Có 27 kết quả :

Bạo lực của 'lòng tốt'

Bạo lực của 'lòng tốt'

TP - Tuần cuối cùng của Nhâm Dần, muốn nói điều gì nhẹ nhõm để tiễn một năm bề bộn sắp qua, nhưng thật không dễ. Khi tin nóng chiều qua, đó là cơ quan điều tra đã khởi tố hình sự vụ tung tin sai sự thật về việc “nữ sinh viên nhảy lầu tự tử do bị xâm hại khi đang học giáo dục quốc phòng – an ninh…”. Vụ việc gây bão mạng suốt tuần qua, khiến bao người mất ăn mất ngủ.
'Khủng hoảng' lòng tốt

'Khủng hoảng' lòng tốt

TP - Hạnh phúc là chúng ta đang “khủng hoảng thừa” về lòng tốt, về nghĩa cử đồng bào, đùm bọc, yêu thương chia sẻ giúp nhau những lúc khốn khó. Như những ngày này đây, dọc dài miền Trung “đi trên đường thấy cứ 3 xe thì lại có 1 xe chở hàng hóa cứu trợ”, như nhận xét của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng hôm qua, khi cùng lãnh đạo các bộ, ngành vào thăm hỏi đồng bào và làm việc với lãnh đạo các tỉnh miền Trung ngay sau những đợt thiên tai kinh hoàng liên tiếp ập xuống dải đất này. 
Phút giây thoải mái

Phút giây thoải mái

TP - Liên, bạn tôi ở Thụy Sĩ kể trên Facebook: “Bữa đó tui đi chợ, lượm được 100 EUR. Vào bót cảnh sát, tui nói ông xem có ai báo mất tiền thì trả họ. Bẵng đi cả năm, nay cảnh sát gửi giấy báo không ai đến lấy, tiền thuộc về người nhặt được”.
Lòng tốt không cần thốt thành lời

Lòng tốt không cần thốt thành lời

TP - Một sinh viên trẻ có dịp đi dạo với giáo sư của mình ở ngoại ô. Vị giáo sư thường được các sinh viên gọi thân mật là “người bạn của sinh viên” vì sự thân thiện và tốt bụng. Trên đường đi, hai người nhìn thấy đôi giày cũ nằm giữa đường. Họ cho rằng đó là đôi giày của một nông dân nghèo làm việc ở cánh đồng gần bên.
Hình minh họa

Kết nối vô tận: Lòng tốt

TP - Tốt nghiệp Sư phạm, tôi đi vùng sâu. Trường cử lên tỉnh mua sách hộ các em. Thuở ấy, lương giáo viên còm cõi, tôi có biết chút đỉnh về thuốc nên định bụng sẽ mua thuốc về bán thêm kiếm chút đỉnh. Một hôm, tôi trượt chân té xuống con suối, đồng bào dân tộc đã vớt tôi lên.
Kết nối vô tận

Kết nối vô tận

TP - Nó thấy đi bán khổ cực cả ngày chỉ được lời hơn trăm ngàn trong khi té chút thì được gấp mấy lần. Từ đó trở đi, nó chuyển qua đi té chuyên nghiệp thay vì đi bán bánh, mỗi tháng kiếm mười mấy, hai chục triệu là bình thường!
Còn ai tự xử nữa!

Còn ai tự xử nữa!

TP - - Mấy hôm nay cứ gọi là sôi lên hội chứng… - Hội chứng gì? Hội chứng Lệ Rơi, hội chứng cởi đồ, hội chứng khoe con khoe của hay hội chứng ném đá, hoài nghi lòng tốt?
Nhà báo Nguyễn Đào Bình

Lòng tốt thời hoài nghi và phong trào “ném đá”

TP - Từ câu chuyện nhặt được 175 triệu đồng và tìm mọi cách trả lại tiền cho người mất, nhà báo trẻ Nguyễn Đào Bình đã tạo nên niềm tin về những điều tốt đẹp, giản dị trong cuộc sống đời thường. Tuy nhiên, việc tốt thực hiện một cách lặng lẽ của anh đã khiến không ít “anh hùng bàn phím” nghi ngờ, nhục mạ, bôi xấu…
Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Phan Văn Mãi

Gieo mầm nhân ái để lòng tốt đơm hoa

TP - Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Phan Văn Mãi cho rằng, để người trẻ sống nghĩa khí, dám lên tiếng trước những sai trái, bất công... rất cần môi trường tốt để nuôi dưỡng, lan tỏa những giá trị nhân ái. Đoàn Thanh niên đã và đang đồng hành cùng thanh niên ươm mầm nhân ái ấy.
Lòng tốt và đám đông

Lòng tốt và đám đông

TP - Tuần qua hơi nhiều tin tức không vui về giới trẻ: Học sinh ở Hà Nội văng tục chửi bậy tràn lan. Những đứa trẻ trong bụng được phụ nữ đang mang thai chúng ở TPHCM rao bán tràn lan trên Internet.