Một trường phổ thông Việt Nam đạt chuẩn kiểm định quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
Trường phổ thông liên cấp Olympia đã chính thức được Ủy ban kiểm định trường học ACS-WASC công nhận “Đạt chuẩn kiểm định toàn diện” cho cả 4 cấp học, từ tiền tiểu học tới THPT.

Ủy ban kiểm định trường học ACS-WASC là tổ chức kiểm định có uy tín toàn cầu và là 1 trong 6 cơ quan kiểm định của Hoa Kỳ thực hiện kiểm định trường phổ thông và đại học trên toàn thế giới.

Một trường phổ thông Việt Nam đạt chuẩn kiểm định quốc tế ảnh 1

Bản báo cáo sau kiểm định của WASC chỉ ra 14 điểm mạnh của trường Olympia ở hầu hết các lĩnh vực được kiểm định. Trong đó, trường đạt được phần lớn giá trị và nguyên tắc nền tảng của WASC mà rất ít trường có được ngay trong vòng kiểm định đầu tiên như toàn bộ chính sách, quy trình và hành động của Olympia đều thể hiện rõ việc đặt học sinh ở trung tâm, xem hạnh phúc và hiệu quả học tập của mỗi học trò là ưu tiên số 1; chương trình giáo dục hiệu quả cao, tích hợp được những tiêu chuẩn quốc tế hiện đại và tiên tiến; ban lãnh đạo nhà trường dành tâm huyết và tập trung nguồn lực toàn trường vào việc phát triển năng lực, nhân cách cho học sinh, dựa trên những nghiên cứu khoa học bài bản, có hệ thống.

Theo quy định của WASC, chu kỳ kiểm định thường kéo dài 5-6 năm để các nhà trường tiếp tục hoàn thiện bản thân. Ban lãnh đạo trường Olympia cho biết, nhà trường sẽ triển khai các kế hoạch tự hoàn thiện và phát triển trên toàn hệ thống, bao gồm: nâng cao tỉ lệ giờ học và các hoạt động giáo dục sử dụng Tiếng Anh trong đa dạng môn học; tăng cường các trải nghiệm học tập, giao lưu quốc tế cho học sinh; bắt tay với các đối tác quốc tế như Đại học Oxford, Tổ chức Tú Tài Quốc Tế IB, Microsoft, National Geographic,…

MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
TPO - Thường trực Thành ủy TPHCM phân công ông Nguyễn Khắc Văn, Phó Tổng Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP), đảm nhiệm phụ trách, điều hành hoạt động của báo SGGP cho đến khi có nhân sự giữ chức tổng biên tập báo.