Kết nối vô tận

Kết nối vô tận
TP - Nó thấy đi bán khổ cực cả ngày chỉ được lời hơn trăm ngàn trong khi té chút thì được gấp mấy lần. Từ đó trở đi, nó chuyển qua đi té chuyên nghiệp thay vì đi bán bánh, mỗi tháng kiếm mười mấy, hai chục triệu là bình thường!

Chuyện lừa đảo

Có một thằng bé ôm mẹt bánh cam đi bán, bị vấp té đau đớn giữa con đường đông đúc ở trung tâm TPHCM. Thường vị trí bị té sẽ nằm trong tầm mắt của nhiều người đang ngồi trong các quán café quanh đó. Bánh văng vương vãi, nó đau đớn ngồi nhặt những chiếc bánh, thẫn thờ ngồi phủi bụi và sắp xếp lại cả tiếng đồng hồ, không van xin một ai. Và đảm bảo, sẽ có nhiều người quan sát rồi họ ra cho nó được vài trăm nghìn đồng, nó cảm ơn rối rít xong kiếm chỗ khác té tiếp. Ngày té chừng năm, bảy bận là đủ. Câu chuyện cũng bình thường nếu không biết rằng nó ngày xưa là một đứa bán bánh rất ngon và siêng năng, nhưng sau một lần bị té thật, nó nhận được nhiều sự thương cảm và nhiều tiền quá. Nó thấy đi bán khổ cực cả ngày chỉ được lời hơn trăm ngàn trong khi té chút thì được gấp mấy lần. Từ đó trở đi, nó chuyển qua đi té chuyên nghiệp thay vì đi bán bánh, mỗi tháng kiếm mười mấy, hai chục triệu là bình thường! Vậy ai tạo nên một đứa lừa đảo đó, có phải do lòng tốt của chúng ta không? Chia sẻ trên facebook Huỳnh Phước Sang.


Áo ấm cho trẻ miền núi

Khi tôi hỏi: “Bạn nào có 10 bộ quần áo để mặc vào mùa đông?”, tất cả học sinh trên sân trường đều khúc khích cười. Đối với chúng nó, đây chắc hẳn là một câu hỏi hài hước. Khi tôi hỏi: “Vậy bạn nào có 5 bộ quần áo để mặc vào mùa đông?”. Một trường không có bạn nào giơ tay. Một trường khác cũng thế, nhưng lũ trẻ “chỉ điểm” cho tôi một cậu bé lớp 4 răng sâu đang ngồi bẽn lẽn. “Bố mẹ con làm nghề gì?” Cậu bé cười ngượng nghịu. Các bạn lao xao: “Nhà bán cửa hàng cô ạ”. Điều này làm tôi nhớ tới một lần ở Yên Bái, khi được hỏi thì cả trường chỉ có 2 bạn được uống sữa hằng ngày. Một bạn có bố là công an xã. Bạn kia là con giáo viên dưới xuôi lên. Kết quả khảo sát ngẫu nhiên: Khoảng 30% học sinh miền núi có 2 bộ quần áo chống rét. Còn lại gần 70% chỉ có 1 bộ áo len, áo khoác mà thôi. Quần thì đông, hè vẫn như nhau, trong cái lạnh cắt da cắt thịt của miền núi. Vậy nên, các bạn hãy tin là những bộ quần áo cũ còn rất tốt mà chúng ta đang cùng nhau quyên góp cho các em vùng cao là vô cùng thiết thực, đừng bận tâm tới một số ý kiến trái chiều khác. Chia sẻ của ca sĩ Thái Thùy Linh. 

MỚI - NÓNG