Hà Nội: Phạt tiền 5 trường hợp vứt mẩu thuốc lá ra đường

TPO - Theo đại diện phòng Quản lý đô thị quận Hoàn Kiếm, có 5 trường hợp ở phường Hàng Trống bị xử phạt vì vứt mẩu thuốc lá ra đường với mức 750 nghìn/ trường hợp. 

Chiều 3/3, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, đại diện Phòng Quản lý đô thị quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, trong đợt cao điểm xử lý vi phạm trật tự văn minh đô thị, theo số liệu thống kê từ các phường gửi về, lực lượng chức năng đã xử phạt 3 trường hợp theo Nghị định 155 vì xả rác bừa bãi với mức phạt là 6 triệu đồng/trường hợp. 

“Trong 3 trường hợp bị xử phạt có 2 trường hợp ở phường Hàng Mã, 1 trường hợp ở phường Hàng Trống. Ngoài ra, cũng có một số trường hợp bị phạt ở mức 4 triệu”, vị đại diện này nói. 

Cũng theo đại diện Phòng Quản lý đô thị quận Hoàn Kiếm, có 5 trường hợp ở phường Hàng Trống bị phạt vì vứt mẩu thuốc lá ra đường với mức 750 nghìn/ trường hợp. 

“Từ hôm 27/2 đến nay, theo thống kê sơ bộ, toàn quận có 388 trường hợp vi phạm trật tự văn minh đô thị bị xử phạt với số tiền khoảng hơn 300 triệu đồng”, ông này nói. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM ứng phó với biến chủng Omicron như thế nào?

TPHCM ứng phó với biến chủng Omicron như thế nào?

TPO - Cấp độ lây nhiễm cao của Omicron gấp 500 lần so với các biến chủng khác là thông tin đang khiến cộng đồng lo lắng. Tuy nhiên, bất kỳ biến chủng nào cũng vẫn lây nhiễm theo cơ chế chung của COVID-19, cộng đồng cần tăng cường các biện pháp phòng ngừa vì sự an toàn chung.