Một tuần, 18 máy bay do thám xuất hiện gần biên giới Nga

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Trong 7 ngày qua, 18 máy bay do thám nước ngoài đã xuất hiện gần biên giới Nga. Không quân Nga cũng đã 5 lần điều động tiêm kích chặn máy bay xâm nhập không phận liên bang.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 18 máy bay do thám nước ngoài đã xuất hiện ở biên giới nhưng không xâm nhập không phận liên bang.

Tuy nhiên, lực lượng Không quân Vũ trụ Nga cũng đã 5 lần điều động tiêm kích ngăn chặn máy bay xâm phạm lãnh thổ từ trên không.

Giám đốc Trung tâm nghiên cứu quân sự và chính trị MGIMO, Tiến sĩ Khoa học lịch sử Aleksey Podberezkin lưu ý, sự kiện trên đang diễn ra thường xuyên trên các khu vực biên giới nước Nga, và đang có dấu hiệu căng thẳng hơn.

"Cường độ hoạt động do thám biên giới Nga đang gia tăng, và đó thực sự là một mối lo", Tiến sĩ Podberezkin nói.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).