Cho gia đình sản phụ về cách ly tại nhà, một Chủ tịch phường bị đình chỉ công tác

0:00 / 0:00
0:00
Truy vết các trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh mới
Truy vết các trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh mới
TPO - Chủ tịch phường Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc bị tạm đình chỉ công tác vì không thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều ngày 1/8, ông Đoàn Kim Đình, Chủ tịch UBND TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Minh Tuấn, Chủ tịch UBND phường Lộc Sơn vì không thực hiện đúng các quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cùng ngày, Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, Bộ Y tế vừa gắn mã bệnh nhân cho 4 trường hợp mới phát hiện mắc COVID-19 tại Lâm Đồng với các mã số 152092, 152093, 152094 và 152095.

Tất cả là thành viên của một gia đình trú tại đường Lam Sơn, tổ 6 (phường Lộc Sơn); trong đó, 3 người có yếu tố dịch tễ về từ Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM), gồm vợ chồng sản phụ và con gái mới sinh được 10 ngày. Bệnh nhân còn lại là bà C.T.H, mẹ của sản phụ.

Trước đó, sản phụ N.T.A.H (30 tuổi) cùng chồng là anh V.H.Đ (34 tuổi) tạm trú phường Tân Nhơn Phú A (TP.Thủ Đức), làm việc online tại nhà. Chiều ngày 20/7, anh Đ. đưa vợ đi sinh ở Bệnh viện Từ Dũ.

Ngày 25/7, anh Đ. đưa vợ, con đi từ Bệnh viện Từ Dũ về TP.Bảo Lộc bằng xe cứu thương. Cùng ngày, test nhanh của hai vợ chồng âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 26/7, chị H. nhờ mẹ là bà C.T.H đến trạm y tế phường Lộc Sơn để hỗ trợ khai báo y tế. UBND phường Lộc Sơn ra quyết định cách ly tại nhà 3 người gồm vợ chồng sản phụ và con gái của họ.

Ngày 31/7, Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng làm xét nghiệm RT-PCR theo phương pháp gộp mẫu. Kết quả cả 3 trường hợp này đều dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 1/8, Bộ Y tế xác định 3 trường hợp nói trên và mẹ của sản phụ H. mắc COVID-19. Liên quan đến chùm ca bệnh này, trước mắt, ngành y tế địa phương đã truy vết 8 F1 và 10 F2.

Cho gia đình sản phụ về cách ly tại nhà, một Chủ tịch phường bị đình chỉ công tác ảnh 1

Khu cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng

Theo một lãnh đạo của TP.Bảo Lộc, nguyên nhân thành phố đình chỉ công tác đối với Chủ tịch phường Lộc Sơn là do ký quyết định cho gia đình sản phụ trên đi từ TP.HCM về được cách ly tại nhà.

Trong khi đó, theo quy định của UBND tỉnh Lâm Đồng, phải cách ly tập trung những người về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Hậu quả, 4 người nói trên mắc COVID-19 và một thành viên khác trong gia đình test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thuốc đặc trị COVID-19 được bán tràn lan

Thuốc điều trị COVID-19: Cấm vẫn bán!

TPO - Tôi gọi điện cho Phạm Th. hỏi mua thuốc kháng virus điều trị F0, người này trả lời “mua bao nhiêu cũng có”. Sau khi chuyển tiền qua tài khoản của Th., 20 phút sau người này đã đến địa điểm giao hàng.
Nhóm ngư dân đạp xe hơn 1.000km đến Bình Dương thì bị trả lại Đắk Nông

Nhóm ngư dân đạp xe hơn 1.000km đến Bình Dương thì bị trả lại Đắk Nông

TPO - Sau khi đạp xe vượt quãng đường trên 1.000 cây số từ Nam Định về Kiên Giang, An Giang, 12 ngư dân được chính quyền, nhóm thiện nguyện ở Đắk Nông hỗ trợ xe đưa về. Thế nhưng, khi đến chốt kiểm soát dịch bệnh huyện Phú Giáo (Bình Dương), nhóm người trên bị chặn lại, cho lên 2 xe cứu thương chở ngược về tỉnh Đắk Nông.