Có 119 kết quả :

Các hồ thủy điện không thể triệt lũ hoàn toàn

Các hồ thủy điện không thể triệt lũ hoàn toàn

TP - Theo Phó Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công Thương), ông Đỗ Đức Quân, các hồ thủy điện đang xả lũ theo quy trình vận hành liên hồ chứa đã được cơ quan quản lý nhà nước phê duyệt. Hiện nhiều hồ thủy điện không thể giúp triệt lũ hoàn toàn.
Triều cường uy hiếp ven biển miền Tây

Triều cường uy hiếp ven biển miền Tây

TPO - Ngày 8/10, Đài khí tượng thủy văn tỉnh Bạc Liêu cho biết, từ tháng 10/2017, các đợt triều cường biển Đông sẽ mạnh dần đến cuối năm, mức nước đỉnh triều cường tháng 10/2017 tại trạm Gành Hào (Đông Hải, Bạc Liêu) khả năng vượt mức báo động III từ 0,1- 0,2m, thời tiết xấu ngoài khơi có gió giật mạnh cấp 7, cấp 8.
Ông Nguyễn Tăng Cường, Tổng giám đốc tập đoàn công nghiệp Quang Trung.

Siêu máy bơm chống ngập ở Sài Gòn vận hành ra sao?

TPO - Dù siêu máy bơm chống ngập cho rốn ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh (TPHCM) đã trải qua nhiều lần vận hành thử nghiệm và được TPHCM ký hợp đồng thuê nhưng nhiều người vẫn thắc mắc máy vận hành như thế nào trong điều kiện khắc nghiệt, có gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng hay không…
Ảnh: Cảnh Huệ

Cảnh báo lũ quét, sạt lở sau bão

TPO - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, lúc 16 giờ chiều nay, tâm bão số 10 đã qua biên giới và nằm trên khu vực Trung Lào. Tuy nhiên, bão đã gây mưa lớn và các tỉnh Bắc Trung bộ đối mặt với lũ quét, sạt lở và ngập úng.
Bão số 10 giật cấp 15 đổ bộ vùng bờ biển miền Trung

Bão số 10 giật cấp 15 đổ bộ vùng bờ biển miền Trung

TPO - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hồi 11 giờ ngày 15/9, vị trí tâm bão số 10 ở vào khoảng 17,8 độ Vĩ Bắc; 106,4 độ Kinh Đông, ngay trên vùng bờ biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-135km/giờ), giật cấp 14-15.
Cuộc sống của cư dân sông Hồng sau xả lũ sông Đà

Cuộc sống của cư dân sông Hồng sau xả lũ sông Đà

TPO - Sáng 27/8  hồ Hoà Bình đã đóng cửa xả đáy cuối cùng, do mực nước đang hạ dần về mức cho phép và mưa trên lưu vực hồ đã giảm. Tuy nhiên, việc xả lũ trước đó từ nhà máy thuỷ điện khiến cuộc sống của người dân ở khu vực ven sông và bãi giữa sông Hồng chịu ảnh hưởng không nhỏ.
Hồ thủy lợi lớn nhất Nghệ An đã xả lũ.

Hồ thủy lợi lớn nhất Nghệ An xả lũ

TPO - Hồ thủy lợi lớn nhất Nghệ An đã tiến hành xả lũ do mức nước lên báo động. Hiện đơn vị chủ quản đã xả lũ với mức nhỏ, nhưng nếu thời tiết vẫn mưa, họ sẽ phải xả với mức lớn hơn.
Xe để trên vỉa hè phố Tạ Hiện bị ngập sâu. Ảnh: Hữu Nghị.

Phố cổ Hà Nội úng ngập sau mưa

TP - Rất ít khi xảy ra ngập, nhưng chiều tối 19/6 sau cơn mưa rào kéo dài các tuyến phố cổ như Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, Lương Văn Can… thuộc quận Hoàn Kiếm đã xảy ra tình trạng ngập sâu khiến nhiều người bất ngờ.