Mẹ 'sát thủ chặt xác' từng cấm nạn nhân tiếp xúc với con mình

Căn nhà của hung thủ mấy ngày nay tại Tiền Giang luôn đóng cửa sau khi xảy ra vụ việc
Căn nhà của hung thủ mấy ngày nay tại Tiền Giang luôn đóng cửa sau khi xảy ra vụ việc
Người thân của gia đình hung thủ một mực khẳng định, hành trình dẫn đến tội ác của con trai họ đều do phía nạn nhân là Vạn Anh Tuấn (30 tuổi, quê Tiền Giang) gây ra.

Gia đình nạn nhân Vạn Anh Tuấn: Thanh niên trai tráng đánh nhau là chuyện bình thường!

Bố mẹ nạn nhân, ông Vạn Thế Lương (55 tuổi) và bà Đỗ Thị Hoa (56 tuổi) cho biết, ông bà vẫn chưa hết bàng hoàng, đau đớn trước cái chết không toàn thây của con trai mình. Càng sửng sốt hơn khi người gây án lại là Trần Nhật Duy - người mà hai ông bà luôn quý và xem như con cháu trong nhà.

Ông Lương cho biết, Duy và Tuấn chơi thân với nhau như anh em suốt 3 năm nay. Mỗi cuối tuần khi về quê, Duy đều ghé nhà Tuấn chơi trước khi về nhà mình.

Nhà của Vạn Anh Tuấn - làm nghề sửa xe. Riêng Tuấn trước đây làm cho một hãng điện thoại trên TP.HCM. Hai năm nay Tuấn làm tại nhà và hay lên TP.HCM mua linh kiện điện tử theo đơn đặt hàng.

"Tụi nó thường ngồi trò chuyện, cười đùa trên tấm phản trong nhà. Nói chuyện chán, hai anh em chở nhau đi uống nước, chơi game online. Trước thông tin báo chí cho rằng Tuấn ép buộc Duy, dùng gia đình Duy để uy hiếp Duy quan hệ, tôi cho là phản sự thật. Nếu thật sự Duy ghét Tuấn thì đã nghỉ chơi Tuấn từ lâu, chứ đâu phải vẫn thân thiết với nhau như bây giờ. Mối quan hệ của hai đứa nó là hoàn toàn tự nguyện, không ai ép buộc được ai. Vì vậy tôi vẫn không biết lý do vì sao Duy lại ra tay một cách dã man như thế". - Ông Lương bức xúc nói.

Mẹ 'sát thủ chặt xác' từng cấm nạn nhân tiếp xúc với con mình ảnh 1

Nhà của Vạn Anh Tuấn - làm nghề sửa xe. Riêng Tuấn trước đây làm cho một hãng điện thoại trên TP.HCM. Hai năm nay Tuấn làm tại nhà và hay lên TP.HCM mua linh kiện điện tử theo đơn đặt hàng.

Bà Hoa, mẹ của Tuấn chia sẻ rằng, Tuấn và Duy có lẽ quen nhau từ tiệm cho thuê truyện tranh gần nhà. Bà nói: "Tuấn dù lớn tuổi nhưng tính tình như trẻ con, thích đọc truyện, chơi game, ở nhà thì tôi phải múc cơm đem lên cho nó ăn, nếu không thì nó nhịn luôn. Có lẽ thường xuyên đến cửa tiệm thuê truyện nên Tuấn gặp Duy tại đây, thấy hợp tính thì chơi thân với nhau đến giờ".

Bà Hoa cho biết thêm, khi nhận được tin con trai bị giết hại, bà rất sốc nhưng vẫn không hề trách Duy. Ngược lại, bà còn muốn sẽ ra tòa xin giảm tội cho Duy. Nhưng khi biết được cách thức sát hại dã man của Duy với con trai, bà nói rằng sẽ không lên tiếng mà sẽ để pháp luật xử lý thích đáng.

Khi được hỏi về mối quan hệ thân thiết trên mức bình thường giữa Tuấn và Duy, gia đình có nghĩ rằng cả hai là người đồng tính hay không, ông Lương phản bác:"Hàng xóm cũng có đồn thổi, bảo hai thằng pê-đê nhưng chỉ là nói vui thôi, chứ thằng Tuấn còn nói với tôi là Duy nhiều bạn gái theo lắm, làm sao mà đồng tính được. Còn thằng Tuấn chẳng qua chưa tìm được ai hợp để lấy làm vợ nên vẫn độc thân. Còn chuyện quan hệ đồng tính thì không thể, Tuấn và Duy ngồi ngay trong nhà tôi, cửa mở toang, người nhà đi qua đi lại như thế, quan hệ thế nào được?".

