Có 5 kết quả :

Cục Hàng không đề xuất thí điểm nối lại đường bay quốc tế ngay cuối năm nay

Đề xuất bay quốc tế, đón khách du lịch tới Phú Quốc, Khánh Hòa, Quảng Ninh

TPO - Cục Hàng không vừa trình Bộ GTVT kế hoạch thí điểm mở lại đường bay quốc tế theo 4 giai đoạn, bắt đầu ngay từ cuối năm nay, để có thể khai thác bay thường lệ từ giữa năm tới. Trước mắt áp dụng với khách đã tiêm đủ vắc xin COVID-19, hoặc đã khỏi bệnh, khách phải cách ly tập trung có trả tiền trong 7 ngày.
Nhân viên kiểm dịch kiểm tra khai báo y tế, hộ chiếu người nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh: Ngô Bình, mạnh thắng

Nhiều nước nới lỏng, Việt Nam vẫn chờ

TP - Một số nước đang nới lỏng việc đi lại khi công dân của họ được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19 và được cấp “hộ chiếu vắc-xin”, dù Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi thận trọng với việc này. 
Hàng không luôn sẵn sàng đón khách nước ngoài về Việt Nam trên các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ. Ảnh: Phạm Thanh

Mở cửa bầu trời: Chưa thể, vì sao?

TP - Dù một số chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đã được nối lại giữa Việt Nam với Nhật Bản và Hàn Quốc, với tần suất mỗi tuần 1 chuyến bay cho 1 đường bay. Tuy nhiên, do chưa chốt được phương án cách ly y tế để phòng dịch COVID-19 và các địa điểm khách sạn đủ điều kiện cách ly, chi phí cách ly, nên Việt Nam chưa thể mở cửa đón khách quốc tế vào Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế thường lệ này. Trong khi đó, một số đường bay khác dù các bên đã thống nhất nối lại nhưng chưa khai thác.