Đại học lớn nhất Tây Nguyên được trao chứng nhận kiểm định chất lượng

Toàn cảnh buổi lễ công bố
Toàn cảnh buổi lễ công bố
TPO - Sau khi được cấp giấy giấy chứng nhận kiểm định chất lượng đào tạo, sẽ mở ra quyền hạn thực hiện cơ chế tự chủ tại Trường Đại học Tây Nguyên.

Ngày 7/11, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Đại học Đà Nẵng) đã công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho trường Đại học Tây Nguyên.

Đây cũng là trường đại học đầu tiên ở khu vực Tây Nguyên được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng đào tại theo quy định mới của Bộ GD&ĐT.

Theo đó, sau khi được cấp giấy chứng nhận (nêu trên), sẽ mở mở ra quyền hạn, tạo điều kiện thuận lợi cho Trường Đại học Tây Nguyên thực hiện cơ chế tự chủ theo quy định của Chính phủ.

Đại học lớn nhất Tây Nguyên được trao chứng nhận kiểm định chất lượng ảnh 1Tặng giấy khen của Trường Đại học Tây Nguyên cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục

PGS.TS Nguyễn Quang Giao, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Đại học Đà Nẵng) cho biết: "Chúng tôi căn cứ vào 25 tiêu chuẩn với 111 tiêu chí của bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học do  Bộ GD-ĐT ban hành để ban hành quyết định và trao trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Tây Nguyên".

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Trúc, Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên cho biết, kể từ khi thành lập đến nay, nhà trường không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định vị thế và thương hiệu tại vùng Tây Nguyên.

“Trong xu thế hội nhập và cạnh tranh hiện nay, thầy và trò nhà trường không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, hỗ trợ, phục vụ tốt nhất cho người học, cho cộng đồng theo giá trị cốt lõi là “sáng tạo – chất lượng – hội nhập". Kết quả kiểm định chất lượng giáo dục nhận được hôm nay là khởi đầu, động lực để tập thể trường không ngừng đổi mới đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực và toàn quốc”, Tiến sĩ Trúc nói.

MỚI - NÓNG