Tuy nhiên, trong quá trình chia sẻ, ông Lương lại cho rằng Tuấn có quyền "ghen" với Duy. "Tuấn mới là là người có động cơ giết người vì Duy có bạn gái thì nó phải ghen chứ, đằng này Duy vừa có bạn gái, lại vừa giết nó, tôi không hiểu Duy có động cơ gì lại làm thế?" - Ông Lương phân tích.

Về những thông tin cho rằng Tuấn là người cục tính, thích gây gổ đánh nhau, thậm chí nhiều lần đập phá, đe dọa gia đình Duy, ông Lương nói: "Chuyện thanh niên trai tráng gây gổ đánh nhau là chuyện thường thôi mà. Vấn đề là sau khi xích mích thì hai đứa vẫn chơi với nhau như thế, chứng tỏ chuyện không có gì nghiêm trọng cả. Nếu nghiêm trọng thì Duy đã cắt liên lạc với Tuấn rồi".

Mẹ của Đặng Gia Linh cho rằng con gái mình bị khống chế tình cảm

Ngày công an điều tra gọi cô Tuyết Vân đến xác minh nhân thân con gái, là người bị bắt giữ vì hành vi Không tố giác tội phạm, cô hoàn toàn bất ngờ và suy sụp. Tại cơ quan công an, Linh không nói gì mà chỉ òa khóc nức nở rồi ôm bố mẹ.

"Tôi phải trấn an nó bình tĩnh, đừng nghĩ quẩn. Tôi chắc chắn con gái mình không phải là kẻ giết người cướp của cùng với Duy. Linh hiền lắm, đến con gián nó còn sợ thì làm sao dám làm chuyện tày đình thế này được. Việc Linh không báo cáo với chính quyền khi biết Duy gây án có lẽ vì nó bị khống chế về mặt tình cảm, vì quá thương Duy nên Duy bảo gì thì nó làm nấy mà không lường được hậu quả" - cô Vân cho biết.

Được biết, gia đình cô Vân kinh doanh thức ăn gia súc rất khấm khá. Ông bà của Linh đều định cư ở nước ngoài. Cậu và dì ở cùng với Linh tại căn nhà mà cô Vân đã mua trên Sài Gòn. Mỗi tháng cô đều gửi cho Linh 4 triệu tiền ăn uống.

"Con gái tôi chẳng có việc gì phải là đồng phạm giết người cướp của để bỏ túi mấy triệu đồng. Cơ ngơi gia đình tôi thế nào, cả thị xã này đều rõ" - cô Vân nói.

Mẹ 'sát thủ chặt xác' từng cấm nạn nhân tiếp xúc với con mình ảnh 2

Gia đình Đặng Gia Linh nổi tiếng khá giả ở thị xã Gò Công.

Gia Linh hiện là sinh viên năm cuối trường Đại học Kinh tế tài chính, đang hoàn thành luận văn và chuẩn bị thi môn Tiếng Anh để tốt nghiệp thì xảy ra vụ việc đáng tiếc này.

Dù ở gần nhà nhau trong cùng thị xã nhưng cô Vân chưa từng gặp gia đình Tuấn cũng như gia đình Duy. Cô chia sẻ, có lẽ vì gia đình khắt khe trong việc tình cảm nên Linh không dám mở lòng tâm sự rằng đang quen người nhỏ tuổi.

"Tôi hối hận nhất là vào buổi tối ngày 20/5, khi Linh gọi cho tôi bảo tuần này nó bận làm luận án tốt nghiệp nên không thể về, tôi đã không hỏi gì thêm dù qua giọng nói ngập ngừng của nó, tôi biết nó có điều muốn tâm sự. Nhưng vì lúc đó đang bận tiếp khách nên tôi nói sẽ gọi cho nó sau rồi quên béng đi mất. Giá như tôi đã gọi cho Linh, tư vấn cho nó trong lúc bối rối, bế tắc, thì có lẽ đã ngăn được vụ việc đáng tiếc ngày hôm nay" - cô Vân nuốt nước mắt nói.

