Hàng không Việt nối lại đường bay thương mại quốc tế thường lệ

0:00 / 0:00
0:00
Nối lại một số đường bay thương mại quốc tế thường lệ chở khách từ Việt Nam đi.
Nối lại một số đường bay thương mại quốc tế thường lệ chở khách từ Việt Nam đi.
TPO - Từ ngày 1/4, một số đường bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc sẽ được khai thác trở lại, do Vietnam Airlines thực hiện.

Theo đó, các đường bay quốc tế trên sẽ mở bán vé thông thường cho khách từ Việt Nam đi theo điều kiện từng nơi đến, còn khách về Việt Nam trước mắt vẫn thực hiện theo diện giải cứu công dân.

Trong giai đoạn từ 1/4 tới hết 30/6, Vietnam Airlines sẽ khai thác thường lệ 4 đường bay thương mại quốc tế gồm: Hà Nội – Narita (Tokyo, Nhật Bản), Hà Nội – Incheon (Seoul, Hàn Quốc), Hà Nội – Sydney và TPHCM – Sydney (Úc).

Trong tháng 4, mỗi đường bay khai thác thường lệ 1 chuyến/tuần. Từ tháng 5 sẽ tăng tần suất lên 2 chuyến mỗi tuần.

Theo quy định các quốc gia tới, các chuyến bay chỉ bán vé cho các hành khách người Việt đi học tập, lao động, thăm thân ở nước ngoài, người nước ngoài từ Việt Nam về nước; hành khách phải đáp ứng các quy định về nhập cảnh của các nước.

Do đó, hãng hàng không khuyến cáo hành khách cần chủ động tham khảo các quy định nhập cảnh được thông báo chính thức của Đại sứ quán các nước, để đảm bảo các giấy tờ, thủ tục cần thiết. Hãng hàng không sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp khách bị từ chối nhập cảnh do không đáp ứng các điều kiện của nước sở tại. Vé được mở bán công khai qua các kênh bán vé thông thường của hãng.

Với khách từ nước ngoài về Việt Nam, theo quy định nhập cảnh, Vietnam Airlines tiếp tục vận chuyển theo sự phân bổ của cơ quan chức năng dưới hình thức chuyến bay hồi hương và chở chuyên gia.

Ngoài kế hoạch bay thường lệ kể trên, Vietnam Airlines đang lên kế hoạch triển khai các chuyến bay trọn gói từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) về Việt Nam khi được cơ quan chức năng cấp phép.

Trước đó, vào cuối tháng 9/2020, Vietnam Airlines và Vietjet đã mở khai thác một số đường bay thương mại quốc tế thường lệ tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc).

Cục Hàng không cũng từng lên kế hoạch mở các đường bay thương mại quốc tế thường lệ chở khách về Việt Nam theo diện khách phải trả toàn bộ chi phí kể cả cách ly tại khách sạn trong nước.

Tuy nhiên, cuối năm 2020, các đường bay thương mại quốc tế và kế hoạch của Cục Hàng không đã phải tạm dừng, khi dịch COVID-19 có những biến thể mới và bùng phát dịch trong nước.

Chính phủ đang giao các bộ ngành và cơ quan liên quan nghiên cứu áp dụng “hộ chiếu vắc xin” để mở lại một số đường bay quốc tế và đón khách du lịch quốc tế vào Việt Nam.

MỚI - NÓNG
MU mừng thầy mới bằng cú đúp của Ronaldo
MU mừng thầy mới bằng cú đúp của Ronaldo
TPO - Rạng sáng nay ở vòng 14 Ngoại hạng Anh, cuộc thư hùng giữa MU và Arsenal đã diễn ra gay cấn, hào hứng và cả... vui nhộn. Ở đó, chiến thắng đã thuộc về MU nhờ 2 bàn của Ronaldo. Trận thắng này giúp MU tạm đẩy lui khủng hoảng, đồng thời có quà mừng tân HLV Ralf Rangnick.

Có thể bạn quan tâm

Xuất khẩu nông sản tăng vọt

Xuất khẩu nông sản tăng vọt

TPO - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho biết, trong tháng 11, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam ước đạt khoảng 4,2 tỷ USD, nâng tổng giá trị xuất khẩu trong 11 tháng năm nay lên gần 43,5 tỷ USD (tăng 14,2%). Ngành nông nghiệp đã tiến sát mốc mục tiêu 44 tỷ USD đặt ra năm nay trong điều kiện dịch bệnh hết sức khó khăn.
Ảnh minh hoạ

Hơn 500 đại biểu tham dự Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021

TPO - Chủ đề của diễn đàn sẽ tập trung vào phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, nhằm có thêm căn cứ khoa học và thực tiễn, đồng hành cùng Chính phủ trong việc xây dựng, thảo luận và ban hành chính sách tập trung hỗ trợ nền kinh tế sớm vượt qua khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển.
VsetGroup quảng cáo đầu tư trái phiếu doanh nghiệp không rủi ro, sinh lời cả khi ngủ

Phát hành trái phiếu chui, VsetGroup bị phạt 600 triệu đồng

TPO - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có quyết định xử phạt  600 triệu đồng đối với Công ty CP Tập đoàn VsetGroup vì chào bán trái phiếu sai quy định đồng thời yêu cầu doanh nghiệp thu hồi chứng khoán đã chào bán, hoàn trả tiền hoặc tiền đặt cọc (nếu có), cộng thêm tiền lãi (tiền gửi không kỳ hạn) cho nhà đầu tư.
Các doanh nghiệp đang rất nỗ lực để lo thưởng Tết cho người lao động. Ảnh: Hương Chi

Lo thưởng Tết cho công nhân

TP - Dù mới tái phục hồi sản xuất, nhiều doanh nghiệp (DN) còn rất chật vật nhưng đa số đều cố gắng xoay xở để thưởng Tết và chăm lo cho người lao động (NLĐ) dịp cuối năm.