hoàn Kiếm ban hành Quyết định số 3432/QĐ-UBND về việc thành lập vùng cách ly y tế tại địa bàn dân cư phường Chương Dương trong 14 ngày do có liên quan đến trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 31/7 đến 0 giờ ngày 14/8, người dân tại địa bàn dân cư phường Chương Dương không được tiếp xúc với người khác, không ra khỏi vùng cách ly, trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp khác. Trường hợp các gia đình và cá nhân không tuân thủ yêu cầu cách ly sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Tuy nhiên, trong 2 ngày cách ly là 31/7, 1/8 một số người dân tự ý trèo qua hàng rào thép gai, ra ngoài khu cách ly khiến nguy cơ dịch lan rộng.

MỚI - NÓNG
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
TPO - Biến động mạnh trong phiên ATC đã xảy ra, khi hôm nay là ngày 2 quỹ ngoại ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2021. Đa số các cổ phiếu được thêm vào đều tăng giá. Kết phiên cuối tuần, VN-Index vượt thành công ngưỡng 1.350 điểm, thanh khoản sàn HoSE tăng mạnh, giá trị khớp lệnh tăng 41% so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm

Các tiêu chí cần thiết để TPHCM trở về trạng thái 'bình thường mới’

Các tiêu chí cần thiết để TPHCM trở về trạng thái 'bình thường mới’

TPO - Sau một thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội theo nhiều cấp độ khác nhau để phòng chống dịch COVID-19, đã đến lúc TPHCM cần đánh giá tình hình kiểm soát dịch bệnh để quyết định phương thức và thời điểm nới lỏng, tiến tới gỡ bỏ giãn cách nhằm phục hồi kinh tế trong trạng thái bình thường mới.