5 chương trình đào tạo của đại học Thương mại vừa được kiểm định

5 chương trình đào tạo của đại học Thương mại vừa được kiểm định
TPO - Trường đại học (ĐH) Thương mại vừa tổ chức lễ công bố 5 chương trình "hot" nhất của trường đạt chất lượng kiểm định.

Theo đó, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội) đã công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 5 chương trình đào tạo của trường. Đây là những chương trình đào tạo được kiểm định đầu tiên trong số 23 chương trình đào tạo của trường ĐH Thương mại.

5 chương trình này của 3 ngành đào tạo là Marketing, Tài chính - Ngân hàng và Kế toán.

Trong đó có chương trình đào tạo chính quy (tức đào tạo diện đại trà) của cả 3 ngành và chương trình đào tạo chất lượng cao của 2 ngành Kế toán, Tài chính - Ngân hàng.

Được biết đây là 5 chương trình đào tạo hot nhất của ĐH Thương mại hiện nay trong số 23 chương trình đào tạo của trường, thể hiện ở các chỉ số như điểm chuẩn tuyển sinh luôn luôn ở mức cao nhất, hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm với mức thu nhập khá.

Theo PGS Nguyễn Hoàng, Phó hiệu trưởng Trường đại học Thương mại, trường này là một trong số 20 trường đại học đầu tiên trong cả nước đã thực hiện tự đánh giá và đăng ký kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng lần đầu tiên vào năm 2007.

Trong thời gian tới, Trường đại học Thương mại sẽ tiếp tục triển khai kiểm định tất cả chương trình các ngành đào tạo còn lại, theo hướng tiếp cận các tiêu chuẩn chất lượng của khu vực và của các nước tiên tiến trên thế giới.

MỚI - NÓNG