Mới đưa vào hoạt động, 200 giường hồi sức COVID-19 ở TPHCM đã kín bệnh nhân

0:00 / 0:00
0:00
Mới đưa vào hoạt động, 200 giường hồi sức COVID-19 ở TPHCM đã kín bệnh nhân
TPO - Trung tâm Hồi sức COVID-19 do Bệnh viện Bạch Mai phụ trách tại quận 7, TPHCM ngay sau khi đi vào hoạt động đã tiếp nhận gần 200 bệnh nhân nặng và nguy kịch. Các bác sĩ đang nỗ lực để có thể tiếp nhận, cứu chữa được nhiều bệnh nhân nhất.
Mới đưa vào hoạt động, 200 giường hồi sức COVID-19 ở TPHCM đã kín bệnh nhân ảnh 1

Ngay sau khi đi vào hoạt động, Trung tâm Hồi sức COVID-19 do Bệnh viện Bạch Mai phụ trách đã tiếp nhận gần 200 bệnh nhân.

Sau một tuần khánh thành, ngày 14/8 Trung tâm Hồi sức Tích cực COVID-19 do Bệnh viện Bạch Mai phụ trách tại Bệnh viện Dã chiến 16 (đường Đào Trí, Quận 7, TPHCM) đã tiếp nhận gần 200 bệnh nhân nặng.

Đây là cơ sở được Bộ Y tế phân công nhiệm vụ thiết lập 500 giường Hồi sức COVID-19 ở phân tầng cao nhất trong điều trị cho người bệnh. Trong thời gian ngắn chuẩn bị, Bệnh viện Bạch Mai đã tức tốc xây dựng danh mục thiết bị, thuốc, kỹ thuật, sinh phẩm chuyển từ Hà Nội vào TPHCM hỏa tốc đưa giai đoạn một của Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào hoạt động.

Mới đưa vào hoạt động, 200 giường hồi sức COVID-19 ở TPHCM đã kín bệnh nhân ảnh 2

Các giường bệnh đưa vào hoạt động trong giai đoạn đầu tại trung tâm đã kín người bệnh.

Với nỗ lực điều trị của các bác sĩ, trong số gần 200 bệnh nhân được tiếp nhận, hiện đã có 20 trường hợp từ tình trạng rất nặng và nguy kịch đang dần chuyển sang độ nhẹ. “Chúng tôi đã tham gia hỗ trợ cho nhiều địa phương chống dịch nhưng lần nay tại TPHCM số lượng bệnh nhân và quy mô nhiễm bệnh cực lớn, số ca mắc, số nguy kịch rất nhiều” - TS.BS Đỗ Ngọc Sơn, Phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai đang trực chỉ huy hoạt động điều trị tại Trung tâm Hồi sức COVID-19 cho biết.

Mới đưa vào hoạt động, 200 giường hồi sức COVID-19 ở TPHCM đã kín bệnh nhân ảnh 3
Mới đưa vào hoạt động, 200 giường hồi sức COVID-19 ở TPHCM đã kín bệnh nhân ảnh 4

Bệnh viện Bạch Mai đang tiếp tục huy động thêm nhân lực và trang thiết bị để tăng khả năng tiếp nhận điều trị lên 500 giường hồi sức.

Để tăng khả năng tiếp nhận, điều trị, Trung tâm Hồi sức COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 16 sẽ nhanh chóng nâng số giường bệnh lên tối đa 500 giường. Ngoài trang thiết bị và 250 y bác sĩ vững chuyên môn về hồi sức tích cực đã được điều động, trong ít ngày tới Bệnh viện Bạch Mai sẽ kêu gọi thêm hàng trăm bác sĩ, điều dưỡng lên đường vào TPHCM tham gia điều trị với mục tiêu cứu hạn chế tối đa số người tử vong do COVID-19.

MỚI - NÓNG