Có 16 kết quả :

Ảnh minh hoạ: Internet

Chữa nhiều bệnh cực hay từ ớt

Trị nhức đầu. Capsaicin, hoạt chất có trong ớt có tác dụng ức chế các tế bào thần kinh cảm giác. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cephalalgia phát hiện capsaicin có thể xóa xổ chứng đau đầu hiệu quả.
Ảnh minh họa: Internet

Ăn gì để ngừa đột quỵ?

Thời tiết nóng lạnh thất thường khiến số người nhập viện vì đột quỵ tăng mạnh. Có nhiều yếu tố nguy cơ gây ra đột quỵ có thể kiểm soát được nếu chúng ta có ý thức bảo vệ sức khỏe của mình trong đó phải kể đến là các nguồn thực phẩm đưa vào cơ thể.
Ảnh minh họa

Tăng huyết áp: Nguyên nhân hàng đầu gây tai biến mạch máu não

Bên cạnh các nguyên nhân như đái tháo đường, bệnh tim mạch... thì tăng huyết áp được xem là yếu tố hàng đầu gây tai biến mạch máu não (chiếm đến 80%). Theo nhiều nghiên cứu, những người bị tăng huyết áp (trên 140/90 mmHg) có nguy cơ tai biến mạch máu não gấp 4 lần so với người huyết áp bình thường.
Ảnh minh họa

40% trường hợp thiếu máu não thoáng qua bị đột quỵ

Cơn thiếu máu não thoáng qua có thể tự biến mất trong ít phút. Tuy nhiên, bệnh nhân không nên chủ quan vì đây là dấu hiệu xác định người bệnh đang có nguy cơ cao bị đột quỵ não. Theo thống kê của Hiệp hội Đột quỵ Mỹ, khoảng 40% người từng thiếu máu não thoáng qua sẽ bị đột quỵ.