Mẹ "sát thủ chặt xác": "Tôi đã từng phải cấm Tuấn tiếp xúc với con tôi"

Chúng tôi tìm đến căn nhà của Duy ở Gò Công, Tiền Giang vào buổi chiều muộn. Bà Hiền - mẹ của Duy tiếp chúng tôi trong tâm trạng buồn bã xen lẫn tiếng thở dài. Mấy ngày nay, sau khi xảy ra vụ việc gây chấn động, căn nhà của bà Hiền luôn trong tình trạng "cửa đóng then cài".

Nhiều người hàng xóm khi biết được thông tin qua báo chí, truyền hình vội chạy sang chia sẻ, tìm hiểu thực hư nhưng bà vẫn không muốn tiếp chuyện. Thậm chí, bà còn không dám bước chân ra ngoài đường bởi có hàng trăm cặp mắt của người dân bình luận, xỉa xói nhằm vào bà và gia đình.

Tiếp chuyện PV, bà Hiền vẫn chưa hết bàng hoàng về tội ác con trai gây ra. Theo lời bà, Duy là người hiền lành, trầm tính, sống rất chan hòa với bạn bè và mọi người xung quanh. Từ nhỏ, con trai bà vốn chịu thiệt thòi khi mồ côi cha sớm, sống dựa vào tình thương yêu của mẹ và bà ngoại đã cố gắng học hành chăm chỉ, đạt nhiều thành tích trên lớp.

Mẹ 'sát thủ chặt xác' từng cấm nạn nhân tiếp xúc với con mình ảnh 3

Nhà của Trần Nhật Duy.

Nói về mối quan hệ của Duy và nạn nhân, bà Hiền khẳng định có biết chuyện hai đứa chơi với nhau. “Lúc con tôi đang ôn thi, thằng Tuấn mấy lần sang chơi bị tôi cấm cản. Tôi yêu cầu Tuấn hạn chế tiếp xúc để Duy an tâm học hành. Bình thường bề ngoài chỉ là quan hệ bạn bè, tôi chưa bao giờ nghe bất cứ điều tiếng gì từ mối quan hệ đồng tính của hai đứa. Vậy nhưng, khi biết được sự việc, tôi hoàn toàn bất ngờ”- mẹ của hung thủ nói.

Qua quá trình trò chuyện, bà Hiền cũng cho hay, năm 2012, có mấy lần Tuấn sang rủ Duy đi chơi nhưng bị từ chối khiến nạn nhân vác gậy đến nhà bà gây hấn. Hoảng sợ, bà phải viết đơn trình báo nhờ chính quyền địa phương sở tại can thiệp, giúp đỡ. Thế nhưng, phía công an khu vực chỉ nhắc nhở Tuấn và sau đó không xử lý đối tượng này.

Theo phỏng đoán của bà Hiền, việc Duy gây tội ác có thể do bị Tuấn đe dọa, ép buộc, cùng đường nên mới vậy. Bà cũng chối bỏ chuyện con trai mình quá thiếu thốn vật chất nên phải cặp với dân đồng tính để được chu cấp.

“Nhà tôi thuộc dạng kinh tế khá nên hoàn toàn không có chuyện cho con đi ăn học rồi để nó túng thiếu phải làm liều. Rõ ràng phía sau vụ việc còn nhiều uẩn ức, tôi hy vọng Cơ quan điều tra sớm làm sáng tỏ”- bà Hiền chia sẻ.

Về lời khai của Nhật Duy: “Đã từng bị Vạn Anh Tuấn đến nhà đe dọa, lôi kéo”, ông Đặng Thúy Doanh (Tổ trưởng an ninh tổ 12, Khu phố 3, P.2) xác minh: "Hai năm trước, Tuấn từng đến trước nhà Duy đập phá, gọi Duy ra gặp mặt. Thấy tình hình căng thẳng, chúng tôi cùng công an khu vực có đến can thiệp. Khi bị giành mất thanh sắt trong tay, Tuấn đã phanh ngực áo, thách thức: có ngon thì bắn tôi đi, bắn đi! Lúc bấy giờ Duy chạy ra vừa khóc vừa nói: các chú bắn ổng đi, không bắn ổng, ổng còn quậy con hoài”. Về sau, nhà Duy đã lắp đến 2 lần cửa. Ông Doanh còn xác minh, việc Tuấn có nhiều tiền sự về tính nóng nảy, gây sự là hoàn toàn có thật.

 
Theo Trí Thức Trẻ
MỚI - NÓNG