Lối thoát nào cho "phi công trẻ" làm trai bao?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Cậu mang tiếng xấu, bà ta cũng có tốt đẹp gì khi mà đã lớn tuổi, đã qua một đời chồng, còn mang tiền ra gạ tình một đứa trẻ kém bà ta đến mười mấy tuổi?

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Tôi thấy cậu không còn bé nữa để mà than buồn, than khổ cho lỗi lầm của mình. Đọc xong bài viết "Làm sao tôi thoát kiếp trai bao?", tôi mạo muội khuyên cậu thế này, là đàn ông phải dám làm, dám chịu, dù cho kết cục có đau đớn, tủi hổ đến thế nào thì cũng phải gồng mình mà đối diện với sự thật thôi cậu ạ.

 Cậu càng sợ hãi, càng trốn tránh thì người đàn bà kia càng có cớ để dọa dẫm, ép buộc cậu phải chung sống cùng bà ta. Tôi dám chắc rằng nếu cậu mạnh dạn nhận ra lỗi lầm, coi như việc đó là một lần vấp ngã, một lần dại dột trong đời mà quyết tâm từ bỏ, quyết tâm tìm ra con đường sáng cho mình, thì chẳng có thế lực nào có thể ngăn cản cậu, huống hồ đó chỉ là một người đàn bà vì khát tình, vì xót của đã bỏ ra mấy năm chu cấp cho cậu ăn học thành tài nên cố tình gây khó dễ để níu kéo cậu.

Cậu làm căng, chấp nhận cho bà ta đưa ra bằng chứng để giải quyết nhanh gọn câu chuyện này, biết đâu vì sợ mang tiếng xấu với mọi người xung quanh mà bà ta sẽ từ bỏ ý định bêu rếu cậu. Vì thực ra “xấu chàng hổ ai”?

Cậu mang tiếng xấu, bà ta cũng có tốt đẹp gì khi mà đã lớn tuổi, đã qua một đời chồng, còn mang tiền ra gạ tình một đứa trẻ kém bà ta đến mười mấy tuổi?

Sự việc đã diễn ra, bây giờ chỉ có cậu mới đủ tư cách giải quyết, hãy mạnh dạn, cương quyết làm rõ trắng đen, đừng vì xấu hổ mà chùn bước. Bên cạnh cậu còn nhiều người tốt, còn gia đình, còn bạn bè của cậu nữa, mọi người sẽ không bỏ rơi cậu đâu. Còn người yêu của cậu, nếu cô ấy thông cảm, bỏ qua lỗi lầm cho cậu thì tốt, bằng không cậu cũng phải chấp nhận sự chia tay của cô ấy với cậu, mà không thể và cũng không đủ lẽ phải để trách cứ cô ấy được.

Cậu biết sai, biết sửa, biết vươn lên, sống tử tế làm người, chắc chắn cậu sẽ có tương lai tốt đẹp. Bình tĩnh, sáng suốt lựa chọn phương án, thời điểm thích hợp mà tháo gỡ từng bước một. Đừng nóng vội mà hỏng chuyện cậu nhé. Tin rằng cậu sẽ thành công.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

20% bệnh nhân COVID-19 rơi vào trầm cảm

20% bệnh nhân COVID-19 rơi vào trầm cảm

TPO - Bệnh nhân mắc COVID-19 thường rơi vào trạng thái tâm lý lo âu, chán nản, tuyệt vọng. Đặc biệt, nhóm bệnh nhân từng phải đối mặt với “lằn ranh sinh tử” cần được hỗ trợ để tái hòa nhập cộng đồng.