TPO - Năm nay, Michelin Guide sẽ đến Đà Nẵng - trung tâm ẩm thực miền trung để gắn sao. Điều các thẩm định viên của tổ chức ẩm thực này ấn tượng nhất là khoảnh khắc ngồi vỉa hè thưởng thức những món ăn đường phố.
TPO - Hàng loạt chuỗi sự kiện sôi động hấp dẫn diễn ra từ nay đến Tết Dương lịch được Hội An chuẩn bị, sẵn sàng phục vụ du khách, với kỳ vọng mang đến nhiều trải nghiệm, kết nối người dân và du khách từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan.
TPO - "Cứ ngoài thị trường bán 1 tô mì giá bao nhiêu thì quán tôi bán một nửa giá, chủ yếu mình lấy công làm lời”. Đó là bộc bạch của ông Trần Đình Ánh - chủ quán mì Quảng Ánh (ở xã Quế Thuận, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam)...
TP - “Banh xeo by Julius”, Julius (người Đức) vừa đắc chí khoe vừa chìa ra trước mặt chúng tôi chiếc bánh xèo chiên vàng giòn đẹp mắt, thành quả của cả buổi sáng mướt mồ hôi đi chợ, nấu nướng.
TP - Giữa xứ sở mì Quảng (tỉnh Quảng Nam), có một ngôi làng mà tất cả những nồi mì đều “có chân”. Ngày ngày, những nồi mì ấy vượt hàng chục cây số xuống Hội An, vào Tam Kỳ, và ra tận Đà Nẵng. Đây có lẽ cũng là ngôi làng duy nhất làm nghề buôn thúng bán bưng mà hợp đồng thuê hẳn xe khách đưa đi từ lúc gà chưa kịp gáy. Đó là làng Phú Chiêm (xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).
Bánh bèo chén Trần Mai Ninh, mì quảng Trần Quang Diệu hay cơm gà Phó Đức Chính... là những gợi ý cho bạn khi muốn thưởng thức ẩm thực xứ Quảng giữa Sài Gòn. - Ngôi sao
Hai món ăn cao lầu và hoành thánh không chỉ gây sự tò mò bởi cái tên độc đáo mà còn hấp dẫn bởi hương vị lạ miệng. Du khách không thể bỏ qua khi đến phố cổ Hội An.
TPO – Sáng nay, 29-3, gần chục đầu bếp thuộc Trung tâm thương mại Dragon Vĩnh Trung (TP Đà Nẵng, gọi tắt TT Vĩnh Trung) làm thành công tô mì Quảng xác lập kỷ lục Việt Nam.