Ly khai Ukraine sắp tháo chạy khỏi miền Đông?

Ly khai Ukraine sắp tháo chạy khỏi miền Đông?
TPO - Trung tâm thông tin chiến dịch “chống khủng bố” miền Đông Ukraine chiều nay, 16/8, cho biết, lực lượng ly khai đang có kế hoạch tháo chạy khỏi Donetsk vào ngày 18/8 tới đây.

Hãng Unian của Ukraine dẫn lời quan chức Trung tâm thông tin chiến dịch “chống khủng bố”, ông Andrei Lysenko cho biết: “Phần lớn các chiến binh đang có kế hoạch rời khỏi khu vực Donetsk vào ngày 18 tháng 8 tới”.

Ông Lysenko cũng cho biết thêm, những ngày qua, lực lượng “khủng bố” cải trang thành thường dân bằng các bộ quần áo dân sự lấy của người dân Donetsk nhằm che mắt lực lượng an ninh khi lái xe qua các trạm kiểm soát Ukraine.

Quan chức an ninh Ukraine khẳng định, tình trạng ly khai tháo chạy khỏi miền Đông cũng diễn ra đồng thời ở Lugansk.

Trong khi đó, hãng tin RIA Novosti cho biết, Ukraine ngày hôm nay tiếp tục tăng cường pháo kích vào Donetsk và Lugansk.

Đáng chú ý, đạn pháo đã rơi trúng trường cao đẳng quân sự-chính trị và sân vận động “Olympic” tại Donetsk. Trên sân vận động đã bùng lên đám cháy.

Ly khai Ukraine sắp tháo chạy khỏi miền Đông? ảnh 1 Hình ảnh cho biết lực lượng "chống khủng bố" của Ukraine đã cắm cờ Ukraine tại trụ sở cảnh sát Lugansk.

Tại Lugansk, lực lượng an ninh và quân đội Ukraine bao vây và chặn mọi tuyến đường ra-vào Lugansk.

Một số nguồn tin cho biết, quân đội Ukraine ngày hôm nay đã cắm một lá cờ Ukraine tại Sở cảnh sát Lugansk.

Theo Theo Unian, RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.