Một phụ nữ trả lại 200 triệu đồng cho người đánh rơi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trông thấy túi giấy bên trong có 200 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân của người khác bỏ quên, bà H. trình báo cơ quan công an để tìm chủ nhân trả lại.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17h ngày 8/8, bà N.T.T.H (SN 1973, trú tại xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) nhặt được 1 túi giấy bên trong có 200 triệu đồng và một số giấy tờ mang tên Lê Xuân Hào (SN 1960, trú tại Tân Mai, Hoàng Mai, TP Hà Nội) trong khuôn viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Một phụ nữ trả lại 200 triệu đồng cho người đánh rơi ảnh 1

Ông Hào nhận lại số tiền tại trụ sở cơ quan công an.

Sau khoảng 20 phút ngồi chờ nhưng không thấy ai tìm kiếm, bà H. đã đến Công an huyện Gia Lâm trình báo để tìm chủ nhân số tiền trả lại.

Cùng thời điểm, khi phát hiện đã làm mất số tài sản trên, ông H. đã đến Công an thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm), trình báo đề nghị giúp đỡ tìm lại.

Quá trình xác minh, bà N.T.T.H đã giao lại toàn bộ số tiền và giấy tờ tùy thân cũng như tài liệu liên quan cho ông Hào tại trụ sở cơ quan công an.

Bà H. cho biết, bản thân rất vui khi tìm được người đánh rơi số tiền và trực tiếp gặp người bị mất tài sản.

Về phía ông Hào, khi nhận lại được số tiền và giấy tờ thất lạc đã cảm kích trước tấm lòng của bà H., bởi đây là số tiền lớn ông vay mượn phục vụ cho việc gia đình.

"Tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bà H. và Công an huyện Gia Lâm đã giúp nhận lại tài sản và giấy tờ thất lạc" - ông Hào chia sẻ.

MỚI - NÓNG