Chuyến bay quốc tế thường lệ được khôi phục như thế nào?

TPO - Lúc 12h05, ngày 25/9, chuyến bay số hiệu VN417 đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội), chở theo 104 hành khách từ nước ngoài đầu tiên theo diện mua vé thương mại về Việt Nam, đánh dấu đường bay thương mại quốc tế thường lệ đã được nối lại đầy đủ, sau nửa năm phải tạm dừng vì dịch COVID-19.
Chuyến bay quốc tế thường lệ được khôi phục như thế nào? ảnh 1 Chuyến bay VN107 do Vietnam Airlines khai thác, khởi hành từ Seoul (Hàn Quốc) về Việt Nam, có 104 khách, trong đó có 15 khách quốc tịch Hàn Quốc, còn lại là công dân Việt Nam.
Chuyến bay quốc tế thường lệ được khôi phục như thế nào? ảnh 2 Chuyến bay này chính thức bán vé từ ngày 23/9, sau khi được nhà chức trách chấp thuận. Toàn bộ hành khách sau khi làm thủ tục nhập cảnh được đưa thẳng lên xe về cơ sở y tế để cách ly.
Chuyến bay quốc tế thường lệ được khôi phục như thế nào? ảnh 3 Hành khách nhỏ tuổi nhất trên chuyến bay đươc ưu tiên kiểm tra thủ tục giấy tờ đầu tiên.
Chuyến bay quốc tế thường lệ được khôi phục như thế nào? ảnh 4 Tại bệnh viện, hành khách được lấy mẫu xét nghiệm lại, nếu âm tính sẽ được cách ly tại khách sạn theo đăng ký. Sau 6 ngày cách ly, khách được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, nếu kết quả vẫn âm tính sẽ được về nhà tự cách ly trong 14 ngày.
Chuyến bay quốc tế thường lệ được khôi phục như thế nào? ảnh 5 Để được mua vé của chuyến bay này hành khách phải đáp ứng điều kiện: có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 3 tối đa 3 ngày trước giờ khởi hành; có xác nhận địa điểm cách ly tại Việt Nam; khai báo y tế; cài đặt ứng dụng theo dõi sức khỏe...
Chuyến bay quốc tế thường lệ được khôi phục như thế nào? ảnh 6 Những hành khách nước ngoài đầu tiên theo diện mua vé thương mại đã về đến Việt Nam lúc 12h05 ngày 25/9.
Chuyến bay quốc tế thường lệ được khôi phục như thế nào? ảnh 7 Toàn bộ phi hành đoàn cũng thực hiện cách ly tập trung, máy bay được phun khử trùng...
Chuyến bay quốc tế thường lệ được khôi phục như thế nào? ảnh 8 Những hành khách đầu tiên theo diện mua vé thương mại đang chờ làm thủ tục nhập cảnh trưa ngày hôm nay (25/9).
Chuyến bay quốc tế thường lệ được khôi phục như thế nào? ảnh 9
Chuyến bay quốc tế thường lệ được khôi phục như thế nào? ảnh 10 Hành khách chờ lấy thủ tục hành lý sau khi làm thủ tục nhập cảnh.
Chuyến bay quốc tế thường lệ được khôi phục như thế nào? ảnh 11 Đây là chuyến bay thí điểm để các bộ ngành thống nhất điều kiện và quy trình đón khách quốc tế vào Việt Nam theo các chuyến thường lệ.
Chuyến bay quốc tế thường lệ được khôi phục như thế nào? ảnh 12 Trước đó, từ 18/9, Vietnam Airlines đã khôi phục lại đường bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và Nhật Bản, và từ ngày 25/9 khôi phục đường bay thường lệ với Hàn Quốc. Dự kiến, trong thời gian tới, các đường bay quốc tế thường lệ khác cũng được dần khôi phục, với sự tham gia của các hãng hàng không khác.
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm