Làm sao phát triển

Làm sao phát triển
TP - - Thiệt tình là thời buổi có nhiều chuyện dzui quá đi! - Lâu lắm rồi chỉ thấy tía mặt lầm lầm như đâm lê, sao hôm nay tía bỗng dưng hào sảng khoái chí làm dzậy?

- Tía ngẫm, ai bảo đời trớ trêu đều là chuyện không cười nổi hử?


- Dzậy tía đang thấy điều chi trớ trêu?

- Chuyện bác Hai Lúa cũng chân chất hạt lúa củ khoai giống tía dzầy, thế mà bỗng dưng nổi tiếng được nước bạn tặng huy chương Đại tướng quân. Thêm nữa, gia đình ổng còn được cấp xe sang, nhà xịn với lời mời sang bển ở luôn cho thỏa chí tang bồng sáng tạo với sáng chế…

- Có phải bác Hai từng hai lần chế máy bay trực thăng ở quê nhưng hổng được cất cánh, tiện thể ổng sang bển phục chế hàng loạt xe bọc thép lung linh như mới ra lò hông tía?

- Chính xác! Đúng là ổng! Ổng còn biểu, nếu được đặt hàng ông làm cả những xe pháo, máy móc khủng hơn…Điều này mới quan trọng nè! Ổng tuyên bố, dù được ưu ái đặc biệt dzậy nhưng ông vẫn muốn được ở lại cống hiến cho quê hương. Đó! Người ta nặng nợ với quê hương dzậy, tụi con sau này tính sao?

- Con nghĩ bác Hai nên sang bển…

- Mày khùng hả Hai?

- Bởi con nghĩ, bác ấy nên tiên phong xuất ngoại để hàng trăm nhà sáng chế Hai Lúa khác noi theo tìm môi trường đầu tư với làm ăn.

- Mày cạn nghĩ lắm nghen con! Các bác Hai Lúa xuất ngoại cả thì lấy ai cải tiến nông cụ giúp nông dân? Điều này mới lo nữa nè! Nếu không có các bác ấy ở lại, bám trụ thì làm sao có các cuộc hội thảo với nghiệm thu đánh giá sáng kiến với sáng tạo của các kĩ sư, thạc sĩ, tiến sĩ ở viện này, sở nọ? Con tính coi, bộn tiền mà không giải ngân được thì kinh tế sao phát triển, hả?

- ???

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.