Bảy máy bay quân sự Mỹ do thám gần căn cứ hải quân Nga ở Syria

Ảnh: US Navy
Ảnh: US Navy
TPO - Bảy máy báy do thám của Hải quân Mỹ đã tiến hành trinh sát trên không phận phía Đông Địa Trung Hải gần bờ biển của Syria, nơi có căn cứ không quân Hmeimim và căn cứ hậu cần của Hải quân Nga ở Tartus. 

Hãng RIA Novosti sáng nay 13/4 dẫn nguồn tin quân sự Nga cho biết đã phát hiện bảy máy bay của Hải quân Mỹ đang tiến hành các hoạt động do thám ở phía Đông biển Địa Trung Hải, gần bờ biển Syria.

Đáng chú ý, không phận xuất hiện các máy bay do thám Mỹ gần căn cứ không quân Hmeimim và căn cứ hải quân tại cảng Tartus, nơi quân đội Nga bố trí một lượng lớn binh lực và khí tài.

Thông tin cho biết, nhóm máy bay của Hải quân Mỹ gồm 6 chiếc P-8A Poseidon cất cánh từ căn cứ không quân Sigonella trên đảo Sicily, Italy. Chiếc còn lại là máy bay do thám điện tử EP-3E cất cánh từ căn cứ trên đảo Crete, Hy Lạp.

Trước đó, kênh truyền hình CNBC dẫn lời một nguồn tin từ Washington cho biết Mỹ đang theo sát tình hình tại 8 mục tiêu trên lãnh thổ Syria, bao gồm hai sân bay quân sự, các trung tâm nghiên cứu và trụ sở một doanh nghiệp được cho là có liên quan tới hoạt động sản xuất vũ khí hóa học.

Thông tin về hoạt động của máy bay do thám Mỹ gần các căn cứ quân sự Nga xuất hiện trong bối cảnh lo ngại một cuộc không kích của phương Tây nhắm vào Syria gia tăng trong những ngày qua.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.