Có 81 kết quả :

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: Chú trọng mặt trận thông tin về biển đảo, biên giới

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: Chú trọng mặt trận thông tin về biển đảo, biên giới

TPO - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị cần tiếp tục coi công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền về biển, đảo, biên giới là mặt trận quan trọng; xác định việc nâng cao nhận thức, sự đồng thuận trong xã hội, sự ủng hộ của bạn bè quốc tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm; chủ động, sớm có kế hoạch chỉ đạo, định hướng triển khai trong hệ thống chính trị đối với các sự kiện chính trị, xã hội, văn hóa, đối ngoại quan trọng của đất nước.
Việt Nam kiên quyết bác bỏ các yêu sách phi lí trên Biển Đông

Việt Nam kiên quyết bác bỏ các yêu sách phi lí trên Biển Đông

TPO - Trước các hành vi vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán cũng như các quyền, lợi ích hợp pháp của Việt Nam ở Biển Đông, Bộ Ngoại giao, các cơ quan Chính phủ và các cơ quan đại diện ở ngoài nước tiến hành đấu tranh ngoại giao ở các cấp, các kênh khác nhau, dưới nhiều hình thức.
Học giả Lý Lệnh Hoa.

Học giả Lý Lệnh Hoa: Trung Quốc - nước không tuân thủ UNCLOS

TP - Ngày 29/7, ông Lý Lệnh Hoa có bài viết “Hoạch định ranh giới Nam Hải (Biển Đông) phải đồng bộ với quốc tế, trong đó chỉ rõ: Cựu Ủy viên quốc vụ Đới Bỉnh Quốc nói: “Trung Quốc luôn là nước tuân thủ Công ước LHQ về luật Biển 1982 (UNCLOS) và xử lý các vấn đề về biển theo UNCLOS”, nhưng thực tế không phải như thế.
Vanuatu mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam

Vanuatu mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam

TP - Trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngày 6/10 tại Hà Nội, Thủ tướng Vanuatu Joe Natuman khẳng định, Vanuatu mong muốn và nhất trí sẽ cùng Việt Nam thúc đẩy hợp tác song phương trên các lĩnh vực hai bên có tiềm năng như nông-lâm-thủy sản, khai khoáng; đồng thời có biện pháp khuyến khích thương mại, đầu tư, du lịch giữa hai nước. 
ARF lần thứ 20 khai mạc ngày 2/7/2013 tại Brunei. Ảnh: Xinhua

Việt Nam thúc đẩy ngoại giao phòng ngừa

TP - Tại Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) ngày 10/8, Việt Nam sẽ có những đóng góp thiết thực vào việc nâng cao vai trò của ARF trong đối thoại và hợp tác xây dựng lòng tin ở khu vực, đẩy mạnh các biện pháp ngoại giao phòng ngừa, đồng thời tăng cường hợp tác ứng phó các thách thức an ninh.
Nhật Bản tặng Việt Nam 6 tàu tuần tra biển

Nhật Bản tặng Việt Nam 6 tàu tuần tra biển

TPO - Nhật Bản và Việt Nam vừa ký ký kết thỏa thuận trao đổi 6 tàu đã qua sử dụng và các thiết bị bảo đảm an ninh trên biển trong khuôn khổ viện trợ không hoàn lại trị giá 500 triệu Yen cho Việt Nam, nhân chuyến thăm tới Hà Nội của Ngoại trưởng Fumio Kishida.
Thái Lan quan ngại tình hình biển Đông

Thái Lan quan ngại tình hình biển Đông

TP - Hôm qua, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Vinh cùng quyền Bộ trưởng, Bí thư Thường trực Bộ Ngoại giao Thái Lan Sihasak Phuangketkeow đồng chủ trì cuộc họp Tham khảo Chính trị thường niên lần thứ 4 tại Bangkok hôm 17/7.
Chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa: Việt Nam Cộng hòa thực thi ra sao?

Chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa: Việt Nam Cộng hòa thực thi ra sao?

TP - Ngày 23/5/2014, tại cuộc họp báo quốc tế của Bộ Ngoại giao về chủ quyền Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa, trả lời báo chí về việc quản lý Hoàng Sa, Trường Sa những năm 1960-1970 của thế kỷ trước, Bộ Ngoại giao khẳng định “Công thư của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng không có giá trị pháp lý với Hoàng Sa và Trường Sa”. 
Tàu Hải cảnh Trung Quốc bám sát, hú còi, sẵn sàng đâm va tàu Cảnh sát biển 4032 của Việt Nam. Nguồn: Cảnh sát biển Việt Nam

ARF quan ngại sâu sắc về tình hình biển Đông

TP - Hôm qua, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, các nước thành viên ASEAN và đối tác tham dự cuộc họp quan chức cấp cao của Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) diễn ra ngày 9/6 tại Yangon, Myanmar tiếp tục bày tỏ quan ngại sâu sắc trước những diễn biến phức tạp và căng thẳng ngày càng gia tăng ở biển Đông.