Có 38 kết quả :

Bí thư thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng. Ảnh Hoàng Mạnh Thắng

Bí thư Thành ủy Hà Nội: ‘Cam kết bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của doanh nghiệp’

TPO - Tại Hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội trong bối cảnh dịch COVID-19”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cam kết sẽ luôn đồng hành, sát cánh cùng doanh nghiệp. Từ đó, xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, an toàn và lành mạnh cho cộng đồng doanh nghiệp .
ĐBSCL: Nhất nước về PCI nhưng thu hút FDI... bét bảng!

ĐBSCL: Nhất nước về PCI nhưng thu hút FDI... bét bảng!

TPO - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng tiếp tục có điểm số trung bình của chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) cao nhất cả nước, như một điển hình với hình ảnh chính quyền năng động, điểm sáng về cải cách chất lượng điều hành và cải thiện môi trường kinh doanh.
Xung đột lợi ích

Xung đột lợi ích

TP - Câu chuyện Grab taxi bị chính quyền Đà Nẵng cản trở hoạt động là một ví dụ rất sống động và điển hình cho các tranh chấp mang tính “lợi ích nhóm” trong xã hội. Xin  mở ngoặc luôn, là cụm từ “lợi ích nhóm” không nhất thiết mang ý nghĩa tiêu cực như cách báo chí thường dùng trong thời gian gần đây.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vi hành kiểm tra thực phẩm trong siêu thị. Ảnh: Tấn Thanh.

Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động

TP - Tiết kiệm từng đồng tiền thuế của dân, không mua xe mới, không tặng hoa chúc mừng, không “rồng rắn” đi công tác…, tất cả những lời nói và hành động cụ thể của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong thời gian qua đã góp phần làm tăng niềm tin của người dân, xã hội về tương lai đổi mới và sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.
Ðồng lòng vì một Chính phủ kiến tạo

Ðồng lòng vì một Chính phủ kiến tạo

TP - Năm 2016, Thủ tướng chính phủ đã gửi thông điệp xây dựng một Chính phủ kiến tạo, liêm chính, vì dân và doanh nghiệp. Ði kèm với đó, Chính phủ mới đã có hàng loạt các giải pháp đột phá nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách tư duy cách thức làm việc trong các bộ ngành. Ðồng lòng hành động từ trên xuống dưới, thấm và theo kịp tư duy của Chính phủ, chắc chắn sẽ thành công.
Đón đọc ấn phẩm Tiền Phong đặc biệt 13/10

Đón đọc ấn phẩm Tiền Phong đặc biệt 13/10

TP - Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, báo Tiền Phong ra mắt bạn đọc ấn phẩm đặc biệt nhằm ghi nhận, tôn vinh và đồng hành cùng giới doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam - những người đã và đang tạo ra hàng chục triệu công ăn việc làm cho xã hội, làm giàu chính đáng cho mình và cho đất nước.
Yên Bái “trải thảm đỏ” đón nhà đầu tư

Yên Bái “trải thảm đỏ” đón nhà đầu tư

TP - “Một điểm rất mới, đặc biệt, Yên Bái là tỉnh đầu tiên phát động toàn dân cải cách môi trường đầu tư, kinh doanh”- Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)- ông Vũ Tiến Lộc nói, tại hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư vào địa phương này chiều 21/12.
Hà Nội tạo môi trường thông thoáng thu hút nhà đầu tư.

Tạo môi trường đầu tư minh bạch

TP - Với mong muốn tạo lập môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng, minh bạch phù hợp tiến trình hội nhập quốc tế, trong thời gian qua Hà Nội thực hiện nhiều giải pháp để hỗ trợ, giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.  
Làm sao phát triển

Làm sao phát triển

TP - - Thiệt tình là thời buổi có nhiều chuyện dzui quá đi! - Lâu lắm rồi chỉ thấy tía mặt lầm lầm như đâm lê, sao hôm nay tía bỗng dưng hào sảng khoái chí làm dzậy?
Nghịch lý thị trường bất động sản: Ế nhưng không bán

Nghịch lý thị trường bất động sản: Ế nhưng không bán

TP - Từ chuyên gia đến các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản (BĐS) đều cho rằng, việc nới lỏng điều kiện cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam là cần thiết và nên thực hiện từ lâu. Bởi không chỉ đơn thuần là kích cầu hay làm ấm thị trường BĐS mà cải thiện được môi trường đầu tư cho khối ngoại, kéo theo sự phát triển của nhiều lĩnh vực.
Quyết liệt cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh

Quyết liệt cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh

TP - Dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, trong 2 ngày (ngày 29 và 30/9), Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 9/2014, tập trung đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và thảo luận các giải pháp, biện pháp để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong các tháng còn lại của năm 2014.
Doanh nghiệp ngoại luôn được nhiều ưu đãi hơn doanh nghiệp nội. Ảnh: Như Ý (Ảnh chụp tại Nhà máy lắp ráp xe Piaggio)

Ưu đãi cho doanh nghiệp: Sính ngoại hơn nội?

TP - So với doanh nghiệp (DN) trong nước, DN có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) luôn nhận được nhiều ưu đãi hơn. Nhờ đó, họ chiếm tỷ trọng lớn trong kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam, và nhiều năm liên tiếp xuất siêu (nhưng chỉ đóng góp khoảng 14% thu ngân sách).
TPHCM “không liên quan đến nghi án bôi trơn 2,8 triệu USD”

TPHCM “không liên quan đến nghi án bôi trơn 2,8 triệu USD”

TP - Ngày 23/6, tại cuộc họp báo thường kỳ, trả lời câu hỏi của PV Tiền Phong về những khuất tất xảy ra tại khu đô thị Sing Việt (TPHCM), ông Võ Văn Luận, chánh văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM khẳng định: Theo kết quả rà soát của các cơ quan chức năng, TPHCM không có liên quan đến nghi án “bôi trơn” 2,8 triệu USD.
Sau dệt may, da giày, các doanh nghiệp sản xuất ô tô sẽ bị điều tra chuyển giá. Ảnh: Như Ý

Lật chiêu tiếp tay chuyển giá của các Cty kiểm toán

TP - Ông Bùi Văn Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, tiếp sau khi làm sáng tỏ hành vi chuyển giá của doanh nghiệp dệt may, thời gian tới, ngành thuế sẽ điều tra hành vi chuyển giá của các doanh nghiệp FDI cũng như lật tẩy các chiêu tiếp tay trốn thuế của các tập đoàn kiểm toán quốc tế.
Việt Nam cần tận dụng cơ hội từ các hiệp định thương mại

Việt Nam cần tận dụng cơ hội từ các hiệp định thương mại

TPO - Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2014 diễn ra sáng nay tại Hà Nội, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho rằng, tận dụng cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do Việt Nam sắp tham gia, như TPP, TPP, EU-FTA, RCEP… có thể là một cách hiệu quả nhằm đạt được mục tiêu hạn chế phụ thuộc vào Trung Quốc.
Bí thư thành ủy Hà Nội thăm và làm việc với các khu công nghiệp. Ảnh: N.T

Đảm bảo môi trường đầu tư cho doanh nghiệp nước ngoài

TP - Ngày 4/6, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cùng với các sở ngành của thành phố đã làm việc với các khu công nghiệp, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để lắng nghe, giải quyết những khó khăn sau khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam.