Lửa thiêu rụi nhà máy giấy rộng hàng ngàn mét vuông

Vụ cháy nhà máy giấy của Công ty cổ phần giấy Thành Đạt đã thiêu rụi hàng ngàn m2 nhà xưởng, kho
Vụ cháy nhà máy giấy của Công ty cổ phần giấy Thành Đạt đã thiêu rụi hàng ngàn m2 nhà xưởng, kho
Vụ cháy nhà máy giấy bùng phát tối 4/5 thiêu rụi hàng ngàn mét vuông nhà xưởng, kho và thiết bị của Công ty cổ phần giấy Thành Đạt ở KCN Phong Khê (Bắc Ninh).

Vào khoảng 19 giờ ngày 4-5 tại khu công nghiệp Phong Khê thuộc TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) đã xảy ra vụ hỏa hoạn lớn tại Công ty cổ phần giấy Thành Đạt, khiến hàng ngàn m2 nhà xưởng, kho chứa hàng và nhiều máy móc thiết bị để sản xuất bị thiêu rụi.

Một số nhân chứng cho hay đúng giờ ăn cơm chiều thì phát hiện ngọn lửa bốc lên từ Công ty Thành Đạt. Ngọn lửa lập tức lan nhanh và bao trùm toàn bộ khu vực nhà máy.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC của TP Bắc Ninh đã điều gần 10 xe PCCC đến dập lửa. Tuy nhiên, do đây là công ty giấy, trong kho chứa nhiều giấy và nhiều đồ dễ bắt lửa nên đám cháy nhanh chóng bùng phát và ngày càng dữ dội. Thậm chí, khung sắt lớn của nhà kho còn bị biến dạng do nhiệt và đã đổ sập.

Lửa thiêu rụi nhà máy giấy rộng hàng ngàn mét vuông ảnh 1

Lửa bao trùm toàn bộ nhà máy

Đến 22 giờ cùng ngày, vụ cháy nhà máy giấy mới cơ bản được khống chế song theo quan sát toàn bộ nguyên liệu, hàng hóa trong kho đã bị thiêu rụi.

Hiện chưa thống kê được số thiệt hại về tài sản trong vụ cháy nhà máy giấy song rất may không có thiệt hại về người.

Được biết, TP Bắc Ninh nổi tiếng với làng nghề chuyên kinh doanh, sản xuất các mặt hàng giấy phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu. Hiện nay, toàn xã Phong Khê có hơn 180 doanh nghiệp, xí nghiệp, Hợp tác xã cổ phần và các hộ cá thể chuyên sản xuất giấy các loại, giá trị sản xuất hàng năm đạt hàng trăm tỉ đồng.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng tập trung làm rõ.

Theo Theo Ng­­ười Lao Động
MỚI - NÓNG