Một tuần, 18 máy bay do thám xuất hiện gần biên giới Nga

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Trong 7 ngày qua, 18 máy bay do thám nước ngoài đã xuất hiện gần biên giới Nga. Không quân Nga cũng đã 5 lần điều động tiêm kích chặn máy bay xâm nhập không phận liên bang.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 18 máy bay do thám nước ngoài đã xuất hiện ở biên giới nhưng không xâm nhập không phận liên bang.

Tuy nhiên, lực lượng Không quân Vũ trụ Nga cũng đã 5 lần điều động tiêm kích ngăn chặn máy bay xâm phạm lãnh thổ từ trên không.

Giám đốc Trung tâm nghiên cứu quân sự và chính trị MGIMO, Tiến sĩ Khoa học lịch sử Aleksey Podberezkin lưu ý, sự kiện trên đang diễn ra thường xuyên trên các khu vực biên giới nước Nga, và đang có dấu hiệu căng thẳng hơn.

"Cường độ hoạt động do thám biên giới Nga đang gia tăng, và đó thực sự là một mối lo", Tiến sĩ Podberezkin nói.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
TPO - Khi phát hiện đàn cá nổi lên kiếm ăn, ngay lập tức ngư dân liền cho rồ ga, chồm lên như những chiến mã lướt trên sóng nước vẽ thành vòng tròn trên biển. Các ngư dân vội buông lưới vây quanh đàn cá. Những con cá khi được kéo lên còn tươi rói giãy đành đạch trông rất đã mắt, ai xem xong cũng muốn theo ngư dân đi biển một lần.